BRC là gì? Tổng quan về tiêu chuẩn BRC

Tiêu chuẩn BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm, là một hệ thống cốt lõi cho mọi hoạt động từ bán lẻ đến sản xuất được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Chứng nhận BRC giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội tại thị trường EU và Mỹ, nhất là tại các chuỗi siêu thị lớn.

Tiêu chuẩn BRC là gì?

Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh. Thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi hơn 8.000 doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia.

brc-la-gi-tong-quan-ve-tieu-chuan-brcBRC tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng.

Phiên bản mới nhất là BRC Food Issue 8 được ban hành năm 2018. Phiên bản này cam kết quản lý tập trung chủ yếu vào Chương trình phân tích an toàn thực phẩm dựa trên hệ thống phân tích và kiểm soát nguy hiểm theo tiêu chuẩn HACCP và hệ thống quản lý chất lượng hỗ trợ. Ngoài ra, với sự cần thiết ngày càng tăng cửa giám sát môi trường của vi sinh vật trong các cơ sở sản xuất thực phẩm, người ta đã chú trọng hơn đến việc phòng vệ thực phẩm và phòng chống gian lận thực phẩm.

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn BRC

 • BRC Food (BRC Issue 8): Áp dụng cho các tổ chức doanh nghiệp như: các cơ sở. công ty/ nhà máy sản xuất konh doanh trong lĩnh vực thực phẩm như: thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia rượi, dầu ăn,…
 • BRC lop (BRC Issue 5): Áp dụng cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất bao bì và vật liệu bao gói cho tất cả các loại sản phẩm từ thực phẩm đến các sản phẩm tiêu dùng ở tất cả các cấp độ: sơ cấp, thứ cấp và cao cấp.

Các phần trong tiêu chuẩn BRC

BRC gồm 7 phần:

1. Cam kết: Cam kết từ cấp cao để phát triển liên tục

2. Hệ thống kiểm soát rủi ro HACCP

3. Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001

4. Tiêu chuẩn nhà xưởng: Cách bố trí, bảo trì các tòa nhà và cơ sở, có kiểm soát dịch hại và quản lý nguồn chất thải một cách có hệ thống.

5. Kiểm soát sản phẩm: Có những yêu cầu về kiểm tra sản phẩm

6. Quy trình kiểm soát: Quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm chặt chẽ

7. Nhân viên: Nhân viên trực tiếp làm việc trong nhà máy như quần áo bảo hộ, vệ sinh cá nhân, giấy khám sức khỏe, huấn luyện, đào tạo.

Xem thêm: Quy trình thực hiện chứng nhận tiêu chuẩn BRC

brc-la-gi-tong-quan-ve-tieu-chuan-brc

Vì sao doanh nghiệp cần chứng nhận tiêu chuẩn BRC?

Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm – BRC được thiết lập tích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ luật lệ và bảo vệ người tiêu dùng. Khi áp dụng tiêu chuẩn BRC doanh nghiệp được các lợi ích sau:

 • Tăng cường độ an toàn thực phẩm và Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
 • Đạt được thừa nhận và chấp nhận của cộng đồng bán lẻ Anh Quốc.
 • Là một trong những chương trình được GFSI thừa nhận (Global Food Safety Initiative)
 • Phù hợp với các yêu cầu được Luật Hiện đại hóa An Toàn thực phẩm  FSMA (Food Safety Modernization Act) của Mỹ chấp nhận đối với các nhà cung ứng thực phẩm hoặc các chuỗi cung ứng thực phẩm cho thị trường Hoa Kỳ.
 • Gia tăng niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng đối với chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.
 • Tăng cường sự tin cậy và lòng trung thành của khách hàng và người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp chứng minh với khashc hàng rằng sản phẩm của mình an toàn và đã được kiểm soát về nguồn gốc.
 • Giúp tăng sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất đồng thời có thể nâng cao giá mua nguyên liệu, cải thiện đời sống của người nông dân.
 • Mở ra thì trường mới với yêu cầu cao hơn về an toàn và chất lượng/ khách hàng tiềm năng mới.
 • Giúp cải thiện các tiêu chuẩn cung ứng và tính nhất quán, tránh được sản phẩm hỏng.

Chất Lượng Việt cung cấp dịch vụ tư vấn quy trình chứng nhận BRC và các dịch vụ chứng nhận Hệ thống thống quản lý chất lượng khác. Liên hệ Hotline 0932.521.368 để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi hoặc đăng ký dịch vụ chứng nhận BRC tại đây.

Tin tức liên quan

0932521368