Tư vấn VietGAP nấm công ty KMS

Trồng nấm theo tiêu chuẩn VietGAP với quy trình được trồng theo tiêu chí hạn chế sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc trừ sâu, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật,… sản phẩm nấm hương, nấm bào ngư, nấm ngọc châm của Công ty CP KMS Đầu tư Sản xuất và Thương mại vừa được cấp chứng nhận đạt chuẩn VietGAP.

Nấm hương

Nấm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có độ đạm cao và ít chất béo, chứa nhiều vitamin nhóm B và C. Nấm cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, như sắt, selen, natri, kali, magiê và phốt pho. Hầu hết nấm được sử dụng rộng rãi làm đông y, thực phẩm, chúng có thể sử dụng trong rất nhiều món ăn, ở nhiều nền ẩm thực khác nhau.

tu-van-nam-vietgap-cong-ty-kmsNấm ngọc châm nâu của KMS được chứng VietGAP

Với mục tiêu xuyên suốt là sản xuất, cung ứng nấm sạch theo tiêu chí “hạn chế sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng chất bảo vệ thực vật”. KMS đã thực hiện liên kết với Công ty Chất Lượng Việt tổ chức các khóa đào tạo tư vấn VietGAP nấm.

Từ sau những đợt tư vấn VietGAP nấm, quá trình sản xuất và nuôi trồng nấm bào ngư các loại, nấm hương theo công nghệ sạch có dấu hiệu thuận lợi và mang lại kết quả rất tốt. Đến nay công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường các loại nấm sạch và được phần đông người tiêu dùng đón nhận.

tu-van-nam-vietgap-cong-ty-kmsQuy trình trồng nấm bào ngư theo tiêu chuẩn VietGAP

Để nấm đạt được tiêu chuẩn nấm sạch VietGAP, nhà lồng trồng nấm phải tách biệt với các khu nuôi trồng khác để nấm không bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu, các chất độc hóa học từ môi trường cũng như dễ dàng kiểm soát các vi sinh vật gây hại trong nhà nấm. Đồng thời, tuyệt đối không sử dụng thuốc kích thích có hại cho nấm.

Tin tức liên quan

0901981789