Chứng nhận VietGAP

Chứng nhận VietGAP là gì?

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

dich-vu-tu-van-chung-nhan-vietgap

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

VietGAP chia thành 3 nhóm: VietGAP trồng trọtVietGAHP chăn nuôiVietGAP thủy sản

Chứng nhận VietGAP mang lại những lợi ích gì?

Chứng nhận VietGAP chính là bằng chứng để khẳng định tên tuổi của các sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi của Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu do vượt qua được các rào cản kỹ thuật, không vi phạm các quy định, yêu cầu của các nước nhập khẩu. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập quán sản xuất hiện nay, xã hội giảm bớt được chi phí y tế, người dân được sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nghĩa là đã nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

4 lợi ích của chứng nhận VietGAP

Đối với xã hội:

Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt làm thay đổi thói quen, tập quán sản xuất hiện nay, đem tới một nguồn sản phẩm an toàn vệ sinh đúng nghĩa, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, giảm bớt các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

Đối với người (nhà) sản xuất:

Kiểm soát chất lượng nguồn đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu… giúp các nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao.Cơ sở sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới lòng tin, sự uy tín qua thẩm định đối với nhà quản lý, cơ quan quản lý và người tiêu dùng, đồng thời xây dựng thương hiệu sản phẩm riêng và thị trường tiêu thụ ổn định.

Đối với doanh nghiệp chế biển, xuất khẩu:

Nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, nhằm tăng doanh thu cũng nhu uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.Nguồn nguyên liệu được đảm bảo còn giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay kiểm tra 100% khi đưa ra thị trường nước ngoài bởi sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng.

Đối với người tiêu dùng:

Sản phẩm được đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, tạo nên thế hệ người tiêu dùng thông thái có thể nhận biết được những sản phẩm chất lượng nhờ dấu hiệu chứng nhận của VietGAP. Từ đó, tạo động lực thúc đầy người dân và nhà sản xuất cải tiến sản phẩm, tạo ra nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

dich-vu-tu-van-chung-nhan-vietgap

 

Quy trình tư vấn chứng nhận VietGAP

Quy trình chứng nhận VietGAP được Chất lượng Việt thực hiện qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP từ khách hàng.

Bước 2: Trao đổi sơ bộ với khách hàng, tư vấn cụ thể dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP cho khách hàng, báo giá và tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết, cụ thể về lộ trình, quy trình thực hiện tư vấn chứng nhận VietGAP cho từng sản phẩm cụ thể.

Bước 4: Đánh giá quy trình sản xuất, sơ chế sản phẩm tại doanh nghiệp.

Bước 5: Đánh giá mức độ phù hợp của quy trình sản xuất, sơ chế sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu kết quả đánh giá là phù hợp, Chất lượng Việt sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục và hồ sơ đăng ký chứng nhận VietGAP.

Bước 6: Chất lượng Việt thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận VietGAP rồi bàn giao lại cho khách hàng.

Bước 7: Chất lượng Việt cung cấp dịch vụ cải tiến và giám sát định kỳ về chất lượng sản phẩm. Trước thời hạn giám sát thường niên 2 tháng, Chất lượng Việt sẽ gửi thông báo tới cho khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP của Chất lượng Việt

  • Chất lượng Việt quy tụ đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn vững vàng, chúng tôi luôn nỗ lực để đồng hành cùng trang trại Việt trong cạnh tranh toàn cầu.
  • Thủ tục hồ sơ đầy đủ, đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Chi phí hợp lý, bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với khoản chi phí mà mình đã bỏ ra.
  • Chất lượng Việt tư vấn đầy đủ đáp ứng các yêu cầu công nhận cho hoạt động đánh giá VietGAP.
  • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và có trình độ. Có năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mọi thắc mắc về chứng nhận VietGAP, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới Hotline 0901.981.789 để được tư vấn miễn phí và báo gia cụ thể phù hợp với từng loại hình, quy mô sản xuất.

Tin tức liên quan

0901981789