Dây rút truy xuất nguồn gốc

Dây rút truy xuất nguồn gốc trên thực tế đang được sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, dây rút truy xuất nguồn gốc nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề chăn nuôi gia xúc gia cầm, trồng trọt, thủy sản,… Bởi, những sản phẩm thực phẩm này để được đón nhận thị trường thì phải có truy xuất nguồn gốc.

day-rut-truy-xuat-nguon-gocDây rút truy xuất nguồn gốc

Thế nào là truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối.

Là giải pháp cho phép người tiêu dùng trực tiếp dễ dàng thu thập thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu. Giúp người tiêu dùng nhận được thông tin xác thực về sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.

Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố hết sức quan trọng. Họ bắt buộc thực hiện truy xuất đối với nhiều loại sản phẩm. Trong đó được quan tâm nhất là vẫn là các mặt hàng thực phẩm.

>> Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

Vậy dây rút truy xuất nguồn gốc là gì?

Xu hướng ngày nay là sử dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử. Nhằm giúp cho việc cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm được thuận lợi. Giải pháp này đặc biệt được coi trọng trong an toàn thực phẩm.

Ở Việt Nam, việc truy xuất nguồn gốc đang được ứng dụng phổ biến đối với các sản phẩm hàng hóa. Đây được xem là cách làm tăng mức độ tin cậy giữa nhà cung cấp đối với khách hàng.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng tem làm phương tiện truy xuất nguồn gốc, thì gần đây việc ứng dụng dây rút truy xuất nguồn gốc cũng được bắt đầu được áp dụng trong lĩnh vực chăn nuôi, thực phẩm, nông sản, cây trồng…

day-rut-truy-xuat-nguon-gocSử dụng cho ngành gia cầm

Trên đây có in sẵn mã QR Code, hoặc dán tem truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng có thể sử dụng các ứng dụng quét QR code thiết bị di động thông minh. Các cửa hàng tiện ích có thể quét QR code thông qua phần mềm quản lý bằng máy quét. Từ đó có thể truy vết được nguồn gốc sản phẩm thực phẩm đã mua. Từ giai đoạn đầu cho đến cuối: từ quá trình sản xuất – vận chuyển – phân phối – bán lẽ – tiêu thụ.

Đặc điểm dây rút truy xuất nguồn gốc

Dây rút truy xuất nguồn gốc là một loại sợi làm bằng chất liệu nhựa (PA Nylon 66) ưu điểm của nhựa polime này là dẻo; bền bỉ và chịu lực, chịu nhiệt khá. Bên cạnh đó, vẫn có những loại dây rút kim loại nhưng ít được lựa chọn sử dụng cho ngành chăn nuôi, thưc phẩm, nông sản.

day-rut-truy-xuat-nguon-gocIn trực tiếp mã QR Code trên dây rút

Khác với những loại dây rút kim loại, dây rút nhựa có thiết kế đơn giản hơn. Với loại này chỉ sử dụng duy nhất một lần rồi cắt bỏ. Dây bao gồm một đầu khóa và một đoạn nhựa với nhiều mắc khóa. Trên đầu mắc khóa có phần để dán tem truy xuất hoặc in trực tiếp mã QR Code trên đó.

Sẽ có nhiều loại kích thước khác nhau, đáp ứng phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết và quy trình thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp đầy đủ và nhanh nhất.

Tin tức liên quan

0901981789