ISO 20981: Tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho măng tây

Thị trường măng tây đang nở rộ trên toàn thế giới. Khi thương mại phát triển, nhu cầu về các thông số kỹ thuật được xác định rõ ràng và thống nhất để ngành sử dụng cũng vậy. ISO 20981 – Một tiêu chuẩn quốc tế mới vừa được công bố để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của nó.

iso-20981-tieu-chuan-quoc-te-danh-rieng-cho-mang-tayISO 20981: Tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho thực phẩm măng tây

Kể từ khi người Hy Lạp và La Mã bắt đầu trồng măng tây hơn hai nghìn năm trước, sự phổ biến của măng tây chưa bao giờ suy giảm. Julius Caesar thường ăn nó với bơ tan chảy và ngày nay người Đức đánh giá cao món này đến nỗi họ đã dành hẳn một bảo tàng cho nó.

Bất kể hình thức ăn ưa thích của bạn là gì, măng tây là một loại thực phẩm đa năng và bổ dưỡng, một phương thuốc khắc phục chứng nôn nao và là món ăn chính cho bữa tiệc nướng mùa hè. Đây là lý do tại sao, trên tinh thần hợp tác quốc tế và vì thương mại thế giới công bằng, ISO đã xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về mặt hàng này.

ISO 20981, Măng tây – Thông số kỹ thuật và phương pháp thử, mô tả các yêu cầu và phương pháp thử đối với măng tây tươi. Nó áp dụng cho các giống măng tây thương mại từ loài Asparagus officinalis L. thuộc họ Liliaceae, được cung cấp cho người tiêu dùng sau khi chuẩn bị và đóng gói.

iso-20981-tieu-chuan-quoc-te-danh-rieng-cho-mang-tay

Tiêu chuẩn mới này bao gồm việc phân loại các giống và màu sắc khác nhau của măng tây, cũng như xác định các đặc tính nhất định như độ chua, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Những người sử dụng tiêu chuẩn này có thể tin tưởng rằng những món ngon có màu xanh lá cây (hoặc trắng hoặc tím) này sẽ đáp ứng các kỳ vọng quốc tế về chất lượng và hương vị.

ISO 20981 là một trong hàng trăm tiêu chuẩn Quốc tế ISO dành riêng cho ngành công nghiệp thực phẩm. Nó được phát triển trong ủy ban kỹ thuật ISO / TC 34; Sản phẩm thực phẩm, bởi tiểu ban SC 3; Rau quả và các sản phẩm của chúng, ban thư ký được cung cấp bởi TSE , thành viên ISO cho Gà tây.

Theo: vietq

Tin tức liên quan

0901981789