Bao bì đạt chuẩn FSC giúp bảo vệ môi trường

Xu hướng sử dụng các loại bao bì được chứng nhận FSC bao bì (FSC – Hội đồng Quản lý Rừng) được mở rộng ra trên toàn thế giới. Việc sản phẩm bao bì có chứng nhận này có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm ra sản phẩm được khai thác từ các nguồn rừng có quản lý và thân thiện với môi trường.

Ngày càng có nhiều khu rừng trên thế giới đang bị thu hẹp và tàn phá nghiêm trọng bởi sự khai thác không bền vững của con người. Chính vì thế, việc bảo vệ rừng và khai thác nguồn gỗ được các quốc gia đặt lên hàng đầu. Các doanh nghiệp bao bì hiện nay đang chú trọng hơn vào việc lựa chọn bao bì có nguồn gốc tài nguyên tái sinh.

FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng Quản lý Rừng) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì mục tiêu phát triển quản lý rừng bền vững. Hệ thống chứng nhận của FSC có nhiệm vụ đánh giá và cấp chứng nhận FSC cho các nhà quản lý rừng và sản xuất sản phẩm từ rừng, như nguồn nguyên liệu từ gỗ và giấy.

Đạt chuẩn FSC bao bì giúp bảo vệ môi trường

Bộ tiêu chuẩn của FSC có giá trị toàn cầu gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe, giúp người tiêu dùng nhận diện được những sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, góp phần bảo vệ nguồn rừng.

Bao bì đạt chuẩn FSC có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, có trách nhiệm, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, chính vì vậy, được các chuyên gia đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại bao bì khác.

Việc doanh nghiệp quyết tâm và phấn đấu đạt chứng nhận FSC thể hiện trách nhiệm của mình với công cuộc bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên rừng. 

Tại Việt Nam thì gần đây các doanh nghiệp sản xuất bao bì đã dần dần triển khai tiêu chuẩn FSC vào sản phẩm của mình. Có thể kể đến tiên phong là các doanh nghiệp sữa làm sữa làm FSC cho các bao bì đựng sửa của mình. 

Ví dụ, đầu tháng 8, Công ty FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu ra thị trường sản phẩm Yomost với bao bì có chứng nhận của FSC.

Việc FrieslandCampina Việt Nam lựa chọn sản phẩm đạt chứng nhận FSC có ý nghĩa rất lớn giúp nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp có trách nhiệm và bảo vệ môi trường thiên nhiên. Với những sản phẩm phẩm mới với logo FSC, FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng nhằm đưa ra những quyết định có ý thức góp phần bảo vệ nguồn rừng.

Nguồn: vnexpress.net

Tin tức liên quan

0932521368