Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận chăn nuôi gà – Công ty Việt Nhật

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang là mối quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người. Mất tính an toàn thực phẩm trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng và tác động tiêu cực đến uy tín thương hiệu của nhà sản xuất sản phẩm.

Nông nghiệp hữu cơ chính là giải pháp chiến lược để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch, trong đó có chăn nuôi hữu cơ. Vì lẽ đó mà ngày nay, các mô hình chăn nuôi trên địa bàn Việt Nam đang có xu hướng đặt việc an toàn và chất lượng lên hàng đầu và các mô hình đang nỗ lực trong công cuộc đạt được Chứng nhận Hữu cơ trong Chăn nuôi gà. Để dẫn đầu xu hướng đó, Công ty CP Chăn nuôi Hữu cơ Việt Nhật cũng đã hoạch định và bắt đầu thực hiện Dự án Chứng nhận Hữu cơ Chăn nuôi Việt Nam cho giống Gà nòi Bến Tre đặc trưng của mình.

Gà và các sản phẩm từ gà khi chăn nuôi hữu cơ được đảm bảo về nguồn giống hữu cơ, không mang mầm bệnh hại, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích tăng trưởng, sản phẩm đột biến gen… Đề cao yếu tố phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học có nguồn gốc tự nhiên.

tu van chat luong chan nuoi ga
Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận chăn nuôi gà công ty Việt Nhật

Trong Dự án chứng nhận Hữu cơ Việt Nam trong Chăn nuôi Gà thịt, Công ty CP Chăn nuôi Hữu cơ Việt Nhật đã liên kết với HTX Nông Nghiệp Thới Thạnh – là đơn vị có truyền thống  chăn nuôi gà giống, gà liên kết với Công ty CP Chăn nuôi Hữu cơ Việt Nhật. Công ty cũng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ tư vấn hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn Hữu cơ Việt Nam trong Chăn nuôi Gà thịt theo Tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành số TCVN  TCVN 11041-3:2017 của Công Ty TNHH Tư Vấn Và Đào Tạo Chất Lượng Việt để nhanh và hiệu quả đạt được giấy chứng nhận Hữu cơ Việt Nam trong Chăn nuôi Gà thịt.

Ngày 30/06/2023 vừa qua, Chuyên gia Chất Lượng Việt đã tiến hành tổ chức đào tạo nhận thức về Hữu cơ Việt Nam trong Chăn nuôi Gà thịt theo Tiêu chuẩn Hữu cơ cho toàn thể lãnh đạo Công ty cũng như toàn bộ thành viên tham gia dự án Hữu cơ chăn nuôi năm 2023 của HTX Nông Nghiệp Thới Thạnh để nắm được các yêu cầu tiêu chuẩn và hướng dẫn chuyển đổi từ chăn nuôi gà thông thường sang phương thức chăn nuôi hữu cơ với các điều kiện thực tế tại địa phương Xã Thới Thạnh, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

Cũng trong chương trình tư vấn, đại diện các mô hình chăn nuôi gà Hữu cơ 2023 cũng đã được Chuyên gia Công ty Tư vấn và Đào tạo Chất lượng Việt khảo sát toàn bộ chuồng trại và khu vực chăn thả, đặc biệt tư vấn kỹ thuật các khu vực nhạy cảm trong Hữu cơ chăn nuôi Việt Nam như Khuôn viên, cấu trúc, kết cấu và diện tích chuồng gà, khuôn viên và hàng rào, diện tích khu vực chăn thả, khu vực kho vật tư và nguồn nước uống, nguồn thức ăn hiện đang sử dụng… và ngoài đưa ra những góp tư vấn chỉnh sửa khuôn viên, vệ sinh khu vực chăn thả gà của các hộ chăn nuôi, Chuyên gia Công ty Tư vấn và Đào tạo Chất lượng Việt còn tiến hành lấy mẫu nguồn nước, thức ăn, vật tư liên quan khác để kiểm nghiệm theo đúng quy định của tiêu chuẩn Hữu cơ chăn nuôi Việt Nam hiện hành.

Xem thêm: Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận Organic USDA EU cho bánh gạo Want Want

tu van chat luong chan nuoi ga
Các sản phẩm gà thịt của Công ty CP Chăn nuôi hữu cơ Việt Nhật sẽ đạt được mục tiêu hữu cơ của mình, tăng thêm uy tín của Công ty và khả năng mở rộng thị trường tiềm năng.

Ngoài mặt chuồng trại, HTX Nông Nghiệp Thới Thạnh cũng đã được hướng dẫn xây dựng hệ thống quy trình, tài liệu, sổ tay Chăn nuôi Hữu cơ. Các quy trình quản lý chuồng trại, qui trình quản lý giống, quy trình quản lý nguồn thức ăn, nước uống; quy trình quản lý vệ sinh, định sử dụng nhãn hữu cơ, qui trình kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, khắc phục phòng ngừa; kế hoạch quản lý hữu cơ; quản lý môi trường chăn nuôi; quản lý kho vật tư, quản lý tiếp nhận và giải quyết khiếu nại…

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt tin rằng với hệ thống quản lý hữu cơ trong Chăn nuôi gà thịt hữu cơ được tư vấn chứng nhận bởi Chất lượng Việt, các sản phẩm gà thịt của Công ty CP Chăn nuôi hữu cơ Việt Nhật sẽ đạt được mục tiêu hữu cơ của mình, tăng thêm uy tín của Công ty và khả năng mở rộng thị trường tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhận được các lợi ích to lớn trong việc truyền thông, quảng bá khi các mô chăn nuôi đạt chứng nhận hữu cơ Việt Nam hiện nay còn chiếm tỷ lệ thấp, làm mạnh hơn cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý hữu cơ, cải tiến mô hình chăn nuôi.

Xem thêm: Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC cho Tesa Site Hải Phòng

Về chứng nhận Hữu cơ chăn nuôi Việt Nam

Chăn nuôi hữu cơ là một phần trong các nền nông nghiệp hữu cơ ngoài canh tác hữu cơ, chế biến hữu cơ và thu hái hữu cơ tự nhiên. Chăn nuôi hữu cơ là hình thức chăn nuôi chủ yếu sử dụng các nguồn thức ăn tự nhiên, thức ăn hữu cơ > 90 % (tính theo khối lượng chất khô) đối với các loài nhai lại và > 80 % (tính theo khối lượng chất khô) đối với các loài không nhai lại như gia cầm.

Trong quá trình chăn nuôi hữu cơ phải đảm bảo không sử dụng thức ăn có thành phần biến đổi gen, thức ăn có chứa thành phần tăng trọng, kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng. Theo nghiên cứu, chăn nuôi theo hướng hữa cơ có khả năng giảm nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.

 Để biết thêm chi tiết về Tiêu chuẩn, vui lòng xem tại đây.

Tin tức liên quan

0901981789