Dịch vụ đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc

Bạn đang cần một dịch vụ đăng ký mã QR Code cho hàng hóa của bạn để thuận tiện trong việc kinh doanh? Dịch vụ đăng ký mã QR Code tem truy xuất nguồn gốc tại Chất Lượng Việt với chi phí hợp lý và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Là công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực năng suất và chất lượng trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Đăng ký mã QR Code tem truy xuất nguồn gốc là một trong những lĩnh vực hoạt động uy tín lâu năm của công ty nên chúng tôi cam kết sẽ luôn đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Khái niệm mã QR Code

Mã QR Code (Viết tắt từ “ Quick Response”) tạm dịch là mã “phản hồi nhanh”, là một loại mã vạch 2D (dạng hai chiều). Có thể đọc được trên điện thoại di động, ra đời ở Nhật vào năm 1994 nhằm phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. Có khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách cụ thể, minh bạch thông tin về thương hiệu, các chứng nhận như VietGAP, GlobalGAP,…của sản phẩm, hay từng công đoạn của quá trình sản xuất, số lô sản phẩm, công nghệ sản xuất, quy trình chế biến, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khuyến cáo,… cho đến phân phối.

dang-ky-ma-qr-code-truy-xuat-nguon-gocMã QR Code truy xuất nguồn gốc điện tử

Dịch vụ đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, trong sản xuất và lưu thông hàng hóa với trình độ công nghệ ngày một phát triển. Việc quản lý hàng hóa bằng máy móc điện tử đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là mã QR Code, có chức năng truy xuất được nguồn gốc thông tin sản phẩm/thực phẩm. Không những giúp tiết kiệm nhân lực mà còn giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất lơn cho Quý khách hàng.

Tuy nhiên thủ tục đăng ký mã QR Code như thế nào không phải ai cũng biết và tự mình thực hiện được. Chất Lượng Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách. Sau đây chúng tôi sẽ chia chi sẻ các thông itn liên quan đến mã QR Code. Mong rằng sẽ giúp quý khách hiểu hơn về thủ tục này.

Hồ sơ đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc

Chuẩn bị 01 bản hồ sơ đầy đủ các đầu giấy tờ theo quy định. Thành phần hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục bao gồm các giấy tờ dưới đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/ chứng nhận phân phối/ nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/ phân phối).

Đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc tại Chất Lượng Việt

Bước 1: Tiếp nhận khách hàng

 • Tiếp nhận yêu cầu từ phía doanh nghiệp
 • Phân tích các yêu cầu của doanh nghiệp
 • Chất Lượng Việt tư vấn giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp
 • Lập kế hoạch triển khai chi tiết
 • Ký hợp đồng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin khách hàng

 • Gửi đến doanh nghiệp tờ khai đăng ký thông tin liên quan đến sản phẩm nông sản của mình khi thực hiện truy xuất nguồn gốc (đây chỉ là mẫu gợi ý, doanh nghiệp có thể thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến sản phẩm đều được).

Bước 3: Xây dựng hệ thống phần mềm, thiết kế in ấn tem

 • Thiết lập hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc.
 • Dựa trên những thông tin đã đăng kí trên tờ khai trước đó, bắt đầu kiểm tra, đối chứng, cập nhật những thông tin về sản phẩm: như nội dung sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các giấy chứng nhận chất lượng,… lên trên hệ thông truy xuất nguồn gốc và đồng bộ dữ liệu.
 • Tư vấn về những sản phẩm tem truy xuất nguồn gốc từ mẫu mã, kích thước, hình dáng, màu sắc,…
 • Hỗ trợ in tem nếu có sự đồng ý từ doanh nghiệp. Hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn tự in ấn tem.

Bước 4: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

 • Bàn giao tài khoản và các linh kiện đi kèm (nếu có)
 • Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp cách sử dụng phần mềm.

Bước 5: Hoạt động – Duy trì hoạt động

 • Có tem truy xuất nguồn gốc doanh nghiệp thực hiện dán lên sản phẩm của mình.
 • Bắt đầu hoạt động quản lý trên hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc.
 • Duy trì hệ thống phần mềm, dữ liệu.
 • Bảo hành, bảo trì, nâng cấp hệ thống (nếu có) trong suốt quá trình sử dụng.

Lợi ích của việc đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc

Ngày nay, việc sử dụng mã QR Code cho sản phẩm/thực phẩm khá phổ biến bởi tính ưu việt của chúng mang lại:

1. Minh bạch thông tin sản phẩm

      Mã QR Code là cách doanh nghiệp dùng để công khai xuất xứ của sản phẩm đến người tiêu dùng. Sau thao tác quét mã QR Code, các thông tin như: nhà sản xuất, tên sản phẩm, Website, giá, hình ảnh về sản phẩm, quy trình sản xuất, số lô sản xuất, ngày sản xuất,… sẽ được gửi đến người tiêu dùng đầy đủ, rõ ràng, chính xác và nhanh chóng. Điều này cũng góp phần làm cho thông tin về sản phẩm trở nên sống động, đầy đủ hơn.

Một số thông tin thanh long ruột đỏ sau khi quét mã QR Code

2. Tiết kiệm chi phí, nhân lực

      Giúp cho việc nhận dạng tự động thay thế cho việc ghi chép bằng tay. Sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tăng tính chính xác thông tin cao, dẫn đến tăng năng suất hiệu quả công việc.

3. Nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành

      Hiện nay, cùng một mặt hàng nhưng trên thị trường luôn tồn tại hàng trăm sản phẩm đến từ các thương hiệu cả trong nước lẫn ngoài nước. Thực sự người tiêu dùng không biết tin vào đâu và cũng không biết làm thế nào để có lựa chọn sáng suốt được sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, ứng dụng mã QR Code truy xuất nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp sản phẩm tạo nêm niềm tin, sự khác biệt và thu hút khách hàng.

     Sản phẩm, thực phẩm sau khi thực hiên truy xuất nguồn gốc, gán mã chống giả sẽ nhận thêm sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và doanh thu bán hàng.

4. Bảo vệ thương hiệu, nâng cao uy tín

      Để bảo vệ thương hiệu, nâng cao uy tín các doanh nghiệp phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, có mã QR Code chống giả trên sản phẩm. Bên cạnh đó, khi áp dụng tính năng này doanh nghiệp sẽ giảm đi được nỗi băn khoăn kẻ xấu lợi dụng thương hiệu của mình đưa ra sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

5. Tạo dựng niềm tin với khách hàng từ mã QR Code

      Với việc gắn mã QR Code lên từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể cập nhật tất cả các thông tin chính xác nhất về sản phẩm do chính mình làm ra. Qua những thông tin trên mã QR Code sẽ tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Đồng thời đây cũng là một trong những hình thức Pr, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

      Xét dưới góc độ của doanh nghiệp, mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm là bí quyết gia tăng hiệu quả truyền thông và bán hàng trong thời buổi hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan gây ra tâm lý lo ngại đến người tiêu dùng.

Một số mẫu tem QR Code của Chất Lượng Việt

dang-ky-ma-qr-code-truy-xuat-nguon-goc

Liên hệ dịch vụ đăng ký mã QR Code nhanh chóng

Bạn còn nhiều lo lắng và thắc mắc về thủ tục đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc hãy liên hệ Chất Lượng Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Để nắm được chi tiết quy trình thực hiện, cũng như phí dịch vụ Đăng ký mã QR Code truy xuất nguồn gốc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901.981.789 để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

0901981789