Chi phí chứng nhận Global GAP là bao nhiêu?

Chứng nhận Global GAP hiện nay là một sự lựa chọn tuyệt vời của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông nghiệp thực phẩm để tăng hiệu quả kinh doanh của mình. Tuy nhiên chi phí chứng nhận Global GAP luôn là điều mà ai cũng băng khoăn về nó, đây là một con số tùy biến, phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau.

Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí chứng nhận Global GAP? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích những yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến giá cả đăng ký chứng nhận của một doanh nghiệp.

1. Đơn vị tư vấn chứng nhận

Yếu tố đầu tiên liên quan đến chi phí chứng nhận Global GAP của một doanh nghiệp đó chính là việc lựa chọn một đơn vị tư vấn chứng nhận như thế nào. Rất ít doanh nghiệp có khả năng tự xây dựng hệ thống và áp dụng thành công tiêu chuẩn cho mình, hay có thể nói số lượng đó đếm trên đầu ngón tay, trừ các doanh nghiệp có chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực.

chi phí chứng nhận global gap

Vì thế, chúng ta buộc phải tìm kiếm các đơn vị đáng tin và đủ năng lực để tư vấn hướng dẫn thực hiện cho mình. Chọn được một đơn vị tư vấn chứng nhậnchuyên nghiệp, uy tín, bạn sẽ có thể giảm đi rất nhiều chi phí. Tại sao?

 • Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có đủ khả năng tư vấn cũng như đánh giá, phân tích và hướng dẫn thực hiện như thế nào là đúng theo quy định của bộ tiêu chuẩn Global GAP.
 • Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp sở lộ trình cũng như kinh nghiệm xây dựng hệ thống tài liệu Global GAP hiệu quả, nhanh chóng mà không kéo dài quá nhiều thời gian dẫn đến phát sinh thêm chi phí và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.
 • Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có đủ kiến thức, trình độ chuyên môn để tổ chức các khóa đào tạo nhận thức, đào tạo nâng cao đánh giá viên nội bộ cho nhân sự của bạn. Bởi kiến thức về Global GAP là điều quan trọng nhất khi bạn triển khai áp dụng.

2. Tình hình của nông trại/nhà xưởng chế biến

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí chứng nhận Global GAP chính là nông trại/nhà xưởng chế biến của doanh nghiệp bạn. Quy mô nông trại/nhà xưởng, tình hình chất lượng của nó như thế nào, trang thiết bị đã đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn chưa? Đây là những vấn đề khá quan trọng. Nông trại/nhà xưởng có chất lượng càng tốt, được xây dựng hoạt động theo một hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn thì chi phí chứng nhận sẽ thấp hơn.

Quy mô nông trại/nhà xưởng chế biến

Nói một cách đơn giản nhất, diện tích vùng sản xuất (hecta), nhà xưởng chế biến càng lớn thì chi phí chứng nhận Global GAP càng nhiều. Vì sao?

 • Đây là yếu tố quan trọng để xác định ngày công lao động của chuyên gia.
 • Diện tích thực hiện mà càng lớn thì đòi hỏi số lượng chuyên gia đi đánh giá càng nhiều.
 • Diện tích thực hiện mà càng lớn thì tổng thời gian khảo sát của chuyên gia cũng sẽ nhiều hơn.

chi phí chứng nhận global gap mới nhất

Nhưng hiển nhiên rằng, nếu như diện tích thực hiện chứng nhận của bạn lớn, nhưng được quy hoạch tập trung lại một nơi thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đi lại, di chuyển của hoạt động khảo sát, đánh giá thì chi phí chứng nhận Global GAP sẽ càng giảm đi.

Khoảng cách giữa các nông trại/ nhà xưởng

 • Trường hợp nếu địa điểm sản xuất, canh tác khác với địa điểm trụ sở thì việc di chuyển để đến đánh giá giữa các vùng của các chuyên gia sẽ mất thời gian hơn. Ngày công lao động cũng nhiều hơn.
 • Chi phí đi lại 01 hay 02 địa điểm; Tại 02 tỉnh khác nhau hay cùng tỉnh.

Số lượng sản phẩm đăng ký chứng nhận

 • Khi tiến hành đăng ký chứng nhận Global GAP thì doanh nghiệp sẽ xác định cần đăng ký cho bao nhiêu sản phẩm, càng nhiều sản phẩm cần chứng nhận Global GAP thì chi phí sẽ càng cao.
 • Bởi theo từng loại sản phẩm, nhóm sản phẩm sẽ có tiêu chí kiểm nghiệm, tiêu chí đánh giá với mức phí khác nhau.

Bạn cần xác định cụ thể số lượng sản phẩm cần chứng nhận ngay từ ban đầu, để phòng kiểm nghiệm báo giá chính xác.

3. Đơn vị cấp chứng nhận Global GAP

chi phí chứng nhận global gap tại chất lượng Việt

Yêu tố cuối cùng và cũng hết sức quan trọng đối với chi phí chứng nhận Global GAP đó là phí cấp giấy chứng nhận của Tổ chức chứng nhận.

Chúng tôi có đề cập ở trên, về quy mô, diện tích, khoảng cách vùng sản xuất cũng là một trong những yếu tố để xây dựng chi phí chứng nhận.

 • Quy mô diện tích canh tác là bao nhiêu?

Đây là căn cứ để tổ chức chứng nhận xác định ngày làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá.

 • Doanh nghiệp có những địa điểm hoạt động kinh doanh nào? Địa điểm sản xuất có khác với địa điểm trụ sở?

Các thông tin này sẽ liên quan nhiều tới chi phí đi lại; ăn ở của chuyên gia. Ví dụ: Chi phí đi lại  01 hay 02 địa điểm; Tại 02 tỉnh khác nhau hay cùng tỉnh.

Hy vọng những phân tích ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ chi phí chứng nhận Global GAP của một doanh nghiệp sẽ bao gồm những yếu tố nào? Doanh nghiệp bạn đang cần đăng ký cấp chứng nhận VietGAP, hãy liên hệ với Chất Lượng Việt nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ cụ thể và báo giá chi tiết nhất cho bạn.

Bài viết liên quan:

Tin tức liên quan

0901981789