Truy xuất nguồn gốc thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là sản phẩm bắt buộc phải thực hiện truy xuất nguồn gốc. Đây là một trong các sản phẩm thuộc danh mục các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Thực phẩm chức năng là một trong những giải pháp chăm sóc, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phối hợp với dược phẩm, thuốc men để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Thực phẩm chức năng cũng giúp chăm sóc sắc đẹp, bổ sung những dưỡng chất cần thiết, giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ…

truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-chuc-nang

Xem thêm: 06 nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa bắt buộc thực hiện truy xuất nguồn gốc.

Lợi ích khi thực phẩm chức năng áp dụng truy xuất nguồn gốc

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều như hiện nay, thì trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những sản phẩm giả mạo, sử dụng những nguyên liệu, hóa phẩm không những không có tác dụng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp mà tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng. Điều này, cho thấy niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm chức năng trên thị trường bị giảm sút do nguyên nhân lớn là nạn làm giả sản phẩm, từ hình thức đến chất lượng sản phẩm.

Chính vì thế truy xuất nguồn gốc chính là một trong những cách để bảo vệ nhà sản xuất cũng như là bảo vệ người tiêu dùng khỏi những loại hàng hóa kém chất lượng, hàng nhái trên thị trường.

Hiện nay, sản phẩm tem QR Code truy xuất nguồn gốc của Viet Quality là dòng sản phẩm được sử dụng khá nhiều. Một số lợi ích thiết thực mà tem QR Code mang lại:

  • Nhận biết được sản phẩm đã có sự kiểm duyệt hay chưa.
  • Sản phẩm tem QR Code có thể quét qua các ứng dụng dễ dàng.
  • Trong trường hợp sản phẩm quét qua mã QR Code mà không hiện thông tin, tức có thể nhận định đó là hàng kém chất lượng.
  • Là cách để doanh nghiệp theo dõi quy trình sản xuất phòng ngừa rũi ro.

Truy nguồn nguồn gốc Cao cà gai leo Thanh Bình

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm chức năng: Bảo vệ thương hiệu sản phẩm

Trước đây số lượng thực phẩm chức năng còn ít, việc kiểm soát hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong vài năm gần đây đã có tới hơn 4000 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng. Chính sự phát triển này đã dẫn tới việc khó khăn trong hoạt động kiểm soát thực phẩm chức năng. Giải pháp truy xuất nguồn gốc được ra đời như một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng.

Sản phẩm tem QR Code hoạt động dựa trên cơ chế là xác thực điện tử. Chính vì vậy nó cho phép người dùng quét tem để truy nguyên được nguồn gốc của sản phẩm. Từ thông tin về nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh sản phẩm; người dùng còn được biết về giá bán, điểm bán, công dụng, thành phần của sản phẩm,… Ngoài ra, khách hàng sẽ xác thực đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Việc quét mã QR khá đơn giản, quá trình thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng từ 2-3 giây. Người dùng chỉ cần sử dụng đặc tính quét mã QR trên ứng dụng zalo hoặc viber. Thông tin sản phẩm sẽ phản hồi ngay về cho người dùng. Việc này sẽ đảm bảo cho khách hàng có được thông tin chính thống và chính xác về sản phẩm. Tránh các thông tin sai lệch và quảng cáo không đúng về sản phẩm. Và đảm bảo rằng mỗi mã QR Code sẽ là duy nhất, vì vậy sẽ ít cơ hội làm giả.

Tin tức liên quan

0901981789