Chứng nhận Halal cho gia vị và các loại thảo mộc

Ngành gia vị và các loại thỏa mộc hiện đang là một thị trường rộng lớn, mang đến những cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất. Với nhu cầu ngày càng tăng, một số nhà sản xuất đã có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, gian lận sản xuất bằng các chất độn rẻ tiền như tinh bột, bột mì hoặc thậm chí là các nguyên liệu không ăn được như bụi gạch. 

Do đó, khó có thể đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm bạn bán là nguyên chất 100%. Đây là nơi chứng nhận Halal cho gia vị đóng một vai trò. Vì nó xác minh từng bước của quy trình, nên việc đạt chứng nhận Halal cho gia vị và các loại thảo mộc đóng gói sẽ giúp đảm bảo với người tiêu dùng, theo đạo Hồi cũng như không theo đạo Hồi, rằng sản phẩm là nguyên chất và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

chung-nhan-halal-cho-gia-vi-va-cac-loai-thao-moc

Vì sao chứng nhận Halal quan trọng trong ngành thảo mộc và gia vị?

Halal là gì? Chứng nhận Halal đặc biệt phù hợp với ngành gia vị và thảo mộc vì nhiều lý do khác. Nhiều loại thảo mộc và gia vị là thành phần thiết yếu trong các món ăn đầy hương vị của nhiều quốc gia có đông người theo đạo Hồi, chẳng hạn như Indonesia, Maroc, Pakistan, Bangladesh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với người tiêu dùng Halal  đang tìm kiếm các nguyên liệu chất lượng cao để chế biến các món ăn phổ biến, chứng nhận Halal đảm bảo rằng các loại thảo mộc và gia vị là nguyên chất và được chấp nhận theo luật ăn kiêng Hồi giáo. Tương tự như vậy, các nhà hàng phục vụ phần lớn người dân theo đạo Hồi hoặc cung cấp thực phẩm Halal cụ thể sẽ đánh giá cao việc nhìn thấy con dấu Halal trên các sản phẩm họ sử dụng.

chung-nhan-halal-cho-gia-vi-va-cac-loai-thao-moc

Chứng nhận Halal là cần thiết để người tiêu dùng chắc chắn rằng bất kỳ sản phẩm động vật và thực phẩm chế biến hoặc đóng gói nào đều tuân thủ các tiêu chuẩn ăn kiêng của người Hồi giáo. Hầu hết các loại thảo mộc và gia vị được bán ở dạng đã qua chế biến: chúng thường được tách ra khỏi các bộ phận khác của cây, sấy khô và nghiền, và chúng có thể được trộn với muối hoặc các loại gia vị khác.

Các bước này đảm bảo sự tiện lợi và thời hạn sử dụng lâu dài, nhưng cũng khiến người tiêu dùng không thể chắc chắn rằng sản phẩm đã được xử lý đúng cách và không bị trộn lẫn với bất kỳ loại thực phẩm bị cấm nào. Dấu Halal trên các loại thảo mộc và gia vị mang đến cho người tiêu dùng sự đảm bảo này và làm cho chúng nổi bật trên thị trường.

Tư vấn chứng nhận Halal cho gia vị và các loại thảo mộc

Bước 1: Đăng ký tư vấn chứng nhận Halal

Doanh nghiệp đăng ký tư vấn chứng nhận Halal và chọn chương trình chứng nhận phù hợp với thị trường xuất khẩu.

Lưu ý: Tùy vào thị trường xuất khẩu, Chất lượng Việt sẽ xác định chương trình chứng nhận phù hợp cho khách hàng theo 3 chương trình chứng nhận: Halal Jakim, GCC, Halal Mui.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Dựa theo thông tin khách hàng cung cấp, Chất Lượng Việt tiến hành xem xét đăng ký chứng nhận và thông báo cho khách hàng về chi phí chứng nhận. Hợp đồng chứng nhận được ký kết sau khi hai bên thống nhất các thỏa thuận chứng nhận.

Bước 3: Đánh giá hồ sơ (giai đoạn 1)

Đánh giá hồ sơ tại doanh nghiệp, doanh nghiệp cung cấp các hồ sơ theo yêu cầu để đánh giá sơ bộ trước khi đánh giá giai đoạn 2.

Bước 4: Đánh giá hiện trường cơ sở sản xuất (giai đoạn 2)

Chương trình đánh giá theo yêu cầu của tiêu chuẩn Halal chuẩn quốc tế: MS 1500:2019, GSO 2055-1, MUI,…

Mục đích đánh giá giai đoạn là kiểm tra tính phù hợp của sản phẩm được chứng nhận với các quy định về Halal để cấp chứng chỉ.

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ – Cấp chứng chỉ Halal

Sau khi hoàn thiện cuộc đánh giá và có kết luận, khắc phục lỗi đánh giá (nếu có), doanh nghiệp gửi đầy đủ bằng chứng cho đơn vị chứng nhận và đợi nhận giấy chứng nhận.

Sau khi được chứng nhận, doanh nghiệp phải luôn luôn duy trì tính hiệu lực của tiêu chuẩn Halal.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn chứng nhận Halal, hay còn bất kỳ thắc mắc nào về chứng nhận Halal cho gia vị và các loại thảo mộc, hãy liên hệ ngay Chất Lượng Việt để nhận được tư vấn nhé!

Tin tức liên quan

0901981789