Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận hữu cơ cho HTX Nông trại Xanh

Phát triển canh tác rau củ quả theo mô hình khép kín, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn lao động và truy xuất nguồn gốc là mô hình HTX nông nghiệp hữu cơ Nông trại Xanh (thôn Bích Tân, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang xây dựng nhằm tạo ra sản phẩm nông sản sạch, được nhiều người tiêu dùng biết đến và phổ biến trên thị trường.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch, an toàn trên thị trường ngày càng cao; đồng thời để nhanh chóng thích nghi với cơ chế thị trường mới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cách thức trong canh tác an toàn. Đầu tháng 03/2022 HTX Nông trại Xanh có kế hoạch phát triển các mô hình trồng trọt theo tiêu chuẩn Organic hữu cơ.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-huu-co-cho-htx-nong-trai-xanh

Mô hình canh tác hữu cơ của HTX Nông trại Xanh được thực hiện với diện tích là 20.000 m2 rau ăn lá và rau ăn quả các loại tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Quy trình thực hiện canh tác hữu cơ khác với phương thức trồng rau thông thường, nên để giúp cho các thành viên trong HTX tiếp thu được những tiến bộ, kiến thức kỹ thuật mới vào canh tác hữu cơ, HTX Nông trại Xanh đã chọn Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt là đơn vị tư vấn chứng nhận hữu cơ các sản phẩm rau củ quả.

Bởi lẽ, canh tác hữu cơ là một quy trình canh tác không phải đơn giản, đòi hỏi người trồng phải có kiến thức, kinh nghiệm nếu muốn đạt hiệu quả tốt. Quy trình trồng hữu cơ đảm bảo hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng không nằm trong danh sách cho phép sử dụng, có vùng đệm thích hợp để tránh xâm nhiễm từ bên ngoài, quy hoạch khu vực sản xuất đúng chuẩn.

Nhận được thông tin đăng ký tư vấn chứng nhận hữu cơ từ HTX, chuyên gia của Chất Lượng Việt với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp hữu cơ cũng như kiến thức sâu về tiêu chuẩn hữu cơ đã tiến hành khảo sát tại trang trại bằng việc đánh giá các mô hình nhà lưới, lấy mẫu kiểm nghiệm là mẫu đất và mẫu nước tưới tại vùng trồng để đánh giá theo quy định của tiêu chuẩn hữu cơ.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-huu-co-cho-htx-nong-trai-xanhChuyên gia của Chất Lượng Việt thực hiện lấy mẫu tại trang trại

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-huu-co-cho-htx-nong-trai-xanh

Sau khảo sát trang trại, chuyên gia tiếp tục chương trình tư vấn với khóa đào tạo nhận thức chung về tiêu chuẩn hữu cơ nhằm giúp cho tất cả các thành viên trong HTX nắm được các thuật ngữ trong tiêu chuẩn, các khái niệm, định nghĩa về hữu cơ, phạm vi áp dụng, các điều kiện yêu cầu về sản xuất theo quy trình,… Chuyên gia đào tạo phổ biến chi tiết kiến thức hữu cơ đến học viên, từ cơ bản đến chuyên sâu, nhấn mạnh tiêu chuẩn “5 không” trong hữu cơ: Không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không chất kích thích sinh trưởng, không dư lượng hóa chất độc hại.

Cũng trong chương trình tư vấn, Chất Lượng Việt hướng dẫn HTX xây dựng, soạn thảo, ban hành hệ thống tài liệu và hướng dẫn áp dụng thực hiện phù hợp theo quy định của tiêu chuẩn.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-huu-co-cho-htx-nong-trai-xanh

Trong quá trình khảo sát, tham quan trang trại, chuyên gia của Chất Lượng Việt cũng đã chỉ ra những điểm phù hợp và chưa phù hợp của hệ thống, đưa ra các hướng dẫn khắc phục, phòng ngừa và các phương án cải tiến để hoàn thiện hệ thống trước khi Tổ chức chứng nhận (bên thứ 3) về đánh giá và cấp giấy chứng nhận.

Nâng cao năng suất và thu nhập, tiết kiệm chi phí đồng thời giúp cải tạo đất, bảo vệ môi trường là hiệu quả mang lại từ những mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ và hữu cơ đã và đang được nhiều trang trại quan tâm và áp dụng. Chất Lượng Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trong từng bước phát triển của nông nghiệp hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm và niềm tin người tiêu dùng.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về Chứng nhận hữu cơ Organic hãy liên hệ Chất Lượng Việt qua Hotline 0901 981 789 để được tư vấn về dịch vụ chuyên nghiệp hoặc để lại thông tin tại đây Chất Lượng Việt sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Tin tức liên quan

0901981789