Chất Lượng Việt tư vấn thành công GlobalG.A.P thanh long cho HTX Đăng Hưng Phước

Từ lâu, những quả thanh long mọng nước, ngọt, mùi vị thơm ngon đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiến của vùng đất Chợ Gạo – Tiền Giang. Là một trong những HTX lâu năm trong thâm canh cây trồng đặc sản, nắm bắt được lợi thế này HTX Đăng Hưng Phước Chợ Gạo (HTX Đăng Hưng Phước) đã chủ động lên chiến lược tiếp tục phát triển cây thanh long theo tiêu chuẩn nông nghiệp quốc tế GlobalG.A.P và đăng ký tư vấn GlobalG.A.P với Chất Lượng Việt. Chất Lượng Việt đã tiến hành đào tạo, tư vấn chứng nhận GlobalG.A.P cho HTX Đăng Hưng Phước trong tháng 09 vừa qua.

Mô hình trồng thanh long theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P của HTX Đăng Hưng Phước Chợ Gạo được thực hiện với quy mô là 100,21ha, 159 hộ tại ấp Bình Thành, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Quy trình canh tác thanh long của HTX Đăng Hưng Phước được áp dụng đồng bộ các biện pháp thâm canh khoa học, kỹ càng từ khâu chọn giống sạch bệnh, đến ghi chép nhật ký canh tác hằng ngày, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm và đảm bảo cách ly trước thu hoạch để cho ra sản phẩm an toàn.

Vùng trồng thang long theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P của HTX Đăng Hưng Phước Chợ Gạo

Theo kế hoạch tư vấn chứng nhận GlobalG.A.P tại HTX Đăng Hưng Phước, chuyên gia tư vấn Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt thực hiện khảo sát toàn bộ vùng canh tác thanh long, nhà kho chứa phân bón, dụng cụ sản xuất, khu bảo quản sau thu hoạch,… Bên cạnh việc khảo sát toàn bộ vùng trồng, chuyên gia Chất Lượng Việt đã thực hiện tổ chức khóa đào tạo tiêu chuẩn GlobalG.A.P cho toàn thể các hộ trong HTX Đăng Hưng Phước.

Trong quá trình tư vấn, Chất Lượng Việt đã làm việc rất nhiệt tình, đào tạo bài bản, tư vấn kĩ càng giúp bà con trong HTX Đăng Hưng Cường nắm vững kỹ thuật canh tác và ứng dụng tốt vào quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P. sản xuất trái thanh long.

Chất Lượng Việt tổ chức đào tạo kiến thức về tiêu chuẩn GlobalG.A.P

Vùng trồng thanh long an toàn cũng đã áp dụng thành công quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, trong quá trình sản xuất, HTX Đăng Hưng Cường đã nói không với các loại hóa chất độc hại, thuốc BVTV, ưu tiên sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân vi sinh, phân chuồng ủ hoai và các loại thuốc trừ sâu sinh học. Quy trình sử dụng phân bón được tính toán chuẩn về lượng và chỉ sử dụng vào đúng thời điểm cần thiết. Khi cây trưởng thành, các loại phân hữu cơ, ủ hoai sẽ được ưu tiên.

GlobalG.A.P Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, là một bộ tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt được xây dựng để áp dụng cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho các nông sản trên phạm vi toàn cầu.

Với mô hình trồng thanh long của HTX Đăng Hưng Cường Chợ Gạo áp dụng thành công theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P mà Chất Lượng Việt tư vấn, chúng tôi tin rằng HTX Đăng Hưng Cường sẽ đạt được Giấy chứng nhận GlobalG.A.P trong đợt đánh giá sắp tới.

Ngoài tư vấn chứng nhận GlobalG.A.P, Chất Lượng Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận trọn gói các Hệ thống quản lý ISO 9001, ISO 22000, HACCP, ISO 14001,… Tư vấn chứng nhận sản phẩm VietGAP, Organic,… Tư vấn chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy sản phẩm, Đào tạo các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế.

Tin tức liên quan

0901981789