Chứng nhận UTZ là gì? Tại sao cafe, ca cao, chè cần có chứng nhận UTZ?

Nhiệm vụ của chứng nhận UTZ là tạo ra một thế giới nơi mà nông nghiệp bền vững là tiêu chuẩn, nơi nông dân thực hiện các thực hành nông nghiệp tốt và quản lý trang trại của họ, đem lại lợi nhuận. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc về chứng nhận UTZ là gì? Tại sao cần có UTZ? Tại sao các nhà sản xuất cà phê, ca cao và chè nên tham gia chương trình chứng nhận UTZ?

chung-nhan-utz-la-giChứng nhận UTZ là gì?

Chứng nhận UTZ là gì?

UTZ là một chương trình phát triển bền vững cho Cà phê, Cacao và Chè, hợp tác cùng các thương hiệu hiện có. Là chương trình chứng nhận toàn cầu đảm bảo sản xuất một cách có trách nhiệm.

Chương trình này bao gồm hỗ trợ nông dân thông qua đào tạo; bảo vệ môi trường thông qua kiểm định nghiêm ngặt các chất độc hại và đất đai canh tác; quan tâm đến đời sống công nhân và cộng đồng một cách toàn diện thông qua thiết lập các tiêu chuẩn đối với người sản xuất; về cơ sở vật chất y tế, giáo dục, nước sinh hoạt và nhà ở đáp ứng nhu cầu của cả cộng đồng.

UTZ Certified là một chương trình và nhãn canh tác bền vững trên toàn thế giới. Nông nghiệp bền vững giúp nông dân, người lao động và gia đình của họ để thực hiện tham vọng của mình và góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của trái đất, bây giờ và trong tương lai.

Tại sao cần có chứng nhận UTZ?

Hương vị ngon, chất lượng tốt, giá cả phù hợp thường là các tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng đặt ra khi chọn mua các loại sản phẩm như cà phê, chè và ca cao. Ngoài ra, người tiêu dùng ngày nay còn đòi hỏi rằng trong quá trình làm ra các sản phẩm này, nhà sản xuất còn phải quan tâm đến con người và môi trường. Và họ mong đợi nhà sản xuất có khả năng đảm bảo sản xuất có trách nhiệm.

Ví dụ như: phân bón và thuốc trừ sâu được dùng vừa phải và đúng cách; con em của nông dân được đến trường học chứ không phải bị ép buộc làm việc; người lao động trên trang trại được đào tạo, được cung cấp dịch vụ y tế và nhà ở đàng hoàng và nhà sản xuất được hỗ trợ để trở thành chuyên gia, tiếp cận thông tin thị trường và lập các mối quan hệ với khách hàng của họ.

Hệ thống chứng nhận UTZ tạo điều kiện cho các nhà sản xuất thể hiện rằng họ hoạt động có trách nhiệm – theo các tiêu chuẩn xã hội và môi trường nghiêm ngặt. Chứng nhận UTZ đảm bảo với các nhà sản xuất về sản xuất có trách nhiệm và mở ra các cơ hội để chứng minh rõ ràng điều này với người tiêu dùng của họ.

chung-nhan-utz-la-gi

Xem thêm: Các tiêu chí của chứng nhận UTZ là gì?

Tại sao các nhà sản xuất cà phê, ca cao và chè nên tham gia chương trình chứng nhận UTZ?

Với chứng nhận UTZ, dù đến từ đâu và có quy mô như thế nào, các nhà sản xuất đều có thể chứng minh thực hành nông nghiệp tốt, canh tác hiệu quả và sản xuất có trách nhiệm.

Chương trình UTZ giúp các nhà sản xuất trở nên chuyên nghiệp hơn, cạnh tranh hơn trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm của mình.

Với chương trình này, các nhà sản xuất không những được tiếp cận với một mạng lưới quốc tế của các chương trình hỗ trợ của người mua và các tổ chức phát triển mà còn nhận được hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn từ các nhà nông học đã được UTZ đào tạo và các đại diện trong ngành của UTZ.

Ngoài ra, UTZ cho phép các nhà sản xuất tiếp cận với các thị trường mới bởi vì các nhà sản xuất và các thương hiệu trên thế giới đang ngày càng cần các sản phẩm được chứng nhận UTZ.

Tin tức liên quan

0901981789