Chất Lượng Việt trao Chứng chỉ đào tạo VietGAP cho HTX Nông nghiệp Bình Hải

Trồng rau sạch, hữu cơ đang là xu hướng thịnh hành, khi mà nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng tăng cao. Ngày 18/04/2020, HTX Nông Nghiệp Bình Hải đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ đào tạo theo tiêu chuẩn VietGAP TCVN 11892-1:2017 cho sản phẩm hành tím. Chất Lượng Việt là đơn vị được chỉ định thực hiện tư vấn và đào tạo nhận thức tiêu chuẩn VietGAP cho bà con nông dân trang trại trồng hành tại Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi.

chat-luong-viet-trao-chung-chi-vietgap-hanh-tim-binh-haiVietGAP hành tím

HTX Nông nghiệp Bình Hải là mô hình hợp tác xã trồng hành tím đạt chứng nhận VietGAP tại Quảng Ngãi. Mô hình được đánh giá là hoạt động hiệu quả và tiếp tục từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nông sản hữu cơ trong nước.

Mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP được thực hiện với diện tích 20 ha với 90 hộ dân tham gia trồng hành tím tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Canh tác hành tím theo chuẩn VietGAP khác với phương thức trồng rau thông thường, đất trồng rau hữu cơ được thử nghiệm sao cho đảm bảo không bị ô nhiễm bởi kim loại nặng và các chất độc hại khác. Phải có vùng đệm thích hợp để tránh xâm nhiễm từ bên ngoài và được quy hoạch thành vùng. Quy trình trồng rau gia vị hữu cơ đảm bảo hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hóa học.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt là đơn vị tư vấn, đào tạo cấp chứng chỉ đào tạo nhận thức tiêu chuẩn VietGAP cho 90 hộ dân của HTX Nông nghiệp Bình Hải phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11892-1:2017 –  Trồng trọt.

chat-luong-viet-trao-chung-chi-vietgap-hanh-tim-binh-hai

Đây chính là thành quả cho sự nổ lực của tập thể HTX trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất hành tím VietGAP. Tìm tòi, học hỏi, chuyển đổi mô hình; chọn giống; chăm sóc cải tạo đất; xử lý nguồn nước sao không cho bị ô nhiễm, không chứa kim loại nặng và các hóa chất gây hại; thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh mà không dùng tới thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật.

Để đến được cái đích đạt chứng nhận VietGAP, từ lãnh đạo tới người nông dân của hợp tác xã phải thật sự có niềm đam mê và mong muốn sản xuất ra những thực phẩm có lợi cho người tiêu dùng.

Chất Lượng Việt với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm không ngừng nỗ lực trong đánh giá chứng nhận nhằm đưa đến một minh chứng có giá trị cho mọi cố gắng của HTX Nông nghiệp Bình Hải, mang đến lợi ích cho người tiêu dùng sản phẩm nông sản.

chat-luong-viet-trao-chung-chi-vietgap-hanh-tim-binh-hai

Có được chứng chỉ đào tạo nhận thức tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt cấp, đời sống người nông dân được cải thiện đáng kể. Giá thành sản phẩm hành tím VietGAP bán ra cao lại không bị ép giá, mất giá, người nông dân cũng đã quen với mô hình canh tác theo quy trình VietGAP.

Ưu điểm hơn cả trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm an toàn tăng cao, rau củ quả VietGAP ngày càng được thị trường ưa chuộng. Hiệu quả mà sản phẩm VietGAP mang lại về kinh tế đã rõ nhưng cái được hơn cả là về môi trường, sức khỏe con người. Khi áp dụng quy trình chăm sóc hữu cơ, nông dân không còn phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

VietGAP đang là xu hướng canh tác tất yếu nhằm đáp ứng đòi hỏi thực tiễn và phát triển nông nghiệp bền vững. Chất Lượng Việt đã và đang tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trong từng bước phát triển nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, nâng cao chất lượng sản phẩm và niềm tin người tiêu dùng.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

Tin tức liên quan

0901981789