Định mức chi phí tư vấn và chứng nhận ISO 14001

Chi phí chứng nhận ISO 14001 là bao nhiêu? Doanh nghiệp cần đầu tư bao nhiêu để đạt chứng nhận ISO 14001? Chi phí để triển khai một Hệ thống quản lý an toàn môi trường doanh nghiệp ISO 14001 là bao nhiêu? Đây là một vài câu hỏi phổ biến của rất nhiều doanh nghiệp khi có mong muốn đăng ký tư vấn cấp chứng nhận ISO 14001. 

Nhờ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành tư vấn chứng nhận các Hệ thống quản lý chất lượng ISO, tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, Chất Lượng Việt có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ở bài viết dưới đây, Chất Lượng Việt sẽ giúp bạn hiểu: Các chi phí cụ thể khi triển khai xây dựng áp dụng cho đến khi đạt giấy chứng nhận ISO 14001 dưới 2 góc độ:

Tổng chi phí tư vấn chứng nhận ISO 14001

Sau đây sẽ là các chi phí mà bạn sẽ chi trả khi sử dụng dịch vụ tư vấn và đào tạo tiêu chuẩn ISO 14001 tại các đơn vị chuyên tư vấn.

chi-phi-tu-van-chung-nhan-iso-14001

1. Chi phí tìm hiểu, nghiên cứu về tiêu chuẩn ISO

Kiến thức về tiêu chuẩn ISO 14001 là điều quan trọng nhất khi bạn triển khai áp dụng. Doanh nghiệp và những người thực hiện phải nắm và hiểu về tiêu chuẩn. Do đó, nhân viên của bạn, hoặc ít nhất là những người tham gia trực tiếp, sẽ phải tham gia khóa đào tạo ISO 14001. 

2. Chi phí thuê đào tạo và tư vấn bên ngoài

Chi phí đào tạo có thể rất cao, hoặc nếu doanh nghiệp có khả năng, có thể tự nghiên cứu và đào tạo. Tuy nhiên, việc tự đào tạo này sẽ không đủ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thêm sự trợ giúp bên ngoài.

Nếu doanh nghiệp bạn không có đủ kinh nghiệm để tự triển khai ISO 14001, bạn sẽ cần một người có kiến ​​thức như vậy. Đơn vị tư vấn chứng nhận là một lựa chọn phù hợp nhất để thực hiện cho cả quá trình xây dựng áp dụng tiêu chuẩn trong doanh nghiệp.

Thông thường chi phí này cũng phụ thuộc vào quy mô, lĩnh vực của bạn. Đôi khi sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, uy tín của tổ chức tư vấn bên ngoài. 

3. Chi phí thực hiện cho nhân viên

Khoản này thường bị bỏ qua, vì các công ty đã trả lương cho họ. Và nếu không có một vị trí chuyên trách, thì nhân viên hầu hết sẽ là kiêm nghiệm. Thực tế là các nhân viên sẽ giải quyết các hoạt động triển khai ISO. Thay vì thực hiện các công việc chính của họ. Đây là một trong những chi phí ẩn của việc thực hiện.

Cách tốt nhất là nếu doanh nghiệp bạn có kinh phí. Hãy cân nhắc thuê 01 vị trí chuyên trách về ISO. Để đảm bảo các bộ phận đều hoạt động một cách tốt nhất, không làm ảnh hưởng lẫn nhau.

Tổng chi phí cấp chứng nhận ISO 14001

1. Chi phí đăng ký chứng nhận với tổ chức chứng nhận

Sau quá trình triển khai xây dựng và áp dụng thành công tiêu chuẩn được thực hiện bởi đơn vị tư vấn chứng nhận. Tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện quá trình đánh giá, thẩm xét và ra quyết định cấp giấy. Sẽ phụ thuộc vào tiến độ triển khai dự án, cho đến khi có kết quả, doanh nghiệp có kết vượt qua cuộc đánh giá chứng nhận.

chi-phi-tu-van-chung-nhan-iso-14001

2. Chi phí sau khi được chứng nhận – Duy trì hệ thống

Khi doanh nghiệp bạn được chứng nhận lần đầu. Doanh nghiệp sẽ chịu sự giám sát trong ba năm tiếp theo sẽ có 2 cuộc đánh giá giám sát không quá 12 tháng/lần. Sau đó có thể là đánh giá tái chứng nhận lại.

Chi phí giám sát và chứng nhận lại thường nhỏ hơn chứng nhận lần đầu.

Chi phí chứng nhận ISO 14001 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Quy mô, phạm vi doanh nghiệp

Quy mô về nhân sự, phòng ban là bao nhiêu?

Đây là căn cứ để tổ chức chứng nhận xác định Manday (ngày làm việc). Và đồng thời cũng là số lượng nhân sự tham gia đánh giá.

Phạm vi về địa điểm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có những địa điểm hoạt động kinh doanh nào ? Địa điểm sản xuất có khác với địa điểm trụ sở ?

Các thông tin này sẽ liên quan nhiều tới chi phí đi lại; ăn ở của chuyên gia. Ví dụ: Chi phí đi lại  01 hay 02 địa điểm; Tại 02 tỉnh khác nhau hay cùng tỉnh.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào? Sự phức tạp trong quy trình sản xuất và sản phẩm.

Đây cũng là 01 yếu tố có thể tổ chức chứng nhận sẽ cân nhắc chi phí. Vì nó sẽ mất nhiều thời gian và cần phải có những chuyên gia kỹ thuật đi theo.

2. Kinh nghiệm, năng lực của tổ chức chứng nhận

Một yếu tố rất quan trọng khác là tổ chức chứng nhận bạn chọn. Một số tổ chức chứng nhận nổi bật hơn có giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra tùy thuộc vào bạn quyết định xem bạn có cần được công nhận trên toàn thế giới hay không.

Hy vọng những phân tích chi tiết như trên có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ chi phí tư vấn, chi phí cấp chứng nhận ISO 14001 trong doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang có dự định triển khai đạt chứng nhận ISO 14001, hãy liên hệ với Chất Lượng Việt để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

0901981789