Tư vấn Chứng nhận VietGAP măng tây

Chứng nhận VietGAP

VietGAP (gọi tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices) là một bộ Tiêu chuẩn quốc gia về Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam.

Chứng nhận VietGAP trồng trọt

VietGAP trồng trọt – Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong trồng trọt gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt. Mục đích bảo đảm an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất. Đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

tu-van-chung-nhan-vietgap-trong-trot-mang-tay

Chứng nhận VietGAP măng tây nói riêng và chứng nhận VietGAP trồng trọt nói chung là bằng chứng để khẳng định thương hiệu của nông sản Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu do vượt qua được rào cản kỹ thuật, không vi phạm các quy định, yêu cầu của các nước nhập khẩu. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập quán, thói quen, hành vi sản xuất, tạo sản phẩm cho cộng đồng.

Măng tây là gì?

Măng tây là một loại cây lâu năm thuộc họ Lily, tên khoa học là Asparagus officinalis. Măng tây là một loại rau cao cấp được yêu thích bởi vị giòn, ngon và kết cấu khá mềm. Cây măng tây có thể dùng làm rau sống, xay sinh tố và chế biến các món canh bổ dưỡng. Theo đông y, măng tây giúp phòng tránh một số bệnh như: Táo bón, đau bàng quang, ung thư,…

tu-van-chung-nhan-vietgap-trong-trot-mang-tayCây măng tây

Măng tây từ khi trồng cây con ra ruộng cho tới khi thu hoạch chỉ khoảng 3 tháng. Cây măng tây trồng 1 lần nhưng có thời gian canh tác lên tới 10 năm. Thậm chí nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, thời gian thu hoạch có thể kéo dài tới 15 năm.

Chính vì măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao và thời gian phát triển nhanh cho năng suất cao. Nên thị trường loại nông sản này rất rộng mở, ngoài tiêu thụ trong nước có thể xuất khẩu tại các nước Mỹ, Nga, Đức…

10 bước xây dựng chứng nhận VietGAP măng tây nhanh chóng

tu-van-chung-nhan-vietgap-trong-trot-mang-tayTrình tự xây dựng chứng nhận VietGAP măng tây

Thời gian thực hiện: 50 – 55 ngày

>> Xem thêm: Chứng nhận VietGAP chăn nuôi

>>Xem thêm: Chứng nhận VietGAP chăn nuôi ngan – vịt

Những lợi ích khi sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

  • Chứng nhận VietGAP là bằng chứng khẳng định thương hiệu, tăng cơ hội thâm nhập thị trường xuất khẩu. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập quán, thói quen, hành vi của các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất. Bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội.
  • Nông sản được sản xuất theo quy trình thực VietGAP sẽ mang lại lòng tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng, cơ quan quản lý… giúp người sản xuất xây dựng thương hiệu sản phẩm và tạo thị trường tiêu thụ ổn định.

  • Sản xuất theo VietGAP giúp các doanh nghiệp bảo đảm được chất lượng đầu ra của sản phẩm. Vì thế giữ được uy tín với khách hàng và nâng cao doanh thu. Đồng thời doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí và thời gian cho việc kiểm tra mẫu nguyên liệu. Giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc bị kiểm tra 100% khi nhập do không đảm bảo yêu cầu về dư lượng hóa chất.
  • Giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là mục tiêu chính và lợi ích lớn nhất mà VietGAP mang lại. Bên cạnh đó góp phần giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường khi thấy có những dấu hiệu của sản phẩm VietGAP. Và đây là động lực chính thúc đẩy người dân và các nhà sản xuất phải cải tiến để sản xuất và cung ứng các sản phẩm tốt từ nông nghiệp cho xã hội.

Tin tức liên quan

0901981789