Hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh

Theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 28/10/2015. Thông tư số 33/2016/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 23/12/2016; và Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT của Bộ Công thương.

Những sản phẩm giấy vệ sinh, khăn giấy đều phải được thực hiện chứng nhận hợp quy, cũng như thực hiện công bố hợp quy. Tuy nhiên thủ tục chứng nhận công bố hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn điều này.

Chứng nhận hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh là gì?

Hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh theo Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT; là hoạt động nhằm đánh giá hệ thống sản xuất và thử nghiệm những chỉ tiêu của sản phẩm khăn giấy. So sánh với những tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng; cũng như những tiêu chí về kỹ thuật được quy định tại Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT. Để kết luận sản phẩm khăn giấy này đạt Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT hay không.

hop-quy-khan-giayKhăn giấy, giấy vệ sinh

Đối tượng cần phải công bố hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh đó chính là:

Những tổ chức, cá nhân sản xuất và nhập khẩu khăn giấy.

Những tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh sản phẩm khăn giấy tại Việt Nam.

Những loại giấy phải chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT đó là:

  • Khăn giấy: Sản phẩm này được làm từ giấy tissue với những kích thước khác nhau. Khăn giấy thường có màu trắng, được dập nổi và có in hình hoa văn. Mục đích sử dụng khăn giấy đó là làm sạch và hút thấm.
  • Giấy vệ sinh: Giấy vệ sinh được làm từ giấy tissue ở dạng tờ hoặc dạng cuộn. Loại giấy này thường có màu trắng, ngoài ra nó cũng có thêm một vài màu khác hay có in các hình trang trí. Giấy vệ sinh có tính thấm hút khá tốt, vì thế chúng được dùng với mục đích vệ sinh.

Phương thức chứng nhận hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh

Các phương thức chứng nhận hợp quy áp dụng với từng loại sản phẩm giấy như sau:

Phương thức 5: Áp dụng cho sản phẩm sản xuất ổn định theo cam kết của nhà sản xuất và đã có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001. Giấy chứng nhận hợp quy có hiệu lực trong 3 năm. Trong thời hạn hiệu lực giấy chứng nhận, doanh nghiệp chịu sự giám sát của Tổ chức chứng nhận với chu kỳ 12 tháng/ lần để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được đảm bào và duy trì ổn định.

Phương thức 7: Áp dụng cho từng lô sản phẩm sản xuất, nhập khẩu trên cơ sở thử nghiệm chất lượng mẫu đại diện của lô sản phẩm. Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị đối với từng lô sản phẩm.

Quy trình chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh

Bước 1: Trao đổi, gửi thông tin đánh giá chứng nhận hợp quy

Bước 2: Đánh giá hồ sơ, xem xét tài liệu để phục vụ việc đánh giá chứng nhận hợp quy

Bước 3: Đánh giá chứng nhận hợp quy (kết hợp lấy mẫu thử nghiệm)

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận hợp quy

Bước 5: Công bố hợp quy tại Sở Công thương.

Trên đây là những thông tin có bản có liên quan đến chứng nhận hợp quy khăn giấy. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Viet Quality chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

0901981789