Lưu hành khẩu trang vải kháng khuẩn: 04 điều kiện bắt buộc phải đáp ứng

Chắc hẳn cụm từ “lưu hành sản phẩm” không còn quá xa lạ gì với các tổ chức/ doanh nghiệp. Có thể nghe đến thường xuyên. Nhưng rốt cuộc lưu hành sản phẩm là gì? và đáp ứng những điều kiện gì để được phép lưu hành sản phẩm.

luu-hanh-khau-trang-vai-khang-khuan-4-dieu-kien-bat-buoc

Cụ thể, trong thời điểm hiện nay, khi thị trường đang “khát thiết bị y tế phòng dịch” thì có rất nhiều các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế. Cụ thể là các sản phẩm khẩu trang như: khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn,… Vậy, làm thế nào để được phép bán, lưu hành khẩu trang vải kháng khuẩn hợp pháp tại Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường thế giới? Các tổ chức doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cần đáp ứng các điều kiện như thế nào?

>>> Chuyên mục kỳ trước, chúng tôi đã đề cập đến Điều kiện để lưu hành khẩu trang y tế, các bạn có thể tham khảo nhé!

Bây giờ hãy tìm hiểu khái niệm lưu hành sản phẩm là gì? vàc các điều kiện bắt buộc nào để được lưu hành khẩu trang vải kháng khuẩn?

Lưu hành sản phẩm là gì?

  • Giấy phép lưu hành sản phẩm hay còn gọi là Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
  • CFS bao gồm các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.
  • CFS có hiệu lực 02 năm, kể từ ngày cấp.

luu-hanh-khau-trang-vai-khang-khuan-4-dieu-kien-bat-buoc

04 Điều kiện được phép sản xuất và lưu hành khẩu trang vải kháng khuẩn

1/ Đạt chứng nhận hợp quy dệt may cho khẩu trang vải theo QCVN 01:2017/BCT

Bước đầu, sản phẩm khẩu trang của bạn cần được Tổ chức chứng nhận do Bộ Công Thương cấp phép tiến hành đánh giá, chứng nhận hợp quy dệt may cho sản phẩm khẩu trang vải dệt hoặc vải không dệt theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT

2/ Công bố hợp quy sản phẩm khẩu trang tại sở Công Thương

Sau khi khẩu trang đạt chứng nhận hợp quy dệt may theo QCVN 01:2017/BCT, doanh nghiệp cần làm hồ sơ công bố tại Sở Công Thương sở tại. Hồ sơ công bố hợp quy khẩu trang vải theo quy định tại Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa 2007 và Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.

>>Download Thông tư 28/2012/TT-BKHCN để xem chi tiết Hồ sơ công bố hợp quy khẩu trang vải Tại đây

>> Nếu bạn chưa biết hợp quy dệt may là gì? Tham khảo qua bài viết ” Chứng nhận hợp quy dệt may là gì? Các hình thức công bố hợp quy dệt may”.

3/ Gắn dấu hợp quy lên nhãn sản phẩm để bán hợp pháp trên thị trường

4/ Đối với tính năng kháng khuẩn của khẩu trang

luu-hanh-khau-trang-vai-khang-khuan-4-dieu-kien-bat-buoc

Tổ chức/ doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và thử nghiệm tính năng kháng khuẩn theo Quyết định số 870/QĐ-BYT của bộ Y tế ngày 12/03/2020 hướng dẫn kỹ thuật cho khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn.

>>> Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Lưu hành sản phẩm là gì? Cũng như giúp bạn nắm được 04 điều kiện bắt buộc mà các doanh nghiệp/ cơ sở phải đáp ứng để được phép lưu hành khẩu trang vải kháng khuẩn.

Chất lượng Việt là đơn vị  đã tư vấn, hỗ trợ trọn gói cho nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất thiết bị y tế cũng như đủ điều kiện lưu hành khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn. Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 công ty tư vấn dịch vụ giúp doanh nghiệp bạn đủ điều kiện để sản xuất, lưu hành, kinh doanh sản phẩm thì đừng quên Chất lượng Việt.

Tham khảo bài viết:

Tin tức liên quan

0901981789