TOP 02 Tổ chức chứng nhận FSC uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Đăng ký chứng chỉ FSC ở đâu uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam là một câu hỏi nhiều doanh nghiệp hiện nay thắc mắc. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc không biết nên đăng ký với tổ chức cấp chứng chỉ FSC nào thì dưới đây là thông tin về 02 tổ chức chứng nhận FSC uy tín năm 2021 để bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 02 tổ chức chứng nhận FSC uy tín nhất hiện nay nhé.

Nhưng trước khi đi vào tìm hiểu sân hơn về các tổ chức cấp chứng chỉ FSC, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ bản chất của tiêu chuẩn FSC là gì? Và lợi ích từ chứng chỉ FSC mà bạn cần biết.

Chứng chỉ FSC là gì?

FSC (là viết tắt Forest Stewardship Council) –Tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập năm 1993 với mục tiêu là phát triển và quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới. Có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 850 thành viên bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các tổ chức quản lý chứng nhận quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, các doanh nghiệp…

Hội đồng quản lý rừng thế giới (FSC) là một tổ chức uy tín, có ảnh hưởng lớn trong việc bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên quy mô toàn cầu.

Chứng chỉ FSC là chứng chỉ được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm có nguồn nguyên liệu từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường rừng với lợi ích xã hội của các bên liên quan như nhà sản xuất, xã hội và người dân địa phương.

Lợi ích từ tiêu chuẩn FSC là gì?

Doanh nghiệp bạn nên áp dụng tiêu chuẩn FSC vì những lý do sau:

  1. Để bảo vệ môi trường sinh thái tốt hơn: Đạt chứng nhận FSC giúp cho quá trình trồng rừng và khai thác rừng phải duy trì được đa dạng sinh học và sự phát triển của hệ sinh thái. Điều này dẫn đến góp phần bảo vệ được môi trường rừng và nguồn sinh thái.
  2. Giúp quản lý rừng bền vững: Có chứng nhận FSC hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giúp cho người dân địa phương và xã hội phát triển, duy trì lợi ích lâu dài. Bên cạnh đó, chứng nhận FSC là bằng chứng minh chứng cho hoạt động của doanh nghiệp có trách nhiệm với con người và xã hội.
  3. Hiệu quả kinh tế cao: Chứng nhận FSC hạn chế việc lãng phí các nguồn tài nguyên từ rừng. Sản phẩm được gắn nhãn FSC sẽ thu hút và đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng từ đó sản phẩm cũng có giá trị kinh tế cao hơn. Theo như thống kê thì các sản phẩm có chứng nhận FSC có giá trị kinh tế cao hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại không được chứng nhận.
  4. Nâng cao giá trị thương hiệu: Khi sản phẩm được đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn FSC thì thương hiệu doanh nghiệp bạn sẽ được nâng cao, sử dụng nhãn chứng nhận FSC để thực hiện cho các chương trình quảng cáo, marketing cho các sản phẩm của mình.

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn FSC

Các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC có thể được áp dụng cho các doanh nghiệp tham gia vào tất cả các giai đoạn trong thời gian tồn tại của sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu rừng, từ giai đoạn trồng rừng ban đầu đến khai thác, sử dụng nguồn nguyên liệu rừng để sản xuất cụ thể:

  • Các lâm trường, nông trường, tổ chức, cá nhân, đơn vị trồng và khai thác rừng.
  • Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm từ rừng.
  • Các đơn vị vận chuyển, chế biến các sản phẩm từ rừng (chế biến lâm sản).

Tiêu chuẩn FSC được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô.

TOP 02 tổ chức cấp chứng chỉ FSC uy tín nhất hiện nay

1. Tổ chức chứng nhận SGS

Tổ chức chứng nhận SGS được thành lập vào năm 1878, có trụ sở đặt tại Thụy Sỹ, có bề dày kinh nghiệm hơn 130 năm trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm và chứng nhận.

SGS được biết đến như là công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới – biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực với hơn 95.000 nhân viên (bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên).

Cho đến hiện nay, SGS hoạt động qua mạng lưới 2.400 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Các dịch vụ cốt lõi của tổ chức SGS chia thành 4 loại: kiểm định, thử nghiệm, chứng nhận, xác minh.

Thông tin liên hệ: https://www.sgs.com/en/certification

2. Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas Việt Nam

Tập đoàn Bureau Veritas thành lập tại Antwerp (Bỉ) năm 1828, đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành đánh giá sự phù hợp và chứng nhận. Bureau Veritas có mặt tại 140 quốc gia thông qua mạng lưới hơn 1.500 văn phòng và phòng thí nghiệm, cùng hơn 78.000 nhân viên.

Bureau Veritas Việt Nam là một công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập năm 1998 theo giấy phép số 2042/GP do Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam cấp ngày 06 tháng 03 năm 1998. Chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, chứng nhận và đào tạo đa dạng từ các tiêu chuẩn quốc tế đến các hệ thống đặc thù theo yêu cầu của khách hàng.

Với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Bureau Vertias đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của rất nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ và Bureau Veritas cũng đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành đánh giá sự phù hợp và chứng nhận tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: https://www.bureauveritas.vn/en

Quy trình tư vấn cấp chứng chỉ FSC

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký, thành lập ban FSC

Bước 2: Tổ chức đào tạo nhận thức tiêu chuẩn FSC

Bước 3: Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu

Bước 4: Ban hành và áp dụng hệ thống tài liệu trong doanh nghiệp

Bước 5: Đào tạo đánh giá viên nội bộ

Bước 6: Thực hiện đánh giá nội bộ

Bước 7: Đăng ký chứng nhận FSC

Bước 8: Đánh giá chứng nhận FSC

Bước 9: Xem xét cấp chứng nhận FSC

Bước 10: Duy trì hệ thống, đánh giá giám sát hằng năm

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được tổ chức cấp chứng chỉ FSC uy tín, chất lượng tại Việt Nam. 

Xem thêm:

Tin tức liên quan

0901981789