Muối Hòn Khói thuộc Công ty CP muối Khánh Hòa đạt chứng chỉ quốc tế HACCP do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

HACCP là công cụ hiệu quả giúp quản lý phòng ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm. Hiện nay, tại Việt Nam, đây là mục tiêu chất lượng mà các doanh nghiệp thực phẩm đều hướng tới. Chứng nhận HACCP được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Từ đầu tháng 9 vừa qua, tại Xí nghiệp chế biến muối Hòn Khói, Chất lượng Việt thực hiện triển khai tư vấn và đào tạo chứng nhận HACCP giúp doanh nghiệp trong việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế kiểm soát tối ưu an toàn thực phẩm. 

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-haccp-cho-muoi-hon-khoi

Xí nghiệp chế biến Muối Hòn Khói (Muối Hòn Khói) thuộc Công ty CP Muối Khánh Hòa, được thành lập năm 1979 và chính thức cổ phần hóa vào năm 2002. Công ty CP Muối Khánh Hòa (Khasasco) chuyên sản xuất và cung cấp các loại muối hạt, muối chế biến, muối I-ốt và các sản phẩm sau muối. Muối Khánh Hòa đặt mục tiêu mang lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Cho đến nay, các sản phẩm muối thương hiệu Khasasco đã được định vị tốt trên thị trường trong cũng như ngoài nước, đây là một thành công rất có ý nghĩa.

Nhận thức được rằng mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng chính là chất lượng sản phẩm và nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như tạo dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm muối của doanh nghiệp, Xí nghiệp chế biến Muối Hòn Khói đã sớm có kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng đến sự kiểm soát an toàn thực phẩm phù hợp nhất hiện nay là HACCP. Với chiến lược đúng đắn, Muối Hòn Khói đã và đang là hàng “chuẩn” trên thị trường muối tại Việt Nam.

Chuyên gia Chất lượng Việt khảo sát tại ruộng muối Hòn Khói

Chất lượng Việt là đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn Muối Hòn Khói từ giai đoạn tiếp cận tiêu chuẩn tới giai đoạn hoàn thiện, đánh giá cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối chiếu với các yêu cầu mang tính chuẩn mực quốc tế của HACCP. Với năng lực tư vấn đã được khẳng định về chất lượng, chuyên gia của Chất lượng Việt đã tiến hành khảo sát thực trạng hệ thống quản lý hiện hành và cơ sở hạ tầng, dây chuyền công nghệ mà Muối Hòn Khói đang áp dụng từ đó lên kế hoạch chi tiết cho quá trình tư vấn.

Đào tạo các điều khoản yêu cầu của HACCP là một trong những hạng mục nằm trong gói tư vấn nhằm giúp cho các CBCNV của doanh nghiệp có được nhận thức chung căn bản đủ để triển khai hệ thống. Chuyên gia Chất lượng Việt hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, soạn thảo, ban hành hệ thống quy trình, tài liệu, văn bản và triển khai hướng dẫn các bộ phận trong đơn vị áp dụng một cách đồng bộ, hiệu quả. Sau khi đã ban hành và bắt đầu chạy hệ thống, doanh nghiệp cần nhân sự phụ trách đánh giá nội bộ định kỳ được đào tạo bài bản bởi Chất lượng Việt. Doanh nghiệp được thực hành đánh giá nội bộ dưới sự hướng dẫn của Chất lượng Việt như một cuộc đánh giá mẫu làm tiền đề đánh giá định kỳ hàng năm tìm ra các điểm phù hợp, không phù hợp để cải tiến hệ thống.

Chuyên gia Chất lượng Việt đào tạo nhận thức cho CBCNV về tiêu chuẩn HACCP

Với việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong quản lý, các lô sản xuất của doanh nghiệp luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ, trang thiết bị luôn đảm bảo vệ sinh, các quy trình đều được thực hiện và duy trì kiểm soát thường xuyên nhằm đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra không gây hại tới sức khoẻ người sử dụng.

Sản phẩm Muối Hòn Khói khi đưa ra thị trường có dấu hiệu đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện, tin tưởng về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín có giá trị cạnh tranh cao.

Tin tức liên quan

0901981789