Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận hữu cơ USDA cho Công ty An An Agri

Nông nghiệp hữu cơ là một xu hướng phát triển tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững. Nông nghiệp hữu cơ đảm bảo nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra sản phẩm sạch, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Ngay từ khi tham gia vào thị trường hữu cơ, Công ty CP An An Agri đã chủ động áp dụng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Hoa Kỳ).

Ngày 14/12/2020, đoàn chuyên gia Chất Lượng Việt đã thực hiện tư vấn chứng nhận hữu cơ USDA tiêu chuẩn Mỹ cho An An Agri tại Nghệ An.

chat-luong-viet-tu-van-tieu-chuan-huu-co-usda-tai-an-an-agriMì sợi rau củ Organic

Công ty Cổ phần  An An Agri là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm hữu cơ cung cấp khắp cả nước và xuất khẩu. An An Agri hiện đang hoạt động ở 2 mãng chính: trồng trọt hữu cơ làm nguyên liệu ngành thực phẩm bao gồm: cải bó xôi, mầm lúa mạch, sâm cát, củ cải đỏ, hoa cúc,… và đặc biệt là sản xuất mì rau dinh dưỡng theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA (mì sợi cải bó xôi, mì sợi mầm lúa mạch,…) chứa 100% thành phần nguyên liệu hữu cơ mang thương hiệu An An Agri.

Mì hữu cơ USDASản phẩm hữu cơ USDA phải chứa 95% thành phần hữu cơ

Mô hình canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA được thực hiện với diện tích 30.000 m2 với các loại rau củ và hoa là nguyên liệu sản xuất mì hữu cơ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Yêu cầu của chứng nhận hữu cơ USDA là sản phẩm phải chứa tối thiểu 95% thành phần hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản tổng hợp và thành phần hóa học khi chế biến, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Vì vậy, quy trình canh tác hữu cơ tại An An Agri phải được thực hiện khoa học và kiểm soát nghiên ngặt. Đất trồng rau hữu cơ được thử nghiệm sao cho đảm bảo không bị ô nhiễm kim loại nặng và các chất độc hại khác. Quy trình trồng hữu cơ đảm bảo hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng, có vùng đệm thích hợp để tránh xâm nhiễm từ bên ngoài, quy hoạch khu vực sản xuất đúng chuẩn.

Cải bó xôi hữu cơ – nguyên liệu sản xuất mì rau củ

Công ty TNHH Tư vấn & Đào tạo Chất Lượng Việt là đơn vị độc lập chịu trách nhiệm tư vấn cấp chứng nhận sản phẩm hữu cơ của An An Agri phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế USDA.

Chuyên gia tư vấn Chất Lượng Việt với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm hữu cơ cũng như kiến thức sâu về tiêu chuẩn USDA đã đến trụ sở doanh nghiệp tiến hành các bước từ kiểm tra hệ thống tài liệu, ghi chép nhật ký sản xuất, đến khảo sát, đánh giá thực trạng vùng trồng hữu cơ, cơ sở hạ tầng, dây chuyền sản xuất mì hữu cơ mà An An Agri đang áp dụng từ đó lên kế hoạch chi tiết cho quá trình tư vấn phù hợp với tiêu chuẩn hữu cơ USDA.

Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn USDAChuyên gia Chất Lượng Việt đào tạo nhận thức tiêu chuẩn USDA tại cơ sở

Sau khi khảo sát, đánh giá thực trạng, chuyên gia thực hiện đào tạo nhận thức chung về tiêu chuẩn hữu cơ USDA nhằm giúp cho CBCNV của An An Agri nắm được các thuật ngữ trong tiêu chuẩn, các khái niệm, định nghĩa về hữu cơ, phạm vi áp dụng, các điều kiện yêu cầu về sản xuất theo quy trình USDA và hướng dẫn ghi nhãn sản phẩm được chứng nhận…

Cũng trong chương trình tư vấn, An An Agri được hướng dẫn xây dựng, soạn thảo, ban hành hệ thống tài liệu và hướng dẫn các bộ phận tại cơ sở áp dụng thực hiện phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn USDA

