Vqs.vn – Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Phần mềm truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, quy trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản… Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin về nguồn gốc sản phẩm ngay trên điện thoại thông minh. 

Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng truy xuất nguồn gốc?

Hiện nay, khi cầm bất kỳ sản phẩm nào trên tay, đặc biệt là đối với các sản phẩm thực phẩm người tiêu dùng cần sự minh bạch, rõ ràng về thông tin nguồn gốc về sản phẩm hàng hóa đang có ý định mua. Truy xuất nguồn gốc là công cụ hiệu quả để khởi tạo lại niềm tin, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thông qua tem truy xuất nguồn gốc, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được với các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp có chất lượng tốt, được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn.

Phần mềm truy xuất nguồn gốc là công cụ thông minh, tất cả thành viên trong toàn bộ chuỗi liên kết đều có chức năng cung cấp thông tin về quá trình hình thành sản phẩm. Ghi chép theo thời gian thực, thể hiện chi tiết từng khâu trong quy trình sản xuất, kinh doanh.

Trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường, đơn vị sản xuất sẽ gắn tem truy xuất nguồn gốc QR CODE lên sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc cho phép người tiêu dùng, đối tác có đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối thông qua thao tác check mã QR CODE. Khi đó khách hàng nhận biết được đâu là hàng thật, hàng giả nhanh chóng và chính xác, xác định được sản phẩm chính hãng, đúng thương hiệu.

Truy xuất nguồn gốc mang lại những lợi ích gì?

Lợi ích đối với doanh nghiệp:

 • Khi ứng dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia.
 • Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu.

 • Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử.
 • Góp phần gia tăng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin đến khách hàng nhiều hơn.
 • Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ không bị đánh đồng với những sản phẩm cùng loại kém chất lượng và không thực hiện truy xuất nguồn gốc.

Lợi ích đối với người tiêu dùng:

 • Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc là doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng.
 • Từ tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể xác thực mọi thông tin về sản phẩm chỉ với 1 thao tác quét mã tem QR Code. Từ đó người tiêu dùng sẽ mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Đồng thời, họ loại bỏ được những nỗi lo về hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.
 • Những thông tin truy xuất được từ tem sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Người tiêu dùng tin tưởng vào doanh nghiệp và an tâm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp

Phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm vqs.vn

Phần mềm vqs.vn là phần mềm trực thuộc công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất lượng Việt chuyên cung cấp dịch vụ để hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc điện tử, ghi chép nhật ký điện tử. Hiện nay, vqs.vn là một trong những phần mềm vượt trội về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đang được ứng dụng rộng rãi trong truy xuất nguồn gốc nông sản.

Tính năng chính của phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa vqs.vn

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc

 • Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống truy xuất nguồn gốc sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng.
 • Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm vqs.vn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia, áp dụng với mọi đối tượng: nông trại, vùng sản xuất, nhà máy chế biến, nhà xưởng đóng gói, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng. Được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng có chức năng cung cấp thông tin minh bạch về thực phẩm.
 • Thay vì phải ghi chép nhật ký sản xuất bằng tay, lưu trữ dữ liệu bằng giấy tờ sổ sách theo phương pháp truyền thống như trước đây, thì phần mềm vqs.vn hỗ trợ doanh nghiệp ghi chép toàn bộ nhật ký sản xuất điện tử theo thời gian thực, lưu trữ dữ liệu, hồ sơ trên máy tính.
 • Mỗi mã QR CODE là 1 ID duy nhất không trùng lặp với bất kỳ mã QR nào khác. Chụp mã QR CODE bằng điện thoại smartphone là khách hàng đã có thể check được thông tin sản phẩm.
 • Phần mềm vqs.vn có chức năng thống kê tem, quản lý tem truy xuất cho nhà sản xuất.
 • Thông tin sản phẩm có thể nhập bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung và được lưu trữ trên hệ thống trong vòng 03 năm kể từ ngày bàn giao tài khoản.
 • Phần mềm mang tính phổ thông, tương thích với tất cả các nền tảng hệ điều hành di động cơ bản trên thị trường hiện nay (IOS, Android…)
 • Cá biệt hóa trên từng đơn vị sản phẩm, chống hàng giả.
 • Có phương pháp bảo mật chống sao chép hàng loạt.

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của vqs

Hình thức con tem thiết kế theo yêu cầu của khách hàng:

phan-mem-truy-xuat-nguon-gocMột số mẫu tem truy xuất nguồn gốc của vqs.vn

 • Tem được in với chất liệu decan vỡ
 • Tem được in với 3 thông số biến đổi là mã SMS, QR code và Số Seri
 • Trên tem thể hiện rõ tem truy xuất nguồn gốc thương hiệu; có mã truy xuất
 • Có hệ thống riêng để khai báo, kích hoạt, theo dõi và thống kê
 • Có thời hạn sử dụng kể từ thời điểm kích hoạt là 5 năm

Tem sẽ được đảm bảo về tính thẩm mỹ, tính duy nhất cho khách hàng không bị trùng lặp hoặc cung cấp cho bất kỳ một đơn vị khác.

Bài viết cùng chủ đề:

Tin tức liên quan

0901981789