Tư vấn chứng nhận FSC, FSC-FM, FSC-CoC, FSC-CW

Ngày nay vấn đề quản lý và bảo vệ rừng đang được toàn thế giới quan tâm, ngày một nhiều những tổ chức, doanh Nghiệp đã nhận thức được việc này và từ đó chứng nhận FSC ra đời. Đạt chứng nhận FSC, FSC-FM, FSC-CoC, FSC-CW như một minh chứng cho trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp đối với môi trường, nguồn sinh thái tự nhiên, xã hội và cuộc sống của con người.

tu-van-chung-nhan-fsc-fsc-fm-fsc-coc-fsc-cw

Hội đồng quản lý rừng FSC

Rừng là tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, là bộ phận quan trọng không thể thiếu của môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, rừng có giá trị vô cùng lớn đối với đời sống và sản xuất. Vì thế, vấn đề quản lý và bảo vệ rừng đang được cả thế giới quan tâm. Tiêu chuẩn FSC ra đời giải quyết bài toán kiểm soát việc quản lý rừng mang tới những giải pháp có ích cho xã hội.

FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng): Là một tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận, đem đến những giải pháp để khuyến khích việc quản lý rừng trên thế giới. Nhãn Logo FSC và nhãn dán trên sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được các tổ chức hay sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm. Nhiệm vụ của FSC là khuyến khích việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế.

Chứng nhận FSC bao gồm:

 1. Chứng nhận quản lý rừng dành cho các công ty đang quản lý rừng tự nhiên, rừng trồng hoặc các công ty trong chuỗi cung ứng.
 2. Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các công ty sử dụng các sản phẩm từ rừng để chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ gỗ.

Chứng nhận rừng FSC là gì?

Chứng nhận FSC là kết quả sau khi tổ chức được FSC công nhận thực hiện đánh giá. Hiện nay có 03 loại chứng nhận FSC đang được các Tổ chức chứng nhận cấp như sau:

1. FSC-FM (FSC Forest Management) Certificate – Chứng nhận Quản lý rừng

Là chứng nhận cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định đã tuân thủ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, cộng đồng, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.

2. FSC-CoC (FSC Chain of Custody) Certificate – Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm

Là chứng nhận cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ giao dịch từ các nguồn gốc đã được cấp chứng nhận, các sản phẩm này có thể sử dụng nhãn FSC và dấu chứng nhận của Tổ chức Chứng nhận.

tu-van-chung-nhan-fsc-fsc-fm-fsc-coc-fsc-cw

Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) là con đường mà nguyên liệu thô từ rừng đã được chứng nhận đến với người tiêu dùng, bao gồm những giai đoạn liên tục của việc khai thác, chế biến, vận chuyển, sản xuất và phân phối. Là chuỗi quá trình nhận dạng gỗ từ khu rừng đã được chứng nhận cho tới khi sản phẩm đến được người tiêu dùng cuối cùng.

3. FSC-CoC/CW (FSC Chain of Custody/Control Wood) – Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát

Tổ chức, đơn vị nào cần có chứng nhận FSC?

 • Đơn vị khai thác và thu mua nguyên liệu gỗ
 • Công ty sơ chế gỗ
 • Đơn vị tinh chế các sản phẩm gỗ
 • Đơn vị phân phối các sản phẩm gỗ

Lợi ích chủ yếu của chứng nhận FSC

 • Chứng chỉ rừng FSC cung cấp một liên kết đáng tin cậy giữa sản xuất có trách nhiệm và tiêu thụ sản phẩm rừng, cho phép người tiêu dùng và các doanh nghiệp đưa ra quyết định mua hàng mà con người và môi trường đều được hưởng lợi cũng như cung cấp giá trị kinh doanh.
 • Giúp nâng cao được lòng tin của người tiêu dung với sản phẩm của doanh Nghiệp.
 • Có FSC sẽ coi như là tấm vé thông hành giúp thâm nhập vào thị trường tốt hơn thông qua sự khác biệt do chứng nhận FSC mang lại.
 • FSC giúp bảo vệ nguồn tài nguyên rừng hiệu quả nhất.
 • Có FSC sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt (Chất lượng Việt)  là đơn vị tư vấn và đào tạo Chứng nhận Hệ thống quản lý. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được Chất lượng Việt song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đạt chứng nhận FSC. Liên hệ Hotline 0901.981.789 để được tư vấn thêm về dịch vụ!

Tin tức liên quan

0901981789