Quản lý hàng nghìn sản phẩm bằng mã số mã vạch

Một doanh nghiệp có thể có hàng nghìn các sản phẩm khác nhau cần quản lý, do vậy doanh nghiệp phải có một công cụ hiệu quả để quản lý làm sao đem đến sự tiện lợi trong kiểm kê hàng hóa, quản lý dòng sản phẩm cũng như kiểm soát được sản phẩm trên thị trường. Với số lượng nhiều sản phẩm như vậy thì phương pháp thủ công như đếm, ghi sổ tay,… là không thể đáp ứng được, mã số mã vạch là một phương pháp hiện đại để giải quyết vấn đề này.

quan-ly-hang-nghin-san-pham-bang-ma-so-ma-vachMã số mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý cả ngàn sản phẩm

Tại Việt Nam đăng ký mã số mã vạch là không bắt buộc. Tuy nhiên, sử dụng mã số mã vạch đem lại những lợi ích mà doanh nghiệp không thể ngờ tới. Rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc mã vạch quản lý được bao nhiêu sản phẩm? Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã số mã vạch quản lý cả nghìn sản phẩm

Mã số mã vạch thường được dùng để lưu các thông tin về sản phẩm như đất nước sản xuất, tên của doanh nghiệp, số lô sản phẩm,… Do đó khi tra cứu thông tin mã số mã vạch ta có thể biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm đó. Điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng mã cần quản lý nhưng lại giúp quá trình truy xuất mã sản phẩm chính xác hơn.

Mã số mã vạch có thể phù hợp để quản lý sản phẩm, hàng hóa từ cho cả các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Cụ thể như sau:

Mã 8 số: được cấp cho doanh nghiệp cần đánh mã số mã vạch từ 1.000 đến 9.999 sản phẩm.

Mã 9 số: được cấp cho doanh nghiệp cần đánh mã số mã vạch từ 100 đến 999 sản phẩm.

Mã 10 số: được cấp cho doanh nghiệp cần đánh mã số mã vạch dưới 100 sản phẩm.

Tùy vào quy mô, mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

>>>Xem thêm: Mã số mã vạch là gì?

5 lý do doanh nghiệp bạn phải đăng ký mã số mã vạch

Kiểm soát số lượng sản phẩm

Với sự quản lý chặt chẽ của hệ thống mã số mã vạch, doanh nghiệp có thể giảm thao tác nhập dữ liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong tính toán, nhập liệu, có thể cắt giảm tối đa nhân sự cũng như thời gian cho việc quản lý, kiểm kê số lượng hàng hóa được bán ra và số lượng hàng tồn kho. 

Tránh hàng giả, hàng nhái

Một thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn không tránh khỏi những đơn vị khác làm nhái sản phẩm. Do vậy, để bảo vệ sản phẩm của mình trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái thì mã số mã vạch là cơ sở để khách hàng có thể kiểm tra nhận biết sản phẩm. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý và bảo vệ sản phẩm.

quan-ly-hang-nghin-san-pham-bang-ma-so-ma-vachTruy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã số mã vạch

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc hàng hóa qua mã số mã vạch: Tạo thị trường minh bạch cho sản xuất và tiêu dùng

Tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Tạo dựng niềm tin, uy tín với người tiêu dùng bởi sản phẩm hàng hóa sẽ được minh bạch thông tin, mỗi khi khách hàng quét mã. Khi quét một sản phẩm qua mã số mã vạch, các thông tin như tên công ty, hình ảnh thương hiệu, địa chỉ sản xuất, tên sản phẩm, ngày sản xuất,… được hiển thị.

Đưa được sản phẩm vào hệ thống siêu thị

Hệ thống siêu thị quản lý toàn bộ sản phẩm bằng mã số mã vạch, và cả hệ thống tính tiền cũng bằng mã số mã vạch. Do đó khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình vào siêu thị thì bắt buộc phải có đăng ký mã vạch.

Tăng lợi nhuận cho công ty

Khi áp dụng mã số mã vạch sẽ giúp bạn giảm được 90% thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá. Trợ giúp quyết định nhập hàng/sản xuất mới, đáp ứng nhanh chóng đơn đặt hàng của khách hàng. Giảm 100% xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của mã vạch. Giảm 50% thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho, nắm rõ số lượng hàng tồn kho để có chiến lược kinh doanh phù hợp. Từ đó tăng lợi nhuận kinh doanh gấp bội.

Đó là những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận mà mã số mã vạch mang lại. Việc đăng ký là cần thiết nhưng chọn đơn vị cung cấp cũng quan trọng không kém. Để hiểu hơn về những thủ tục, những quy định khi đăng ký mã số mã vạch quý doanh nghiệp có thể liên hệ đến Hotline: 0932.521.368 để được tư vấn miễn phí. 

Tin tức liên quan

0932521368