Giải pháp truy xuất nguồn gốc lợi ích như thế nào?

Truy xuất nguồn gốc tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của ngành thực phẩm hiện nay. Trải qua các đợt bùng phát bệnh do thực phẩm, người tiêu dùng trên các quốc gia hiện nay đã có sự quan tâm chưa từng có đối với vấn đề an toàn thực phẩm thông qua tìm hiểu thành phần và nguồn gốc của sản phẩm thực phẩm mà họ tiêu thụ. Điều này cho thấy cơ hội thực sự cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể đánh giá hiệu quả của các chương trình truy xuất nguồn gốc của họ.

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm, quản lý hàng tồn kho dễ hỏng & tuân thủ các quy định toàn cầu.

giai-phap-truy-xuat-nguon-goc-loi-ich-nhu-the-nao

Để cung cấp sự minh bạch cho hoạt động sản xuất và cung cấp thêm thông tin chi tiết cho người tiêu dùng về quá trình sản xuất, lưu trữ, đóng gói, vận chuyển, giao hàng, dự trữ thực phẩm và tăng cường niềm tin của người tiêu dùng vào các công ty, ngành tập trung vào việc áp dụng các công nghệ như truy xuất nguồn gốc và AI.

Ngoài ra, những người bán sản phẩm tươi sống đang thích ứng với sự thay đổi kênh và các hành vi thay đổi khác của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng thành thị bắt đầu đặt hàng tạp hóa trực tuyến bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc theo dõi các trang trực tiếp của Chợ Nông sản Địa phương của họ. Mọi người đã trở nên nhạy cảm với cuộc đấu tranh của nông dân đối phó với áp lực lợi nhuận khi giao dịch với các nhà bán lẻ thực phẩm. Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh vì nông dân có thể trực tiếp bán sản phẩm của họ cho người tiêu dùng, những người có ý thức về chất lượng và độ tinh khiết cũng như sẵn sàng trả giá cao.

giai-phap-truy-xuat-nguon-goc-loi-ich-nhu-the-nao

Khi nhu cầu về kiến thức sản phẩm tăng lên, truy xuất nguồn gốc sẽ giúp duy trì mối quan hệ rõ ràng giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đồng thời giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người tiêu dùng đối với các công ty. Các ngành hàng thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tươi sống như Công nghiệp chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, thủy sản và các sản phẩm thủy sản, và nhóm rau tươi là những ngành sớm áp dụng nông nghiệp công nghệ, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn.

Một số tiêu chuẩn thực hành tốt nhất để truy xuất nguồn gốc sản phẩm tươi bao gồm BRC, GlobalGAP, ISO, HACCP, CanGAP, EuroGAP. Các công ty thực phẩm kinh doanh sản phẩm tươi sống phải triển khai các giải pháp hỗ trợ các tiêu chuẩn này, giúp việc tuân thủ và kiểm toán trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn.

giai-phap-truy-xuat-nguon-goc-loi-ich-nhu-the-nao

Truy xuất nguồn gốc mang lại sức mạnh của công nghệ tiên tiến để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt hơn, đồng thời giúp nhà sản xuất và điều tiết toàn bộ chuỗi cung ứng. Người tiêu dùng muốn biết nhiều hơn là giá bán và thành phần; họ muốn biết những gì họ đang mua và tiêu thụ cũng thực sự phải đảm bảo tốt trước đó. Mọi người muốn chắc chắn về các công ty và muốn tin tưởng họ khi nói đến độ an toàn và độ tinh khiết của sản phẩm. Một số lợi ích truy xuất nguồn gốc quan trọng khác như sau:

  • Cải thiện chất lượng sản phẩm.
  • Giảm thu hồi sản phẩm.
  • Quản lý và theo dõi hàng tồn kho nâng cao.
  • Tăng cường an toàn thực phẩm.
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng.
  • Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và hơn thế nữa.

Tin tức liên quan

0901981789