Đạt chứng nhận Halal do Chất lượng Việt tư vấn, Khẩu trang DK Vina tự tin bước vào thị trường Hồi giáo

Thành lập vào 12/05/2000, trải qua hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các vật liệu phụ trợ như các sản phẩm không dệt, nhựa polyurethane HOLOGRAM R/P, các sản phẩm da tổng hợp (cho giày, bóng, quần áo, phụ kiện,…). Cho đến nay, các sản phẩm mang thương hiệu DK Vina đã “lên kệ” tại hàng loạt các trung tâm thương mại quốc tế như Hàn Quốc (OEM), Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Châu Âu, Mỹ La-tinh và Đông Nam Á.

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giaoCông ty TNHH DK Vina

Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và thế giới diễn biến phức tạp thì trang thiết bị y tế nói chung và khẩu trang y tế nói riêng đạt chứng nhận Halal là cơ hội xuất khẩu lớn và có tính lâu bền đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, khu vực Đông Nam Á – Nam Á – Nam Thái Bình Dương là thị trường xuất khẩu rất tiềm năng, do số dân theo đạo Hồi và sử dụng sản phẩm Halal là khoảng 860 triệu người, chiếm 66% tổng số người Hồi giáo trên toàn thế giới.

Nhìn vào những con số sau chúng ta sẽ dễ hình dung hơn, 1/4 dân số thế giới là người Hồi giáo và gần 2/3 số đó sống tại châu Á. Đạt chứng chỉ Halal đồng nghĩa đáp ứng những tiêu chí khắt khe về an toàn, vệ sinh, chất lượng. Bởi vậy những năm gần đây thực phẩm, sản phẩm Halal được đón nhận rộng rãi không chỉ trong phạm vi đạo Hồi mà cả những nhóm dân không theo đạo Hồi, nhất là khi người tiêu dùng nói chung ngày càng quan tâm đến sức khỏe, an toàn, chất lượng.

Với Công ty TNHH DK Vina, sớm nhận thấy tương lai của ngành Halal trong khu vực và trên thế giới nên không bao lâu sau khi sản phẩm Khẩu trang y tế KF94 ra đời, đơn vị đã bắt tay vào chuẩn bị sẵn sàng cho sự gia nhập vào ngành này.

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giao

Quy trình chứng nhận một sản phẩm đạt tiêu chuẩn Halal là vô cùng phức tạp và mất nhiều thời gian. Các tiêu chí không chỉ về nguyên liệu sản phẩm mà còn bao gồm toàn bộ quá trình trong chuỗi sản xuất cho đến đóng gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển.

Cảm ơn Công ty TNHH DK Vina đã đặt niềm tin vào đội ngũ chuyên gia Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt, đã tin tưởng lựa chọn Chất Lượng Việt là đơn vị đồng hành cùng DK Vina trong suốt quá trình từ tư vấn hướng dẫn áp dụng theo các yêu cầu của tiêu chuẩn Halal cho đến khi được cấp chứng chỉ Halal.

Chất Lượng Việt đã tiến hành tổ chức đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn Halal cho toàn bộ nhân sự DK Vina. Thực hiện khảo sát toàn bộ hệ thống quản lý tại địa điểm sản xuất của DK Vina ở Lô C.II.I-7, đường 5, KCN Long Thành, xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác tư vấn tại Công ty DK Vina:

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giaoĐào tạo nhận thức về tiêu chuẩn Halal

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giao

Chuyên gia Chất Lượng Việt hướng dẫn xây dựng hệ thống quy trình, tài liệu, mục tiêu chất lượng. Các quy trình kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, hành động khắc phục; Quy trình lập kế hoạch và điều độ sản xuất; quản lý kho nguyên liệu thành phẩm, kiểm soát trang thiết bị,…các thao tác chuẩn kiểm soát vệ sinh công nhân, thao tác chuẩn vệ sinh nhà máy, khử trùng thiết bị,…

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giaoChuyên gia Chất Lượng Việt khảo sát nhà máy sản xuất

dat-chung-nhan-halal-do-chat-luong-viet-tu-van-khau-trang-dk-vina-tu-tin-buoc-vao-thi-truong-hoi-giao

Nhờ vào ưu điểm về tính an toàn, chất lượng với quy trình sản xuất khép kín, các sản phẩm chuẩn Halal đang trở thành lựa chọn số 1 của những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Vì thế, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm Halal trên thị trường thế giới đang ngày một tăng không chỉ với những người đạo Hồi mà còn với người ngoại đạo.

Nắm bắt tương lai cùng khát vọng đưa sản phẩm Khẩu trang y tế thương hiệu DK Vina gia nhập vào thị trường thế giới, Công ty DK Vina đã chuẩn bị từ rất sớm, từng bước đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 13485, CE, FDA,… Bằng các sản phẩm uy tín của mình, DK Vina tiếp tục chinh phục thị trường Halal.

Đạt chứng nhận Halal trong doanh nghiệp không những mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh một cách bền vững, không ngừng kết nối giao thương với thị trường thế giới.

Bài viết liên quan:

Tin tức liên quan

0901981789