Tư vấn chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

Chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt là gì? Hiện nay, với tình trạng các loại kính xây dựng trong đó có kính màu hấp thụ nhiệt kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy, để khẳng định chất lượng cho sản phẩm của mình, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy kinh màu hấp thụ nhiệt là điều kiện bắt buộc để khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt là gì? Thủ tục chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt như thế nào?

Kính màu hấp thụ nhiệt là gì?

Kính hấp thụ nhiệt (định nghĩa theo TCVN 7526:2005) được sản xuất từ thủy tinh màu (xanh, trà, ghi, xanh đen…), có khả năng hấp thụ nhiệt của các tia trong quang phổ ánh sáng mặt trời.

tu-van-chung-nhan-hop-quy-kinh-mau-hap-thu-nhiet
Kính màu hấp thụ nhiệt

Phân loại theo công nghệ sản xuất, kính màu hấp thụ nhiệt gồm:

 • Kính nổi hấp thụ nhiệt.
 • Kính kéo hấp thụ nhiệt.
 • Kính cán hấp thụ nhiệt: kính cốt lưới thép dạng trơn; kính cốt lưới thép dạng vân hoa; kính vân hoa.

Xem thêm: QCVN 16:2023/BXD quy định 10 nhóm vật liệu xây dựng bắt buộc chứng nhận hợp quy

Chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt là gì?

QCVN 16:2023/BXD quy định các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng phải đảm bảo không gây mất an toàn trong quá trình vận chuyển, lưu giữ, bảo quản và sử dụng. Khi lưu thông trên thị trường, đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước phải có giấy chứng nhận hợp quy và thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của cơ quan kiểm tra tại địa phương; đối với hàng hóa nhập khẩu phải có giấy chứng nhận hợp quy.

Giấy chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt là loại giấy tờ bắt buộc khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm kính màu hấp thụ nhiệt sản xuất trong nước hoặc sản phẩm nhập khẩu ra thị trường Việt Nam.

Hoạt động chứng nhận hợp quy tấm kính màu hấp thụ nhiệt là hoạt động đánh giá, thủ nghiệm và xác nhận chất lượng sản phẩm kính màu hấp thụ nhiệt phù hợp với QCVN 16:2023/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng để cấp giấy chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trước khi lưu thông ngoài thị trường.

3 phương thức chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

Phương thức 1: Thử nghiệm mẫu điển hình.

Kính màu hấp thụ nhiệt nhập khẩu áp dụng phương thức này khi:

 • Cơ sở sản xuất tại nước ngoài đã được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 đối với lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng này và chứng chỉ đang còn hiệu lực.
 • Giám sát thông qua việc thử nghiệm mẫu mỗi lần nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận hợp quy kính mày hấp thụ nhiệt nhập khẩu có hiệu lực không quá 01 năm. Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị đối với kiểu, loại, sản phẩm, hàng hóa được lấy mẫu thử nghiệm.

Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất kính màu hấp thụ nhiệt, giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.

 • Phương thức này áp dụng đối với loại kính màu hấp thụ nhiệt được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng nhằm đảm bảo duy trì ổn định chất lượng sản phẩm.
 • Hiệu lực của giấy chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 có hiệu lực không quá 03 năm và giám sát hàng năm thông qua việc thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.

Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa.

 • Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị cho lô sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng sản xuất, nhập khẩu.

8 Bước tư vấn chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

tu-van-chung-nhan-hop-quy-kinh-mau-hap-thu-nhiet
Quy trình tư vấn chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

Quy trình công bố chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

Gồm 3 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

Bước 2: Hồ sơ công bố hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt

 • Giấy chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt
 • Giấy chứng nhận ISO 9001 (công chứng)
 • Giấy phép kinh doanh (công chứng
 • Các kết quả thử nghiệm
 • Bản công bố hợp quy
 • Giấy giới thiệu

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố hợp quy tấm tường nhẹ ba lớp xen kẹp dựng tại Sở xây dựng tỉnh/thành phố đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Tiếp nhận bản công bố hợp quy.

Trong bài viết này, Chất Lượng Việt đã giúp bạn hiểu hơn về chứng nhận hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt là gì và cả các bước thực hiện đăng ký chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy kính màu hấp thụ nhiệt theo QCVN 16:2023/BXD. Nếu có bất kì vấn đề hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

0901981789