Chất Lượng Việt tổ chức tập huấn, hướng dẫn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại Thừa Thiên Huế

Ngày 17/03, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt tổ chức tập huấn, đào tạo xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn về quản lý tem truy xuất nguồn gốc cho 22 sản phẩm đặc thù của các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất chế biến trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Tống Viết Hoàng Anh – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng với sự tham dự của 60 học viên đến từ các đơn vị, phòng Quản lý chất lượng thuộc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; các hợp tác xã và các cơ sở sản xuất chế biến, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

chat-luong-viet-to-chuc-tap-huan-ve-truy-xuat-nguon-gocÔng Tống Viết Hoàng Anh – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Hiện nay truy xuất nguồn gốc là nhu cầu tất yếu của thị trường, giúp các bên liên quan có thể truy nguyên được thông tin nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng và chính xác. Là cánh cửa cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam xâm nhập vào các thị trường khó tính, đồng thời truy xuất nguồn gốc được xem là “chìa khóa” trong việc xây dựng lòng tin về uy tín, chất lượng sản phẩm, giúp minh bạch thông tin từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho khách hàng. Truy xuất nguồn gốc là yêu cầu bắt buộc của một số nước, khu vực như: Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu đã khởi động từ tháng 4/2019.

Trong khóa tập huấn, ông Đặng Ngọc Thịnh – Chuyên gia đào tạo của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt đã giới thiệu tổng quan và nhận thức chung về truy xuất nguồn gốc sản phẩm đến các học viên; giới thiệu các tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc; tầm quan trọng và các giải pháp cách thức thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, hàng hóa.

chat-luong-viet-to-chuc-tap-huan-ve-truy-xuat-nguon-gocÔng Đặng Ngọc Thịnh – Chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt chủ trì khóa đào tạo

Bên cạnh đó, một trong những nội dung chuyên sâu của khóa tập huấn là hướng dẫn và cách sử dụng phần mềm ghi chép nhật ký sản xuất điện tử vqs.vn; hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh. Việc ghi chép nhật ký sản xuất điện tử là cơ sở thông tin được phản ánh bằng thời gian thực trên hệ thống truy xuất được dán tem bằng mã QR Code trên sản phẩm.

chat-luong-viet-to-chuc-tap-huan-ve-truy-xuat-nguon-gocHơn 60 học viên tham gia tập huấn trong 3 ngày (17/03 đến 19/03/2020)

Cũng trong đợt tập huấn này, đoàn chuyên gia đào tạo Chất Lượng Việt đã đến trực tiếp các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất chế biến đang tham gia áp dụng truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh để thực hiện khảo sát thực tế. Thông qua khóa tập huấn, đã cung cấp được thông tin, kiến thức về truy xuất nguồn gốc nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, các hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về truy xuất nguồn gốc.

chat-luong-viet-to-chuc-tap-huan-ve-truy-xuat-nguon-gocKhảo sát tại nhà máy chế biến tinh dầu Công ty CP Đầu tư phát triển Công Thành

chat-luong-viet-to-chuc-tap-huan-ve-truy-xuat-nguon-gocMột trong 22 sản phẩm đặc thù làm truy xuất nguồn gốc

Thay đổi tập quán, duy trì thói quen ghi chép nhật ký sản xuất điện tử, áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa là bằng chứng chứng minh sản phẩm được sản xuất đảm bảo an toàn và chất lượng, đối tác – khách hàng có thể truy xuất thông tin sản phẩm nhanh chóng, chính xác mọi lúc mọi nơi, từ đó gia tăng sức mạnh cạnh tranh và phát triển bền vững. Hi vọng trong thời gian sắp tới, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Chất Lượng Việt để triển khai áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho nhiều chuỗi sản phẩm khác trên địa bàn tỉnh.

Tin tức liên quan

0901981789