Chứng nhận FSC ống hút giấy

Chứng nhận FSC được coi là chỉ định “tiêu chuẩn vàng” đối với gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý, có lợi cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế. Khi một sản phẩm, ví dụ như Ống hút giấy, được gián nhãn là ” FSC Certificate” thì điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất đã được đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý rừng.

Tìm hiểu về FSC 

FSC là (một từ viết tắt của Forest Stewardship Council) Hội đồng Quản lý rừng. Là một tổ chức phi lợi nhuận, đặt ra tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng các sản phẩm từ lâm nghiệp được khai thác một cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Trụ sở chính của tổ chức FSC được đặt tại thành phố Bonn của Đức. Hiện nay có hơn 50 quốc gia cùng gần 900 thành viên đã tham gia vào tổ chức này. Bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức khoa học, chuyên gia,… tất cả tham gia vào với mục đích chung là bảo tồn và kiểm soát được nguồn tài nguyên rừng hiện nay trên thế giới. Tổ chức FSC là một tổ chức cực kỳ có uy tín, rất nhiều các tài nguyên rừng của nhiều quốc gia đã được nhận sự giúp đỡ nhằm bảo vệ và phát triển mạnh hơn nguồn tài nguyên quý giá này.

Tổng hợp thông tin về Tiêu chuẩn rừng FSC mà các doanh nghiệp cần biết

Chứng nhận FSC là gì?

chung-nhan-fsc-ong-hut-giayChứng nhận FSC

Tại sao chúng ta nên sử dụng các sản phẩm được chứng nhận FSC

Rừng chiếm 30% diện tích đất toàn cầu, theo FSC và gỗ được khai thác từ rừng. Với quá nhiều ưu điểm và ứng dụng nên gỗ được con người ưa chuộng. Từ gỗ đã có hàng triệu sản phẩm được sản xuất từ dân dụng đến công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng thường xuyên như ống hút giấy cũng được sx từ nguyên liệu chính là gỗ.

Vì vậy, những khu rừng giàu có trước đây ở các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Brazil, đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy. Vì lợi nhuận, con người tàn phá rừng một các vô tội vạ, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ. Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có logo của Hội đồng quản lý rừng (FSC). Có nghĩa là nguyên liệu để tạo ra sản phẩm của bạn được khai thác từ một khu rừng được quản lý bền vững.

Các loại chứng nhận FSC

chung-nhan-fsc-ong-hut-giay

Mặt dù FSC tạo ra một quy trình và chuỗi cung ứng phức tạp, tuy nhiên có những định mức của nó để giúp biết được nhãn trên hầu hết các sản phẩm có ý nghĩa là gì:

  • FSC 100%: sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC chứng nhận.
  • Hổn hợp FSC: có nghĩa là ít nhất 70% gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC, trong khi 30% được làm được làm bằng gỗ kiểm soát.
  • Tái chế FSC: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang.

Các bước đăng ký giấy chứng nhận FSC cho viên nén gỗ

Chứng nhận FSC Ống hút giấy

Ống hút giấy được làm từ 100% giấy Kraft, chịu nhiệt và lạnh cao. Ống hút giấy cấu tạo bởi 3 lớp giấy Kraft và keo sữa dùng để kết dính lại với nhau. 

chung-nhan-fsc-ong-hut-giayChứng nhận FSC Ống hút giấy

Ưu điểm ống hút giấy

  • Nguyên liệu thân thiện với môi trường được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn.
  • Ống hút giấy có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước giống như ống hút nhựa.
  • Ống hút giấy khi sử dụng không hôi mùi khó chịu như ống hút nhựa. Những người nhạy cảm hoàn toàn có thể sử dụng loại này.
  • Có hạn sử dụng lâu, chỉ khi nào ống hút bị thấm nước thì mới bắt đầu phân huỷ. Còn nếu để trong điều kiện bình thường thì có thể để mãi mãi.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Chứng nhận Ống Hút Giấy tại Việt Nam, vui lòng liên hệ: 0901.981.789 hoặc truy cập website: clv.vn để được tư vấn.

Tin liên quan:

Chứng nhận UTZ – Cà phê ngon

Tin tức liên quan

0901981789