Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC CoC cho Giấy Chánh Dương thuộc tập đoàn Giấy Cửu Long

Xu hướng hiện nay là ưu tiên dùng tài nguyên có thể tái sinh. Trong đó, việc lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận FSC chính là góp phần thiết thực bảo vệ tài nguyên rừng bền vững. FSC là bộ tiêu chuẩn có giá trị toàn cầu, giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, đâu là không.

Công ty TNHH Xưởng Giấy Chánh Dương (Giấy Chánh Dương) thuộc Tập đoàn Giấy Cửu Long, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2003 với 100% vốn đầu tư nước ngoài, tổng diện tích 286,8832 và hiện có khoảng 600 công nhân viên. Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương là công ty chuyên sản xuất giấy bìa carton dùng cho ngành bao bì đóng thùng giấy carton. Dây chuyền sản xuất giấy hiện đại với công suất khoảng 550, 800 tấn/năm. Công ty có nhà máy nhiệt điện với công suất 60MW, cấp hơi, điện và hệ thống xử lý nước hiện đại.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-fsc-cho-giay-chanh-duongChất Lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC CoC tại Công ty TNHH Xưởng Giấy Chánh Dương

Sử dụng nguồn nguyên liệu từ rừng, nên Giấy Cửu Long luôn tôn trọng quan điểm “không bảo vệ môi trường thì không làm giấy”, với mục tiêu tạo ra một “Cửu Long sinh thái”, ủng hộ mô hình phát triển kinh tế vòng tròn “giảm thiểu, tái sử dụng và tận dụng tài nguyên”.

Với mục tiêu áp dụng tiêu chuẩn FSC CoC trong chuỗi sản xuất nhằm cải tiến chất lượng quản trị điều hành, đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường rừng với lợi ích xã hội của các bên liên quan, cũng như chất lượng sản phẩm, đơn vị đã bắt tay vào chuẩn bị sẵn sàng cho sự gia nhập vào ngành này.

Và đơn vị mà Giấy Chánh Dương đã tin tưởng lựa chọn để tiến hành tư vấn hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn FSC trong sản xuất và chế biến giấy đó chính là Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-fsc-cho-giay-chanh-duongFSC-CoC phiên bản mới: FSC-STD 40-004 V3-1

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC và tư vấn cấp chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế khác. Ngoài ra, còn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo các Hệ thống quản lý chất lượng, các tiêu chuẩn phù hợp, tư vấn chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy cho nhiều loại sản phẩm,…

Quy trình tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn FSC CoC được diễn ra theo đầy đủ trình tự, đảm bảo về chất lượng từ đào tạo nhận thức tiêu chuẩn, cho đến hoàn thành hệ thống tài liệu áp dụng để tiến hành đánh giá cấp chứng nhận. Chuyên gia Chất Lượng Việt đã tiến hành tổ chức đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn FSC CoC cho toàn thể lãnh đạo cũng như nhân viên công ty nắm được và có khả năng áp dụng tiêu chuẩn vào thực tiễn công việc. Thực hiện khảo sát toàn bộ hệ thống quản lý tại địa điểm sản xuất của Giấy Chánh Dương ở đường D15, phường Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-fsc-cho-giay-chanh-duongÔng Nguyễn Văn Chung, Chuyên gia tư vấn – Trưởng đoàn: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo chất lượng Việt đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn FSC

Cũng trong chương trình tư vấn, Giấy Chánh Dương đã được hướng dẫn xây dựng hệ thống quy trình, tài liệu, mục tiêu chất lượng. Các quy trình kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, khắc phục phòng ngừa; quy trình lập kế hoạch và điều độ sản xuất; quản lý môi trường làm việc; quản lý kho nguyên liệu thành phẩm, kiểm soát trang thiết bị,…

Suốt quá trình tư vấn, chuyên gia Chất Lượng Việt đã có những đợt làm việc trực tiếp tại nhà máy sản xuất Giấy Chánh Dương. Thực hiện khảo sát nhà máy, đưa ra những góp chỉnh sửa nhà máy theo đúng quy định của tiêu chuẩn.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-fsc-cho-giay-chanh-duong

Đoàn chuyên gia phỏng vấn thực tế về quy mô và triển vọng sản xuất trong thời gian tới, lãnh đạo công ty Giấy Chánh Dương cho biết sẽ liên tục nâng cao năng lực sản xuất theo các tiêu chuẩn mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường xuất khẩu, bảo đảm các tiêu chí phát triển bền vững, cân bằng giá trị bảo vệ môi trường rừng với lợi ích của nhà sản xuất, xã hội và người tiêu dùng.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-fsc-cho-giay-chanh-duong

Chất Lượng Việt tin rằng với hệ thống quản lý sản xuất giấy an toàn đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn FSC CoC được tư vấn chứng nhận bởi Chất lượng Việt, các sản phẩm giấy của Giấy Chánh Dương sẽ có được uy tín chất lượng trên thị trường, có khả năng cạnh tranh cao, mở rộng thị trường. Bên cạnh việc có ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp còn nhận được lợi ích to lớn trong việc truyền thông, tiếp thị về cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý điều hành hệ thống, cải tiến liên tục.

Bài viết liên quan:

Tin tức liên quan

0901981789