Tiêu chuẩn BRCGS là gì?

Tiêu chuẩn BRCGS là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm. Hằng ngày, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như bạn phải đối mặt với vô số mối nguy về an toàn thực phẩm từ các yếu tố sinh học, hóa học, hay vật lý có thể làm thực phẩm bị ô nhiễm gây hại đến người tiêu dùng và làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Cách tốt nhất để bảo vệ khách hàng và thương hiệu của bạn là áp dụng hệ thống quản lý về An toàn thực phẩm. Vậy bạn đã biết đến tiêu chuẩn BRCGS là gì chưa? Hãy cùng tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn BRCGS là gì?

BRCGS tiền thân là BRC (British Retail Consortium), BRCGS (Brand Reputation Compliance Global Standards) là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm. BRCGS là thương hiệu mới được xây dựng để thay thế BRC.

tieu-chuan-brcgs-la-gi

Tiêu chuẩn BRCGS cung cấp một khuôn khổ để quản lý sản phẩm an toàn, tính toàn vẹn, tính hợp pháp, chất lượng và các biện pháp kiểm soát hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm, thành phần thực phẩm, sản xuất, chế biến và đóng gói.

BRCGS (Uy tín Thương hiệu thông qua Tuân thủ) là thương hiệu toàn cầu dẫn đầu thị trường giúp xây dựng niềm tin trong chuỗi cung ứng, cung cấp một bộ tiêu chuẩn trong đó chứng nhận mang lại dấu hiệu về chất lượng, an toàn và trách nhiệm thực phẩm.

Chứng nhận BRCGS hiện nay thường là yêu cầu cơ bản của các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và tổ chức dịch vụ thực phẩm hàng đầu.

Đối tượng nào cần chứng nhận BRCGS?

Tiêu chuẩn BRCGS là tiêu chuẩn tự nguyện về quản lý an toàn thực phẩm. Chứng nhận BRCGS có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp như cơ sở, công ty, nhà máy, sản xuất, chế biến, kinh doanh hoặc đóng gói thực phẩm (thủy sản, rau củ quả, nước uống, rượu, bia, dầu ăn,…)

Lưu ý tiêu chuẩn không áp dụng cho các hoạt động liên quan tới bán sỉ nhập khẩu, phân phối hay tồn trữ ngoài sự kiểm soát của doanh nghiệp.

Xem thêm: Quy trình 09 bước đạt chứng nhận BRCGS

tieu-chuan-brcgs-la-gi

Lợi ích của chứng nhận BRCGS là gì?

Những lợi ích của tiêu chuẩn BRCGS mà bạn cần biết:
  • Chứng nhận BRCGS được thừa nhận và chấp nhận của hiệp hội bán lẻ Anh Quốc.
  • Áp dụng tiêu chuẩn BRCGS vào hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp giúp đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Thiết lập niềm tin với khách hàng và đối tác, duy trì danh tiếng cho thương hiệu.
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tăng cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà phân phối lẻ trong nước và tạo cơ hội để thâm nhập vào thị trường châu Âu, Bắc Mỹ.
  • Kiểm soát tốt quy trình sản xuất, hạn chế tối đa sai sót các sản phẩm không đạt chất lượng, tiết kiệm chi phí.
  • Tiêu chuẩn BRCGS được xem là cơ sở để doanh nghiệp có thể đảm bảo được các điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình đàm phán, ký kết các hợp đồng thương mại.
  • Giúp cho quá trình cải thiện tốt hơn về sức khỏe của cộng đồng, đồng thời nâng cao về chất lượng, hiệu quả kiểm soát lĩnh vực thực phẩm trên thị trường.

Ngoài BRC, Chất Lượng Việt còn có thế mạnh cung cấp các dịch vụ đào tạo, tư vấn chứng nhận hệ thống quản lý khác như: ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, ISO 14001:2015, ISO 13485:2016, HACCP, FDA, GMP,… Để được tư vấn quy trình chứng nhận BRC/ hoặc các tiêu chuẩn khác, Quý khách hàng có thể liên hệ theo số Hotline: 0901 981 789 để được tư vấn và báo giá trọn gói.

Tin tức liên quan

0901981789