Khóa đào tạo VietGAP trồng trọt tại tỉnh Gia Lai năm 2019

Nhằm giúp cho cán bộ kỹ thuật của An Thắng và Tuyết Trúc có thể tìm hiểu và nắm bắt rõ hơn về việc xây dựng canh tác theo hướng VietGAP. Lãnh đạo công ty đã phối hợp với chuyên gia Chất Lượng Việt chúng tôi tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức VietGAP hồ tiêu và cafe để định hướng cho cán bộ kỹ thuật.

Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800m so với mực nước biển. Trong đó, đất có khả năng sản xuất nông nghiệp chiếm 83,69% so với đất tự nhiên tại tỉnh. Rất phù hợp với các loại cây công nghiệp dài ngày, đặc biệt là cây hồ tiêu và cà phê. Đây cũng là 2 loại cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao. Nên trong những năm qua diện tích cây trồng này trên địa bàn tỉnh  không ngừng tăng lên.

khoa-dao-tao-vietgap-trong-trot-tai-tinh-gia-lai-nam-2019Vườn hồ tiêu của Công ty TNHH MTV An Thắng

Tuy nhiên, việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Hay các chất điều hòa sinh trưởng để tăng năng suất, sử dụng giống không đảm bảo chất lượng. Những điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường vườn trồng. Bên cạch đó, khiến dịch bệnh bùng phát gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người nông dân.

Canh tác theo hướng VietGAP là một định hướng mang lại hiệu quả từ lâu trong sản xuất nông nghiệp. Trước tình hình đó, để làm ra sản phẩm sạch,có chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Các doanh nghiệp trồng hồ tiêu và cà phê tại tỉnh đã thực hiện sản xuất theo hướng VietGAP.

Cụ thể có 2 công ty trên địa bàn tỉnh đang áp dụng sản xuất theo hướng VietGAP là: Công ty TNHH MTV An Thắng đơn vị trồng hồ tiêu và Công ty TNHH MTV Tuyết Trúc đơn vị chuyên trồng café.

khoa-dao-tao-vietgap-trong-trot-tai-tinh-gia-lai-nam-2019Cafe Tuyết Trúc

Nhằm giúp cho cán bộ kỹ thuật của hai Công ty An Thắng và Tuyết Trúc có thể hiểu đúng. Nắm bắt rõ hơn về việc xây dựng canh tác theo hướng VietGAP. Lãnh đạo công ty đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt chúng tôi tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức VietGAP hồ tiêu và cà phê để định hướng cho cán bộ kỹ thuật.

Kế hoạch khóa đào tạo VietGAP được xây dựng và thực hiện bởi Công ty Chất Lượng Việt. Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về đánh giá chất lượng nông sản theo tiêu chuẩn hiện nay.

Toàn cảnh khóa đào tạo VietGAP

Khóa đào tạo với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành Công ty Chất Lượng Việt. Cùng cán bộ kỹ thuật của công ty An Thắng và Tuyết Trúc. Nội dung khóa đào tạo gồm 4 nội dung chính:

Chủ đề 1 – Tổng quan về VietGAP và sơ đồ cơ bản quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.
Chủ đề 2 – Các bước chuẩn bị sản xuất hồ tiêu, cà phê an toàn và một số quy định về mức giới hạn tối đa cho phép.
Chủ đề 3 – Nước và các chế phẩm nông hóa và Canh tác sản xuất an toàn.
Chủ đề 4 – Quản lý sản xuất tiêu an toàn và đánh giá chứng nhận VietGAP.

khoa-dao-tao-vietgap-trong-trot-tai-tinh-gia-lai-nam-2019

Công ty Chất Lượng Việt rất vui khi thực hiện thành công khóa đào tạo VietGAP trồng trọt cho 2 đơn vị. Hy vọng sau khóa đào tạo trở về đơn vị, địa phương công tác, cán bộ kỹ thuật sẽ là những nhân tố tích cực góp phần đẩy mạnh thực hiện công tác an toàn thực phẩm, xúc tiến thương mại cho sản phẩm hồ tiêu và café an toàn của tỉnh Gia Lai, cũng như thực hiện công tác chứng nhận sản phẩm Nông nghiệp an toàn của các đơn vị sản xuất kinh doanh lĩnh vực Nông nghiệp tỉnh nhà.

Tin tức liên quan

0901981789