Có khó để thực phẩm đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ?

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ. FDA viết tắt bởi cụm từ Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Là một cơ quan liên bang của Hoa Kỳ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, một trong những bộ phận hành pháp liên bang Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1906 tại Maryland.

Chứng nhận FDA

Vì sao nên chọn mua thực phẩm có chứng nhận FDA?

FDA Hoa Kỳ bắt buộc nhà sản xuất phải chứng minh tính an toàn, hiệu quả của thực phẩm trước khi sản phẩm tiếp cận thị trường và giám sát sản phẩm sau khi được bán ra.

Để đáp ứng chức năng giám sát này, FDA Hoa Kỳ có website cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất và cập nhật liên tục danh sách thực phẩm bị cảnh báo, thu hồi trên thị trường đến người dùng.

Có khó để thực phẩm đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ?

Câu trả lời là “Rất khó”. Để đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ, nhà sản xuất phải thực hiện những qui định khắt khe như sau:

Đẳng cấp của thực phẩm có chứng nhận FDA Hoa Kỳ

  • Tuân thủ qui định về thực hành sản xuất tốt do FDA Hoa Kỳ ban hành (cGMP – current Good Manufacturing Practice), nhà sản xuất thực phẩm phải thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ cho các quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu.
  • Thực phẩm đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và được sản xuất theo đúng các quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với quy định.
  • Nhãn mác cũng được qui định rõ ràng nhằm hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết dễ dàng về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Nhờ đó, họ sẽ thuận tiện hơn trong chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

>>Xem thêm:  Thủ tục xin giấy chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Từ ngày 17/9/2016, thực phẩm đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ muốn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ bắt buộc nhà sản xuất phải triển khai thêm “Chương trình Hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm” bao gồm các quy định sau:

  • Cơ sở sản xuất phải chứng minh có nhân viên đủ trình độ về chuyên môn và kinh nghiệm để xây dựng và triển khai “Chương trình hành động an toàn thực phẩm”.
  • Mỗi sản phẩm phải được xác định rõ các thông tin: mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, các thành phần của sản phẩm, quy trình sản xuất, tem, nhãn, bao bì, cách đóng gói, lưu trữ, phân phối, vận chuyển và hạn sử dụng.
  • Phải thiết lập biểu đồ về vòng đời của sản phẩm từ lúc bắt đầu qui trình sản xuất cho đến khi thoát khỏi sự kiểm soát của FDA Hoa Kỳ.

Những tiêu chuẩn khắt khe để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ

  • Xác định, đánh giá các nguy cơ về sinh học, hóa học….và có biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, khắc phục. Nhà sản xuất phải chắc chắn việc giám sát đang được thực hiện tốt.
  • Khi có sản phẩm bị lỗi, phải có kế hoạch thu hồi và thông báo cho công chúng, đồng thời kiểm tra để xác minh rằng việc thu hồi được thực hiện tốt và có biện pháp thích hợp để xử lý các sản phẩm bị thu hồi.
  • Chương trình hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đánh giá, phân tích tối thiểu 3 năm một lần, hồ sơ phải được lưu trữ để luôn sẵn sàng cung cấp cho FDA Hoa Kỳ khi có yêu cầu.

Như vậy, thực phẩm đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ được xem là thước đó chính xác nhất về độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Nếu cần hỗ trợ gì về FDA, thủ tục xin giấy chứng nhận FDA hãy LIÊN HỆ NGAY 0901.981.789 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Tin cùng chuyên mục:

Những điều cần biết về chứng nhận FDA để tiến vào thị trường Hoa Kỳ

Bộ Công Thương hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA

FDA siết quy định, hàng chục loại test kháng thể COVID-19 đã được cấp phép sẽ bị dừng lưu hành

Tin tức liên quan

0901981789