Chứng nhận FDA bắt buộc áp dụng đối với những sản phẩm nào?

Chất Lượng Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký chứng nhận FDA quản lý an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu và quản lý các cơ sở sản xuất xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Để được nhập chính ngạch vào thị trường Mỹ, các sản phẩm phải tuân thủ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, có giấy chứng nhận FDA với thực phẩm an toàn của Mỹ.

Có rất nhiều thắc mắc, chứng nhận FDA bắt buộc áp dụng đối với những sản phẩm nào? Sản phẩm nào được miễn trừ chứng nhận FDA? Quy trình và thủ tục đăng ký chứng nhận FDA? Hãy cùng Chất Lượng Việt tìm hiểu nhé!

Chứng nhận FDA là gì?

FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ. FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland, có trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua việc kiểm soát và giám sát an toàn thực phẩm.

chung-nhan-fda-bat-buoc-ap-dung-doi-voi-san-pham-nao

FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2016, FDA đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

Thị trường Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp nếu muốn xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này thì phải có giấy chứng nhận FDA.

Doanh nghiệp bạn muốn xuất đi bao nhiêu loại sản phẩm thì bắt buộc phải xin bấy nhiêu giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ có giá trị với một loại sản phẩm, không gộp chung được nhiều mặt hàng thực phẩm lại với nhau. Tuy nhiên sẽ không bị giới hạn về số lượng và trọng lượng.

Các quy định về an toàn thực phẩm của FDA

  • FDA đưa ra quy định về an toàn thực phẩm theo nhiều cách khác nhau:
  • Đối với các cơ sở sản xuất, nhà cung cấp thực phẩm, FDA yêu cầu phải có quy trình thực hiện giám sát sự hiện diện của các sinh vật có thể gây bệnh, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm họ cung cấp. FDA sẽ thực hiện kiểm tra đánh giá định kỳ để đảm bảo thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn.
  • Sản phẩm phải được dán nhãn theo yêu cầu để truy xuất nguồn gốc nguyên liệu và nơi sản xuất.
  • Nếu sản phẩm thực phẩm có nguy cơ tiềm ẩn, phát hiện thực phẩm đó không an toàn, FDA có thể ngừng nhập khẩu, thu giữ toàn bộ lô thực phẩm, ngừng bán sản phẩm nhất định,…

chung-nhan-fda-bat-buoc-ap-dung-doi-voi-san-pham-naoYêu cầu về dán nhãn sản phẩm của FDA Mỹ

Chứng nhận FDA bắt buộc áp dụng đối với những sản phẩm nào?

Chứng nhận FDA là chứng nhận an toàn thực phẩm bắt buộc đối với sản phẩm thực phẩm lưu hành trên thị trường Mỹ (gồm cả sản phẩm trong nước và nhập khẩu).

Các sản phẩm chế biến, đồ uống, đóng gói hay các thành phần thực phẩm phục vụ tiêu dùng cho con người và động vật trên thị trường Mỹ đều cần đăng ký chứng nhận FDA.

Ví dụ như: Thực phẩm bổ sung và thành phần dành cho người có chế độ ăn đặt biệt; Sữa bột trẻ em; Đồ uống có cồn và không cồn; Hoa quả và rau củ; Hải sản; Trứng; Hàng hóa nông sản thô sử dụng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm; Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh; Snack; Bánh kẹo; Đồ ăn động vật;…

Một số mặt hàng được miễn trừ chứng nhận FDA

  • Thực phẩm được làm ra bởi cá nhân
  • Hàng hóa được gửi đi Mỹ dưới dạng cá nhân
  • Hàng hóa cá nhân gửi tới cá nhân theo hình thức phi mậu dịch
  • Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD. Đây là những mặt hàng bạn cần chứng minh nó là hàng mẫu, gửi đến các cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

Quy trình tư vấn đăng ký chứng nhận FDA

Bước 1: Chất Lượng Việt (CLV) tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp bạn các vấn đề liên quan đến hoạt động Đăng ký giấy phép FDA.

Bước 2: Hướng dẫn kê khai tất cả các thông tin đăng ký FDA.

Bước 3: Sau khi nhận đầy đủ thông tin, CLV sẽ tiến hành tạo tài khoản cho doanh nghiệp với hệ thống FDA.

Bước 4: CLV đăng nhập vào FDA, đăng ký tài khoản và kê khai các chi tiết về sản phẩm trong FDA.

Bước 5: Sau khi nhận được phí, hệ thống FDA sẽ tự động cập nhật mã PIN và mã PCN vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống đăng ký FDA của doanh nghiệp bạn.

Bước 6: Ngay sau có mã PIN và mã PCN, CLV sẽ tiến hành nhập lên hệ thống FDA, Submit, ra số FDA tạm thời cho doanh nghiệp.

Bước 7: Bàn giao Giấy chứng nhận mã số FDA tạm thời đã được xác thực cho doanh nghiệp bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về liên quan đến quy định FDA bắt buộc áp dụng đối với những sản phẩm nào? Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất.

Tin tức liên quan

0901981789