Hành tím Bình Sơn đạt tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Hiện nay, VietGAP trồng trọt là một trong những tiêu chuẩn phổ biến được người tiêu dùng nhận diện như một minh chứng cho chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, thực phẩm. Ngay từ khi tham gia vào thị trường nông sản Việt, HTX Nông nghiệp Bình Hải đã chủ động áp dụng mô hình trồng trọt theo hướng VietGAP và đăng ký chứng nhận với Chất lượng Việt. Chất lượng Việt tiến hành tư vấn, đào tạo nhận thức VietGAP trồng trọt, khảo sát vùng trồng cho HTX Bình Hải trong 36 tháng vừa qua.

hanh-tim-binh-son-dat-tieu-chuan-vietgap-do-chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan

HTX Nông nghiệp Bình Hải thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – quy mô 20ha. Toàn bộ ruộng hành tím của Bình Sơn đều được triển khai theo quy mô lớn; kỹ thuật trồng trọt theo quy trình tiên tiến, công nghệ cao nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình trồng hành được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định của tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt từ khâu chọn giống hành đến khâu chăm sóc. Người dân trồng hành tím sáng tạo, lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm hành tím Bình Hải chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng nhẹ rất đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

  hanh-tim-binh-son-dat-tieu-chuan-vietgap-do-chat-luong-viet-tu-van-chung-nhanChuyên gia Chất Lượng Việt đào tạo VietGAP tại HTX Nông nghiệp Bình Hải (Bình Sơn – Quảng Ngãi)

Theo như báo cáo của HTX Bình Hải cho hay, năm 2019, hành tím Bình Hải đã có 1 năm kinh doanh ấn tượng, với doanh thu cáo gấp 2 lần so với năm trước. Hàng năm, diện tích gieo trồng hành tím theo tiêu chuẩn VietGAP tại HTX Bình Hải là 20ha với 3 vụ/năm, sản lượng đạt trên 360 tấn/năm.

hanh-tim-binh-son-dat-tieu-chuan-vietgap-do-chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan
Hành tím Bình Hải trồng theo tiêu chuẩn VietGAP

Tại HTX Nông nghiệp Bình Hải, chuyên gia Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất Lượng Việt thực hiện kiểm tra hệ thống tài liệu theo dõi, hướng dẫn việc sử dụng sổ ghi chép VietGAP, xem xét cơ sở vật chất, ruộng hành, cây giống, vệ sinh,… nhằm đánh giá sự tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP của cơ sở.

hanh-tim-binh-son-dat-tieu-chuan-vietgap-do-chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan

Bên cạnh việc tham quan toàn bộ khu trồng hành tím, nhà kho chứa phân bón, dụng cụ sản xuất, khu bảo quản hành tím sau thu hoạch,… chuyên gia Chất lượng Việt tiến hành hướng dẫn đánh giá nội bộ, xây dựng hành động khắc phục sau đánh giá,…

Địa diện các hộ trồng hành tím trong HTX Nông nghiệp Bình Sơn đã tiếp đoàn và hỗ trợ đánh giá nhiệt tình để đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tin tức cùng chuyên mục:

Tin tức liên quan

0901981789