Những điều cần biết về chứng nhận FDA để tiến vào thị trường Hoa Kỳ

Để xuất khẩu mặt hàng khẩu trang sang thị trường quốc tế như Hoa Kỳ, nhiều doanh nghiệp đã lúng túng khi muốn xin cấp chứng nhận FDA (quy định giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ) là một trong những tiêu chuẩn phổ biến ở Hoa Kỳ.

nhung-dieu-can-biet-ve-chung-nhan-fdaChứng nhận FDA

Tại sao chính phủ nước ngoài muốn giấy chứng nhận FDA?

Chính phủ nước ngoài luôn tìm kiếm sự đảm bảo chính thức rằng các sản phẩm xuất khẩu sang quốc gia của họ có thể được bán được ở Hoa Kỳ hoặc đáp ứng các quy định cụ thể của Hoa Kỳ. Việc xem xét chứng nhận xuất khẩu của FDA có thể là một phần bắt buộc của quy trình đăng ký hoặc nhập khẩu sản phẩm sang một quốc gia khác.

Xem thêm: FDA là gì?

Chứng nhận FDA là bắt buộc hay không bắt buộc?

Tại thời điểm dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Hoa Kỳ có thể cho phép nhập khẩu sản phẩm phòng chống dịch bệnh chưa có dấu FDA. Tuy nhiên đây chỉ là những quy định tạm thời, khi dịch bệnh bớt “nóng”, thì chứng chỉ FDA là điều kiện tiên quyết để sản phẩm phòng dịch của Việt Nam được xuất khẩu vào các thị trường này.

Do vậy ngay từ bây giờ, doanh nghiệp cần quan tâm đáp ứng các tiêu chuẩn, tạo tấm “hộ chiếu” giúp sản phẩm của Việt Nam tiến sâu hơn vào thị trường Hoa Kỳ, tránh tình trạng sản xuất đại trà mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào, sẽ không xuất khẩu được mà còn có thể gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

nhung-dieu-can-biet-ve-chung-nhan-fdaFDA tấm “hộ chiếu” giúp sản phẩm của Việt Nam tiến sâu hơn vào thị trường Hoa Kỳ

Gần đây, để xuất khẩu mặt hàng khẩu trang sang thị trường Hoa Kỳ, nhiều doanh nghiệp đã lúng túng khi muốn xin cấp chứng nhận FDA là những tiêu chuẩn phổ biến ở Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn FDA chính là những kết luận đưa ra, giám sát mức độ an toàn cho những sản phẩm nằm trong danh mục quản lý của mình và lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

FDA cũng giám sát độ an toàn của tất cả các sản phẩm từ nhà sản xuất muốn đưa sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ. Nếu không có giấy chứng nhận FDA và tuân thủ quy định của FDA thì sản phẩm đó sẽ không được lưu hành tại thị trường Hoa Kỳ.

Truy xuất thông tin từ chứng nhận FDA

Chứng nhận FDA chứa những thông tin cơ bản sau:

  • Thông tin cơ sở đăng ký (Tên, địa chỉ,…)
  • Thông tin danh sách sản phẩm đăng ký
  • Mã số đăng ký tạm thời hoặc mã số chính thức (tùy thuộc vào trạng thái hồ sơ, mã số này có thể tra cứu trực tiếp tại www.accessdata.fda.gov)

nhung-dieu-can-biet-ve-chung-nhan-fdaFDA Hoa Kỳ bắt buộc nhà sản xuất phải chứng minh tính an toàn, hiệu quả của thực phẩm

Thời gian thực hiện chứng nhận FDA

Thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ tối đa cho cơ sở cần đăng ký

  • Cấp mã tạm thời: 3 ngày làm việc (khi có mã số tạm khách hàng đã có thể xuất hàng).
  • Cấp mã chính thức: 15 – 20 ngày làm việc.

Tham khảo: Quy định cấp giấy FDA khi gửi hàng đi Mỹ

Hiệu lực chứng nhận FDA

FDA có quy định, các cơ sở đăng ký phải gia hạn định kỳ từ ngày 01/10 đến 31/12 hằng năm.

  • Đối với các cơ sở thiết bị y tế, thuốc: 1 năm/1 lần.
  • Đối với cơ sở thực phẩm: 2 năm/1 lần.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong các quy định của FDA, đăng ký FDA, Chất Lượng Việt sẽ là lựa chọn tốt nhất. Các chuyên gia tư vấn tận tâm và giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn cấp cho bạn một dịch vụ chất lượng. Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0901.981.789

Tin tức liên quan

0901981789