Chất Lượng Việt đã đào tạo khóa đánh giá nội bộ về tiêu chuẩn USDA cho An An Agri, những nhân sự này cùng chuyên gia Chất lượng Việt lập kế hoạch và tiến hành các đợt đánh giá nội bộ để tìm ra những điểm phù hợp và không phù hợp của hệ thống. Từ đó, Chất Lượng Việt sẽ đưa ra các hướng dẫn khắc phục, phòng ngừa và các phương án cải tiến để hoàn thiện hệ thống trước khi Tổ chức chứng nhận (bên thứ 3) về đánh giá và cấp giấy chứng nhận.

Chứng nhận hữu cơ USDA mì rau cải bó xôi

Một số hình ảnh sản phẩm mì rau củ đạt chứng nhận USDA

Tổ chức chứng nhận đưa ra những điểm không phù hợp và kiến nghị cải tiến để Công ty tìm ra nguyên nhân và đưa ra các hành động khắc phục phù hợp nhằm sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cung cấp cho thị trường đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Chất Lượng Việt có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hành động khắc phục sau đánh giá.

chat-luong-viet-tu-van-tieu-chuan-huu-co-usda-tai-an-an-agriAn An Agri đạt chứng nhận USDA do Chất Lượng Việt tư vấn

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, cùng với sự nhiệt huyết của Ban Giám Đốc, trình độ cao của đội ngũ Cán Bộ kỹ thuật, lực lượng CNV có tay nghề cao công ty đã đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt nhất của tiêu chuẩn quốc tế USDA về thực phẩm hữu cơ và thành quả cho quá trình cố gắng này là vào tháng 09 năm 2021 vừa qua sản phẩm mì hữu cơ của An An Agri đã đạt chứng nhận quốc tế của USDA (Hoa Kỳ). Chúng tôi tin rằng sản phẩm áp dụng nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA của Công ty sẽ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm khi đến với cộng đồng người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Tỉnh Nam Định hình thành vùng trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt tư vấn, đào tạo

Công ty Mười Điển áp dụng thành công ISO 22000, HACCP được tư vấn bởi Chất Lượng Việt

Chất lượng Việt đào tạo về an toàn thực phẩm trong chế biến tại Liwayway Đà Nẵng

Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC CoC cho Bao bì Vina Tài Lộc

Chất lượng Việt tư vấn Công ty XNK Hoàng Long Phát áp dụng thành công và đạt chứng nhận HACCP

Muối Hòn Khói thuộc Công ty CP muối Khánh Hòa đạt chứng chỉ quốc tế HACCP do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất lượng Việt tư vấn HTX Sen ngon Quảng Phương áp dụng thành công và đạt chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP thủy sản cho Công ty Thủy Hải sản Sơn Nguyệt

Chất Lượng Việt hướng dẫn Công ty Phú Đà làm VietGAP măng tây, phát triển vùng nguyên liệu sạch

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP cà phê cho thương hiệu Vĩnh Bình Cafe

Chất lượng Việt tư vấn giám sát hợp chuẩn gạch Terrazzo tại Công ty xây dựng Định Bình

Chất lượng Việt tư vấn Công ty TDMN áp dụng thành công và đạt chứng nhận ISO 9001:2015

Khẩu trang y tế Bắc Việt An: Đạt chứng nhận CFS do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất lượng Việt tham dự hội nghị “Tổng kết công tác QLCL, đảm bảo ATTP nông lâm-thủy sản giai đoạn 2010-2020” tại Nam Định

Chất Lượng Việt trao Chứng chỉ đào tạo VietGAP cho HTX Nông nghiệp Bình Hải

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn BRC phục vụ chế biến tiêu đen cho Công ty CP SAM Nông nghiệp Công nghệ cao

Hành tím Bình Sơn đạt tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn HACCP cho Hải sản Hùng Vương

Công ty Trân Châu được Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018

Tin tức liên quan

0901981789