Dịch vụ Tư vấn chứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ

Với mục tiêu quy trình hóa các hoạt động, thiết lập các chuẩn mực cần thiết để kiểm soát các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp của ngành chế biến gỗ. Chứng nhận ISO 9001:2015 giúp doanh nghiệp khẳng định về chất lượng sản phẩm sản xuất ra được ổn định, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của tiêu chuẩn quốc tế cũng như các quy định pháp lý tại Việt Nam.

Chứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ được quy định theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 03-01:2022/BNNPTNT. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình tư vấn chứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ nhé!.

Chứng nhận ISO 9001 là gì?

Chứng nhận ISO 9001:2015 – Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng là hoạt động Tổ chức chứng nhận đánh giá một doanh nghiệp/tổ chức áp dụng hệ thống chất lượng theo các điều khoản của tiêu chuẩn ISO 9001. Nếu đạt yêu cầu sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực 3 năm.

Keo dán gỗ là gì?

Là chất có khả năng liên kết các vật liệu gỗ với nhau hoặc liên kết vật liệu gỗ với vật liệu khác bằng gắn kết bề mặt. Hàm lượng formaldehyde tự do trong keo dán gỗ không vượt quá 1,4% theo khối lượng.

tu-van-chung-nhan-iso-9001-keo-dan-goChứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ

Quy trình tư vấn chứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký tư vấn và thành lập Ban ISO

Chất Lượng Việt sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký, xem xét và tư vấn chi tiết về ISO 9001. Hỗ trợ Lãnh đạo công ty lựa chọn một số nhân sự chủ chốt của các bộ phận để tạo thành nhóm nhân sự để triển khai xây dựng và áp dụng ISO.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch thực hiện

Để áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Trước tiên cần phân tích và xác định được các điều khoản của tiêu chuẩn ISO. Sau đó xem xét sư đáp ứng các điều khoản đó của tổ chức so với yêu cầu trong tiêu chuẩn. Sau khi tiến hành phân tích, ban ISO sẽ lên kế hoạch lập thực hiện chi tiết.

Bước 3: Thông báo trong nội bộ tổ chức

Đây là một thông tin quan trọng quyết định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sắp tới. Vì vậy, cần phải thông báo cho tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp được biết. Chuẩn bị cho kế hoạch áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015.

Bước 4: Xây dựng và thiết lập các quy trình/hướng dẫn và biểu mẫu

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đòi hỏi phải có hệ thống tài liệu, quy trình bắt buộc phải thiết lập theo các yêu cầu trong tiêu chuẩn. Ngoài ra để đảm bảo thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng ổn định thì với mỗi công đoạn sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cần thiết lập các quy trình và hướng dẫn chuẩn hóa.

Bước 5: Thực hiện và vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng đã thiết lập

Đưa những quy trình tác nghiệp vào hệ thống tài liệu của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào áp dụng trong những phòng ban/bộ phận có liên quan của tổ chức. Trong bước này, lãnh đạo của doanh nghiệp và đội ngủ nhân viên phải được thông báo về những quy trình làm việc mới hoặc những thay đổi chính thức trong hoạt động vận hành sản xuất/kinh doanh theo tiêu chuẩn ISO 9001.
Bước 6: Đánh giá nội bộ quy trình áp dụng ISO 9001

Kỹ năng đánh giá nội bộ là một trong những kỹ năng cần thiết và hữu ích cho các cán bộ quản lý cấp trung để có thể tự kiểm tra, đánh giá chéo hiệu quả các hoạt động trong nội bộ doanh nghiệp. Và đây là bước đệm cần thực hiện trước khi Tổ chức chứng nhận về đánh giá.

Bước 7: Đăng ký và chứng nhận ISO 9001

Khi doanh nghiệp đã xây dựng, áp dụng và vận hành được hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001; thì cần tìm đến tổ chức chứng nhận hợp pháp để làm các thủ tục đăng ký chứng nhận. Sau đó tổ chức chứng nhận sẽ cử đoàn chuyên gia có năng lực và kinh nghiệm đến tại doanh nghiệp để đánh giá; thẩm định tính phù hợp của hệ thống ISO 9001 đã thiết lập so với các yêu cầu trong tiêu chuẩn.\

Bước 8: Duy trì chứng nhận ISO 9001

Nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần có chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đã là bước cuối cùng của công việc xây dựng và áp dụng chứng nhận ISO 9001. Tuy nhiên, việc duy trì được hệ thống quản lý chất lượng đó cũng quan trọng, khó khăn không kém.

Do đó, doanh nghiệp cần được đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của mình được vận hành xuyên suốt trong hoạt động hằng ngày của tổ chức để đảm bảo tính ổn định của hệ thống và tạo ra cơ hội cải tiến; nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hy vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được Chứng nhận ISO 9001 là gì, và quy trình tư vấn chứng nhận ISO 9001 keo dán gỗ được thực hiện như thế nào? Chất Lượng Việt chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 9001 trọn gói, nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên ISO của Chất Lượng Việt nhé!  

Tin tức liên quan

0901981789