Tư vấn đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chứng nhận VietGAP trồng trọt chính là bằng chứng để doanh nghiệp khẳng định sản phẩm rau củ quả tươi của mình được đảm bảo an toàn thực phẩm. Bởi hiện nay, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, rau quả nhiễm độc đang ở mức cảnh báo gây hoang mang cho người tiêu dùng nên để các sản phẩm rau quả được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn thì chứng nhận VietGAP trồng trọt là rất cấp thiết.

Vậy quy trình đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

tu-van-dang-ky-chung-nhan-vietgap-trong-trot

VietGAP là gì?

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

VietGAP chia thành 3 nhóm: VietGAP trồng trọt, VietGAHP chăn nuôi, VietGAP thủy sản.

Chứng nhận VietGAP trồng trọt là gì?

VietGAP trồng trọt là những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế để đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm trồng trọt. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt giúp bảo vệ sức khỏe con người và an toàn lao động của người sản xuất, cải thiện bảo vệ môi trường và biết được xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Đối tượng áp dụng VietGAP trồng trọt

Tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt được áp dụng cho mọi cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc nhập khẩu sản phẩm rau củ quả tươi an toàn trên thị trường Việt Nam. Cụ thể chứng nhận VietGAP trồng trọt áp dụng cho các sản phẩm như: rau ăn củ, rau ăn quả, rau ăn lá, hoa quả,…

tu-van-dang-ky-chung-nhan-vietgap-trong-trot

Quy trình tư vấn chứng nhận VietGAP trồng trọt

Quy trình chứng nhận VietGAP trồng trọt được Chất lượng Việt thực hiện qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP từ khách hàng.

Bước 2: Trao đổi sơ bộ với khách hàng, tư vấn cụ thể dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP trồng trọt cho khách hàng, báo giá và tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết, cụ thể về lộ trình, quy trình thực hiện tư vấn chứng nhận VietGAP trồng trọt cho từng sản phẩm cụ thể.

Bước 4: Đánh giá quy trình sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt tại doanh nghiệp.

Bước 5: Đánh giá mức độ phù hợp của quy trình sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt của doanh nghiệp. Nếu kết quả đánh giá là phù hợp, Chất lượng Việt sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục và hồ sơ đăng ký chứng nhận VietGAP.

Bước 6: Chất lượng Việt thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận VietGAP trồng trọt rồi bàn giao lại cho khách hàng.

Bước 7: Chất lượng Việt cung cấp dịch vụ cải tiến và giám sát định kỳ về chất lượng sản phẩm. Trước thời hạn giám sát thường niên 2 tháng, Chất lượng Việt sẽ gửi thông báo tới cho khách hàng.

Hiệu lực giấy chứng nhận VietGAP trồng trọt

Giấy chứng nhận VietGAP trồng trọt sẽ có hiệu lực là tối đa 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận.

Trong 3 năm này, sẽ có các cuộc đánh giá, giám sát định kỳ thường niên 12 tháng 1 lần. Do đó, tổ chức cần chú ý duy trì các quy trình sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt đúng theo các yêu cầu quy định trong TCVN 11892-1:2017 (VietGAP trồng trọt) để đảm bảo giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian còn hiệu lực.

Chi phí tư vấn chứng nhận VietGAP trồng trọt

Thực tế, rất khó để đưa ra một con số cụ thể bởi chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Với mỗi doanh nghiệp, cơ sở khác nhau thì chi phí tư vấn khác nhau, tùy thuộc vào quy mô, loại hình doanh nghiệp, sản phẩm thực hiện chứng nhận, phương pháp đánh giá và thử nghiệm mẫu,… mà mức chi phí cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Mọi thắc mắc về chứng nhận VietGAP trồng trọt, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới Hotline 0932.521.368 để được tư vấn miễn phí và báo gia cụ thể phù hợp với từng loại hình, quy mô sản xuất.

Tin tức liên quan

0932521368