Trung Quốc siết chặt hoạt động xuất khẩu trang thiết bị bảo hộ y tế phòng Covid – 19

Xuất khẩu thiết bị y tế là một trong những hoạt động đang được quản lý nghiêm ngặt hiện nay. Tại Trung Quốc, Tổng cục Hải quan nước này vừa qua thông báo sẽ siết chặt các quy định liên quan đến hoạt động xuất khẩu khẩu trang y tế và các thiết bị bảo hộ y tế cá nhân (PPE) khác nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

trung-quoc-siet-chat-xuat-khau-thiet-bi-y-te-phong-covid-19Đảm bảo xuất khẩu thiết bị y tế phòng Covid-19

Theo các quy định mới do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố ngày 10/4, các công ty sản xuất PPE phục vụ mục đích xuất khẩu sẽ cần phải nộp thêm một số giấy phép cần thiết và hoạt động vận chuyển các mặt hàng này sẽ phải trải qua một quy trình kiểm tra hải quan bắt buộc. Các quy định mới này có hiệu lực ngay lập tức.

Siết chặt hoạt động xuất khẩu thiết bị y tế 

Giới chuyên gia nhận định quy định mới có thể khiến quy trình cấp phép cho hoạt động xuất khẩu các mặt hàng trên kéo dài thêm nhiều ngày hoặc thậm chí là nhiều tuần.

Trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 không ngừng tăng tại nhiều nước, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng các sản phẩm này. Hiện Trung Quốc đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu về khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ y tế gia tăng mạnh trên toàn cầu.

trung-quoc-siet-chat-xuat-khau-thiet-bi-y-te-phong-covid-19

Đầu tháng này, nhà chức trách Trung Quốc đã ra thông báo cấm các công ty xuất khẩu thiết bị y tế ra nước ngoài nếu không có giấy phép bán hàng tại Trung Quốc và các sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn của những nước nơi các thiết bị được xuất tới.

Cùng với sự lây lan nhanh chóng của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, nhu cầu khẩu trang và PPE đang gia tăng chóng mặt.

Các thương hiệu thời trang và đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới như LVMH và IKEA cũng đã bắt đầu chuyển sang lĩnh vực sản xuất khẩu trang để chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Nguồn: TTXVN

Tin cùng chuyên ngành:

Tin tức liên quan

0901981789