Chứng nhận Halal Jakim cho máy lọc nước

Các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm máy lọc nước ở các thị trường Hồi giáo, trước tiên sản phải được cấp giấy chứng nhận Halal Jakim. Cam kết đảm bảo tính toàn vẹn trong quá trình sản xuất của tất cả các sản phẩm máy lọc nước và các phụ kiện đi kèm đều được chứng nhận Halal Jakim theo các tiêu chuẩn của Hệ thống đảm bảo Halal (HAS) và Đạo luật Hồi giáo Luật Syariah yêu cầu.

Chứng nhận Halal Jakim

“Halal” là một khái niệm trong luật Hồi giáo có nghĩa là “được phép”, hoặc “hợp pháp”. Điều này trái ngược với “Haram”, có nghĩa là “không được phép” hoặc “bị cấm”. Do đó, Giấy chứng nhận Halal xác nhận rằng một sản phẩm được phép tiêu thụ bởi người Hồi giáo.

chung-nhan-halal-jakim-cho-may-loc-nuocChứng nhận Halal

Halal Jakim

 • Có thời hạn chứng nhận 1 năm.
 • Áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm: thực phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu, dịch vụ,… đều được chứng nhận.
 • Phạm vi xuất khẩu: có giá trị xuất khẩu sang tất cả các nước. Ngoại trừ: Indonesia và GCC.

Chứng nhận Halal được sử dụng phổ biến nhất liên quan đến các sản phẩm thực phẩm. Bên cạnh các sản phẩm thực phẩm, nhiều sản phẩm và dịch vụ khác có thể nhận được chứng nhận Halal như máy lọc nước. Mỗi ngành hoặc loại sản phẩm đều có những yêu cầu cụ thể để được coi là Halal.

Các yêu cầu của Halal

Người Hồi giáo chỉ có thể tiêu thụ hoặc sử dụng thực phẩm, hàng hóa đáp ứng các yêu cầu quy định của Halal:

 • Sản phẩm không chứa thịt động vật bị luật Shariah cấm người Hối giáo tiêu thụ. Nó bao gồm cả thịt động vật, nó sẽ được giết mổ theo luật Shariah.
 • Theo Hồi giáo Shariah và Fatwa không chứa bất kỳ tạp chất nào.
 • Thực phẩm hoặc hàng hóa không được chưa cồn.
 • Không chứa bất kỳ bộ phận nào của con người hoặc sản phẩm của nó, những thứ không được Shariah và Fatwa cho phép.
 • Nó không nên độc hại hoặc nguy hiểm cho sức khỏe con người.
 • Hàng hóa không đang trong quá trình chuẩn bị, và quá trình chế biến hoặc vật chứa tiếp xúc, trộn lẫn hoặc gần với bất kỳ thực phẩm nào không phải là Halal.

Lợi ích của chứng nhận Halal Jakim cho máy lọc nước

Có chứng nhận Halal không chỉ có lợi cho người tiêu dùng Hồi giáo mà còn có lợi cho các công ty. Ngoài việc tuân thủ các yêu cầu của Hồi giáo Shariah:

 • Công ty có khả năng tiếp cận tiềm năng tăng trưởng kinh doanh thông qua chứng nhận Halal.
 • Cộng đồng Hồi giáo đang phát triển hàng năm và thị trường ngày càng mở rộng, tạo ra nhiều cơ hội để công ty bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ Halal và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.
 • Ngoài ra, công ty có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu và tiếp cận với những người Hồi giáo sống ở các quốc gia khác cần sản phẩm Halal để đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Logo Halal được in trên sản phẩm hoặc nhãn dịch vụ có thể thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm vì họ tin rằng họ có thể có được sản phẩm Halal an toàn theo yêu cầu của Shariah.
 • Nó sẽ làm tăng sự hài lòng của khách hàng với công ty và dịch vụ của bạn để cung cấp một hình ảnh tốt hơn.
 • Chứng nhận Halal cũng giúp bạn sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, vì các yêu cầu Halal cũng ngụ ý rằng sản phẩm của bạn phải hợp vệ sinh, tốt cho sức khỏe và không chứa các thành phần độc hại.

chung-nhan-halal-jakim-cho-may-loc-nuocChứng nhận Halal Jakim cho máy lọc nước

Điểm kiểm soát Halal trong dây chuyển sản xuất máy lọc nước

Các điểm Kiểm soát Halal (HCP) được xác định tại điểm có khả năng lây nhiễm chéo với bất kỳ thành phần không phải Halal dọc theo quy trình trong phạm vi triển khai. Các biện pháp kiểm soát sẽ được triển khai tại HCP đã được xác định để loại bỏ bất kỳ hành vi không tuân thủ nào đối với các yêu cầu của Sharia.

Thu mua: Việc xác định danh sách các nguyên liệu Halal đã được phê duyệt và các nhà cung cấp được chứng nhận.

Xử lý: Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát Halal trong dây chuyền sản xuất máy lọc nước, máy lọc nước và phụ kiện.

Thiết bị: Tất cả thiết bị và các hạng mục liên quan khác trong dây chuyền sản xuất đều là Halal và không chứa các yếu tố không phải Halal.

Công nhân: Tất cả lực lượng lao động liên quan đến halal đều có đủ năng lực trong việc triển khai HAS trong tổ chức.

Kho: Người quản lý kiểm soát hậu cần sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm được lưu trữ trong kho của nhà cung cấp được phê duyệt không chứa các yếu tố không phải Halal.

Vận chuyển: Nhóm Đảm bảo Chất lượng và Kiểm soát Chất lượng Sản phẩm sẽ đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm được chuyển đến Malaysia đều tuân theo các yêu cầu Halal.

Tin tức liên quan

0901981789