Tư vấn chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF

Sản phẩm gỗ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong xây dựng là ván sợi – ván MDF, phạm vi của nó khá rộng rãi. Chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF và công bố hợp quy là điều kiện bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm của mình lưu thông trên thị trường.

Sản phẩm đạt chứng nhận hợp quy cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý.  Hiện nay, ván sợi – ván MDF được áp dụng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7753:2007.

Chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF là gì?

Ván sợi là vật liệu dạng tấm từ các sợi ligno xenlulo, có hoặc không có keo, phụ gia và được ép dưới điều kiện áp suất và/hoặc nhiệt độ xác định.

Ván MDF được sản xuất theo phương pháp khô từ sợi có độ ẩm nhỏ hơn 20%, có sử dụng keo kết dính.

chung-nhan-hop-quy-van-soi-van-mdfVán sợi – ván MDF thuộc nhóm vật liệu xây dựng nhóm 2

Chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF là hoạt động đánh giá, chứng nhận sản phẩm theo QCVN 05:2022/BXD. Các sản phẩm đạt yêu cầu của tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF.

Theo quy định, các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm ván sợi – ván MDF trước khi đưa ra thị trường Việt Nam cần thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm.

Ván sợi – ván MDF thuộc nhóm vật liệu xây dựng nhóm 2 có tác động lớn lên chất lượng công trình xây dựng. Chính vì vậy, việc đạt chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng và công bố hợp quy sẽ đảm bảo chất lượng vật liệu, từ đó đảm bảo chất lượng công trình cũng như xây dựng lòng tin với khách hàng, đối tác.

Các loại ván MDF

 • MDF.D – Ván MDF thông dụng sử dụng trong điều kiện khô
 • MDF.D – Ván MDF thông dụng sử dụng trong điều kiện ẩm
 • MDF.LA – Ván MDF chịu tải sử dụng trong điều kiện khô
 • MDF.KLS – Ván MDF chịu tải sử dụng trong điều kiện ẩm

Quy trình tư vấn chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF

chung-nhan-hop-quy-van-soi-van-mdf

Đánh giá giám sát:

 • Đánh giá giám sát được thực hiện sau khi doanh nghiệp được cấp chứng nhận hợp quy. Đánh giá giám sát có thể thực hiện định kỳ (báo trước) hoặc đột xuất (không báo trước).
 • Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát, tần suất đánh giá giám sát không quá 12 tháng /1 lần.
 • Nội dung các bước tiến hành đánh giá giám sát tại doanh nghiệp được thực hiện tương tự như đánh giá lần đầu.

Công bố hợp quy ván sợi – ván MDF

Ván sợi – ván MDF khi lưu thông trên thị trường thì ngoài giấy chứng nhận hợp quy đạt quy chuẩn còn cần giấy công bố hợp quy ván sợi – ván MDF thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của Sở xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ, thủ tục công bố hợp quy sẽ do cá nhân, doanh nghiệp tự thực hiện. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục cần thiết một cách chính xác và nhanh chóng.

Hồ sơ công bố hợp quy gồm có:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (công chứng)
 • Giấy chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF
 • Bản công bố hợp quy
 • Đơn đề nghị công bố hợp quy
 • Một số hồ sơ khác theo yêu cầu của Sở Xây dựng

Hồ sơ công bố hợp quy ván sợi – ván MDF được nộp tại Sở Xây dựng. Sau 5 ngày nộp công bố hoàn chỉnh, doanh nghiệp sẽ nhận được bản công bố hợp quy ván sợi ván MDF của Sở Xây dựng.

Trên đây là chi tiết về Quy trình tư vấn chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF và trình tự, thủ tục công bố hợp quy. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu về tư vấn cấp chứng nhận hợp quy ván sợi – ván MDF, vui lòng liên hệ với Chất Lượng Việt qua Hotline: 0901981789 để được hỗ trợ miễn phí.

Đọc tiếp:

Tin tức liên quan

0901981789