Chất Lượng Việt tư vấn HUE ONE FOOD áp dụng thành công HACCP cho Bánh ép Huế

Nhận thấy việc kiểm soát nguyên liệu, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng là những tiêu chí rất quan trọng trong chế biến thực phẩm. Từ đầu năm 2022, Công ty TNHH MTV Hue One Food đã xem xét, lựa chọn áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP.

chat-luong-viet-tu-van-haccp-tai-hue-one-food

Công ty TNHH MTV Hue One Food có trụ sở tại 311 Nguyễn Sinh Cung, P. Vỹ Dạ, Tp. Huế là doanh nghiệp hoạt động chuyên trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm đặc sản xứ Huế mang thương hiệu Hue One Food. Để mang lại sự an tâm cho người dùng, toàn bộ quá trình sản xuất của Hue One Food đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo uy tín cả chất lẫn lượng, với công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động, khép kín và hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý.

Bánh ép Huế có thành phần chính là bột khoai mì (bột lọc) thuộc nhóm lương thực, thực phẩm, cung cấp chất sắt tự nhiên, chất bột đường, chất đạm, chất béo và các thành phần dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hiện nay, bánh ép Huế thương hiệu Hue One Food có hai vị chính là nhân thịt nướng BBQ và nhân hải sản tôm thịt.

chat-luong-viet-tu-van-haccp-tai-hue-one-food

Việc áp dụng HACCP một cách nghiêm túc giúp công ty có hệ thống quản lý sản xuất tốt. Tất cả sản phẩm không phù hợp được hoạch định, phân loại và xử lý ngay, giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm tiêu hao, năng suất lao động tăng lên.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận HACCP đạt chuẩn mực quốc tế cho Hue One Food, đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện dự án. Chất Lượng Việt chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn Hue One Food từ giai đoạn tiếp cận tiêu chuẩn tới giai đoạn hoàn thiện, đánh giá cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối chiếu với các yêu cầu mang tính chuẩn mực quốc tế của HACCP.

chat-luong-viet-tu-van-haccp-tai-hue-one-food

Đoàn chuyên gia Chất Lượng Việt đã tới doanh nghiệp tiến hành khảo sát thực trạng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiện hành và cơ sở hạ tầng, dây chuyền công nghệ mà Hue One Food đang áp dụng từ đó lên kế hoạch chi tiết cho quá trình tư vấn.

Đào tạo nhận thức các yêu cầu của HACCP là một trong những hạng mục nằm trong chương trình tư vấn nhằm giúp cho các CBCNV của doanh nghiệp có được nhận thức chung căn bản đủ để triển khai hệ thống. Chuyên gia Chất lượng Việt hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, soạn thảo, ban hành hệ thống quy trình, tài liệu, văn bản và triển khai hướng dẫn các bộ phận trong đơn vị áp dụng một cách đồng bộ, hiệu quả.

chat-luong-viet-tu-van-haccp-tai-hue-one-food

Trong kế hoạch HACCP, Chất Lượng Việt đã hướng dẫn Hue One Food xây dựng quy định về việc phải tiến hành đánh giá hiện trạng về điều kiện chung, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khía cạnh: Cơ sở hạ tầng, thiết kế, bố trí nhà xưởng, hệ thống cấp nước, hơi nước và khí nén, hệ thống xử lý chất thải, rác thải… yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất…

Sau khi đã ban hành và bắt đầu chạy hệ thống, Chất lượng Việt tiếp tục thực hiện đào tạo đội ngũ đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp để phụ trách đánh giá nội bộ định kỳ. Doanh nghiệp được thực hành đánh giá nội bộ dưới sự hướng dẫn của Chất lượng Việt như một cuộc đánh giá mẫu làm tiền đề đánh giá định kỳ hàng năm tìm ra các điểm phù hợp, không phù hợp để cải tiến hệ thống.

Ông Mai Thanh Tùng – chuyên gia Chất Lượng Việt tổ chức đào tạo cho CBCNV Hue One Food

Quá trình tư vấn chứng nhận tại Hue One Food diễn ra đúng trình tự theo quy định HACCP. Sau đánh giá chứng nhận, việc khắc phục các điểm không phù hợp, duy trì hiệu lực hệ thống và thực hiện cải tiến là vô cùng quan trọng quyết định sự hiệu quả của việc áp dụng HACCP, Chất lượng Việt sẽ cùng với Hue One Food triển khai các công việc trên sao cho đạt chất lượng và hiệu quả điều hành.

Chất lượng Việt tin rằng với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn HACCP được tư vấn chứng nhận bởi Chất lượng Việt, sản phẩm bánh ép Huế thương hiệu Hue One Food có được uy tín chất lượng trên thị trường, có khả năng cạnh tranh cao, mở rộng thị trường. Bên cạnh việc có ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp còn nhận được lợi ích to lớn trong việc truyền thông, tiếp thị về cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý điều hành hệ thống, cải tiến liên tục tránh rủi ro mất an toàn thực phẩm.

Bài viết cùng chủ đề:

Tin tức liên quan

0901981789