Tổng hợp chi phí chứng nhận FSC cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Chi phí chứng nhận FSC là bao nhiêu? Chi phí chứng nhận FSC phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây chính là những câu hỏi mà Chất lượng Việt thường nhận được từ khách hàng, cũng như thấy được rất nhiều thắc mắc liên quan đến chi phí trên các diễn đàn, hội nhóm về FSC.

Hiểu được những thắc mắc này từ bạn, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về chi phí chứng nhận FSC cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé để tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Chứng chỉ FSC là gì?

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ gỗ đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường rừng với lợi ích xã hội của các bên liên quan (gồm nhà sản xuất, xã hội và người dân địa phương).

 

Chứng chỉ FSC là gì?

Chứng chỉ FSC là giấy chứng nhận được tổ chức chứng nhận cấp cho doanh nghiệp sau hoạt động đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn FSC tại doanh nghiệp. Các hoạt động của doanh nghiệp được đánh giá bao gồm: Việc trồng rừng, khai thác và vận chuyển (đối với doanh nghiệp trồng rừng); Việc chế biến, sản xuất, quản lý, bảo quản, vận chuyển (đối với doanh nghiệp chế biến, vận chuyển).

Để được cấp chứng chỉ FSC và dán nhãn FSC thì các hoạt động của doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của tiêu chuẩn FSC.

Mục đích của chứng nhận FSC

Tiêu chuẩn FSC được xây dựng với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành. Đem đến những giải pháp, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý và kiểm soát hoạt động khai thác rừng phù hợp với môi trường, có lợi cho xã hội, các bên liên quan và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất có thể.

Chứng chỉ FSC là chứng chỉ được cấp cho doanh nghiệp sau hoạt động đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn FSC tại doanh nghiệp.

FSC sẽ thừa nhận và ủy quyền cho một tổ chức chứng nhận (bên thứ 3 độc lập) thực hiện quản lý và cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn FSC.

Nhìn chung, việc đạt được chứng nhận FSC là rất cần thiết với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành gỗ, bởi nguồn nguyên liệu gỗ FSC đem lại nhiều lợi ích hơn và có giá trị hơn.

Tổng hợp chi phí chứng nhận FSC

Sau đây sẽ là các loại chi phí mà bạn sẽ chi trả khi đăng ký chứng nhận FSC.

Tổng hợp chi phí chứng nhận FSC

#1. Chi phí tư vấn chứng nhận FSC

Thực tế mà nói, sẽ rất ít doanh nghiệp có khả năng có thể tự xây dựng hệ thống và áp dụng thành công tiêu chuẩn FSC cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì đây là một tiêu chuẩn quốc tế, rất khó áp dụng, doanh nghiệp bạn phải có chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực, phải nắm được các kỹ năng cơ bản để xây dựng và vận hành hệ thống FSC.

Doanh nghiệp sẽ mất chi phí để thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC. Đây là khoản chi phí đầu tiên bạn phải bỏ ra.

Cần lựa chọn một đơn vị tư vấn FSC uy tín và đủ năng lực:

 • Đơn vị tư vấn FSC phải có đủ khả năng tư vấn cũng như đánh giá, phân tích và hướng dẫn thực hiện như thế nào là đúng theo quy định của bộ tiêu chuẩn FSC.
 • Đơn vị tư vấn sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm xây dựng hệ thống tài liệu FSC hiệu quả, nhanh chóng thể hiện rõ ràng theo từng khâu: tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin, kế hoạch triển khai dự án, thời gian thực hiện và báo cáo tiến độ.
 • Đơn vị tư vấn FSC chuyên nghiệp có đủ kiến thức, trình độ chuyên môn để tổ chức các khóa đào tạo nhận thức, đào tạo nâng cao đánh giá viên nội bộ cho nhân sự của bạn. Bởi kiến thức về FSC là điều quan trọng nhất khi bạn triển khai áp dụng.
 • Đơn vị tư vấn chứng nhận FSC uy tín giúp doanh nghiệp của bạn hạn chế rũi ro, tránh phát sinh chi phí.

Chất lượng Việt - đơn vị tư vấn FSC uy tínChất Lượng Việt mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất

#2. Chi phí cấp chứng nhận FSC của Tổ chức chứng nhận

Đây là khoản chi phí bạn phải trả cho một Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ FSC. Loại chi phí này sẽ bao gồm chi phí chuyên gia đánh giá và chi phí cấp chứng chỉ FSC.

Sẽ phụ thuộc vào tiến độ triển khai dự án, cho đến khi có kết quả, doanh nghiệp có kết quả vượt qua cuộc đánh giá chứng nhận sẽ được tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ.

#3. Chi phí giám sát hằng năm và tái chứng nhận

Khoản chi phí cuối cùng là khoản phí giám sát hằng năm (duy trì chứng nhận) sau chứng nhận lần đầu. Trong 3 năm hiệu lực sẽ có các cuộc đánh giám sát định kỳ, không quá 12 tháng/lần.

Sau đó có thể là đánh giá chứng nhận lại. Chi phí giám sát và chứng nhận lại thường nhỏ hơn chứng nhận lần đầu.

Chi phí chứng nhận FSC phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sẽ có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí chứng nhận FSC, nếu bạn chưa biết thì cùng theo tiếp nhé, chúng tôi sẽ nêu ra những yếu tố làm chi phí chứng nhận FSC thay đổi:

Quy mô doanh nghiệp: Đây là căn cứ để xác định Manday (ngày làm việc) của chuyên gia. Quy mô càng lớn thì tổng thời gian khảo sát, đánh giá của chuyên gia cũng sẽ nhiều hơn, và khoản chi phí này sẽ nhiều hơn so với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

 • Số lượng nhân sự là bao nhiêu?
 • Số ca làm việc?
 • Số lượng nhà máy? Các nhà máy được quy hoạch tập trung lại một nơi hay địa điểm sản xuất khác với địa điểm trụ sở? Yếu tố này sẽ liên quan nhiều tới chi phí đi lại; ăn ở của chuyên gia.

Phạm vi hoạt động:

 • Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp?
 • Số lượng sản phẩm cần chứng nhận FSC? Tùy theo từng loại sản phẩm, nhóm sản phẩm sẽ có tiêu chí kiểm nghiệm, tiêu chí đánh giá khác nhau, và chi phí thực hiện khác nhau.
 • Sản lượng dự kiến?
 • Các vấn đề trong quy trình sản xuất sản phẩm: sự phức tạp trong quy trình sản xuất có thể khiến cho chi phí gia tăng. Vì sẽ mất khá nhiều thời gian và cần những chuyên gia kỹ thuật tham gia dự án.

Đây là toàn bộ những khoản chi phí mà doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị để thực hiện dự án. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chi phí chứng nhận FSC để có kế hoạch thực hiện.

Chất Lượng Việt chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC và đa dạng dịch vụ tư vấn chứng các hệ thống quản lý chất lượng, với mức chi phí cạnh tranh, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Xác định được chi phí, chắc bạn sẽ muốn biết thủ tục cấp FSC được thực hiện như thế nào, hãy đọc tiếp những bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Tin tức liên quan

0901981789