Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC cho Tesa Site Hải Phòng

Với định hướng mong muốn sử dụng tất cả chuyên môn và niềm đam mê của mình để phát triển các sản phẩm và giải pháp kết dính bền vững hơn. Tesa đã tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, như là một trụ cột quan trọng trong chiến lược của họ, lý tưởng nhất là có chứng nhận chứng minh tính xác thực của các tuyên bố sản phẩm băng keo giấy. Tesa cũng đã hoạch định và bắt đầu thực hiện Dự án chứng nhận FSC ® cho các sản phẩm băng keo giấy của mình.

Tesa là nhà sản xuất chất kết dính và băng keo (hay còn gọi là băng dính) hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia. Tesa chuyên cung cấp hàng nghìn sản phẩm băng keo với chất lượng tốt nhất cho các ứng dụng công nghiệp chuyên sâu và gia dụng. Với những giải pháp về băng dính vô cùng đa dạng và dịch vụ tuyệt vời, Tesa đã hỗ trợ các đối tác công nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất và cải tiến sản phẩm của họ. Có trụ sở chính trong khu vực tại Singapore, hiện đang hoạt động tại tất cả các quốc gia Đông Nam Á với sự tập trung và hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Figure 1.Toàn cảnh nhà máy Tesa Site Hải Phòng

Trong Dự án chứng nhận FSC ® cho các sản phẩm băng keo giấy, đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ  tư vấn hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn FSC trong sản xuất và chế biến băng keo giấy của Công Ty TNHH Tư Vấn Và Đào Tạo Chất Lượng Việt để nhanh và hiệu quả đạt được giấy chứng nhận FSC CoC.

Ngày 07/06/2023 vừa qua, Chuyên gia Chất Lượng Việt đã tiến hành tổ chức đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn FSC CoC cho toàn thể lãnh đạo cũng như nhân viên công ty nắm được và có khả năng áp dụng tiêu chuẩn vào thực tiễn công việc. Thực hiện khảo sát toàn bộ hệ thống quản lý tại địa điểm sản xuất của Công ty TNHH Tesa Site Hải Phòng tại Lô đất CN2A, Khu công nghiệp dịch vụ và hàng hải (DEEP C2B), thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

tu van fsc tesa
Toàn cảnh nhà máy Tesa Site Hải Phòng

Figure 2. Ông Nguyễn Văn Chung – Chuyên gia đào tạo tư vấn đào tạo nhận thức cho nhân viên Tesa

Cũng trong chương trình tư vấn, Tesa Hải Phòng đã được hướng dẫn xây dựng hệ thống quy trình, tài liệu, mục tiêu chất lượng. Các quy trình kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, khắc phục phòng ngừa; quy trình lập kế hoạch và điều độ sản xuất; quản lý môi trường làm việc; quản lý kho nguyên liệu thành phẩm, kiểm soát trang thiết bị,… Đồng thời còn thực hiện khảo sát nhà máy, đưa ra những góp chỉnh sửa nhà máy theo đúng quy định của tiêu chuẩn FSC CoC hiện hành.

tu van fsc tesa
Ông Nguyễn Văn Chung – Chuyên gia đào tạo tư vấn đào tạo nhận thức cho nhân viên Tesa

Chất Lượng Việt tin rằng với hệ thống quản lý sản xuất băng giấy theo tiêu chuẩn FSC CoC được tư vấn chứng nhận bởi Chất lượng Việt, các sản phẩm băn keo giấy của Tesa Hải Phòng sẽ đạt được mục tiêu bền vững của mình, có được uy tín trên thị trường và khả năng mở rộng thị trường cao. Bên cạnh việc có ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp còn nhận được lợi ích to lớn trong việc truyền thông, tiếp thị về cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý điều hành hệ thống, cải tiến liên tục.

Xem thêm: Thực hành nông nghiệp tốt là gì? Tìm hiểu mục đích và tầm quan trọng

Figure 3. Sản phẩm băng keo giấy đạt chứng nhận FSC của Tesa ( Hình ảnh minh họa từ Tesa China)

tu van fsc tesa
Hình ảnh minh họa băng keo từ Tesa China

Về FSC

Chứng nhận FSC do Hội đồng quản lý rừng thế giới FSC (Forest Stewardship Council) – là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập năm 1993 với mục tiêu phát triển & quản lý rừng bền vững. Tổ chức này là Tổ chức được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và được nhiều nhóm môi trường ủng hộ mạnh mẽ, FSC xác định các tiêu chuẩn dựa trên các nguyên tắc đã được thống nhất về quản lý rừng có trách nhiệm được hỗ trợ bởi các bên liên quan về môi trường, xã hội và kinh tế.

Trụ sở chính của tổ chức FSC được đặt tại thành phố Bonn của Đức, hiện nay có hơn 50 quốc gia cùng gần 900 thành viên đã tham gia vào tổ chức này. Bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức khoa học, chuyên gia,… tất cả tham gia vào với mục đích chung là bảo tồn và kiểm soát được nguồn tài nguyên rừng hiện nay trên thế giới. Tổ chức FSC là một tổ chức cực kỳ có uy tín, rất nhiều các tài nguyên rừng của nhiều quốc gia đã được nhận sự giúp đỡ nhằm bảo vệ và phát triển mạnh hơn nguồn tài nguyên quý giá này.

Hiện nay, có 3 loại chứng chỉ FSC cho chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng

  • FSC FM (Forest Management): Là Chứng nhận quyền bảo vệ rừng, cung cấp cho các khu rừng của một quốc gia khi đã đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế.
  • FSC CoC (viết tắt của Chain of Custidy Certificate): Là Chứng nhận cho chuỗi hành trình sản phẩm tạo ra từ gỗ rừng. Chứng chỉ này giúp xác nhận những sản phẩm làm từ gỗ rừng có nguồn gốc rõ ràng, đạt đầy đủ các tiêu chí của tổ chức FSC.
  • FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm, đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

Về Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC và tư vấn cấp chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế khác. Ngoài ra, còn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo các Hệ thống quản lý chất lượng, các tiêu chuẩn phù hợp, tư vấn chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy cho nhiều loại sản phẩm,…

Theo dõi Chất Lượng Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và hữu ích nhất.

Cập nhật: Quản lý rủi ro và Quản lý chất lượng ISO 9001 

Tin tức liên quan

0901981789