Chất lượng Việt tư vấn HTX Sen ngon Quảng Phương áp dụng thành công và đạt chứng nhận VietGAP trồng trọt

Xu hướng tiêu dùng ngày càng chú trọng đến chất lượng sản phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm xanh – sạch – lành của người tiêu dùng đang tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực phẩm khắp nơi trên thế giới. VietGAP trồng trọt là một trong những tiêu chuẩn phổ biến được người tiêu dùng nhận diện như một minh chứng cho chất lượng và độ an toàn của nông sản, thực phẩm. Bắt kịp xu hướng này, HTX Sản xuất và Dịch vụ Sen ngon Quảng Phương đã chủ động tiếp cận và áp dụng mô hình trồng trọt theo hướng VietGAP và đăng ký tư vấn chứng nhận với Chất lượng Việt. Chất lượng Việt đã tiến hành tư vấn chứng nhận VietGAP trồng trọt và đào tạo tiêu chuẩn VietGAP cho HTX Sen ngon Quảng Phương trong tháng 7 vừa qua.

HTX Sản xuất và Dịch vụ Sen ngon Quảng Phương (HTX Sen ngon Quảng Phương) là mô hình hợp tác xã trồng sen hạt đạt chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam (VietGAP). Mô hình canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP được thực hiện với diện tích 20 hecta trồng sen hạt, sản lượng dự kiến là 40 tấn/năm tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-vietgap-trong-trot-cho-htx-sen-ngon-quang-phuongRuộng sen trồng theo tiêu chuẩn VietGAP của HTX Sen Ngon Quảng Phương

Mô hình trồng sen hạt theo tiêu chuẩn VietGAP khác với phương thức trồng sen hạt thông thường, đất trồng sen VietGAP được thử nghiệm sao cho đảm bảo không bị ô nhiễm, không chứa kim loại nặng và các chất động hại khác, có vùng đệm thích hợp để tránh xâm nhiễm từ bên ngoài và được quy hoạch thành vùng. Hạn chế sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV hóa học, tăng cường sử dụng phân hữu cơ; trồng xen, luân canh với một số cây có khả năng cải tạo đất.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất lượng Việt là đơn vị chịu trách nhiệm tư vấn và đào tạo chứng nhận VietGAP trồng trọt cho HTX Sen ngon Quảng Phương phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11892-1:2017 về Thực hành nông nghiệp tốt (VIETGAP).

Chuyên gia Chất lượng Việt đào tạo VietGAP cho lãnh đạo cùng bà con nông dân HTX

Tới tư vấn VietGAP tại HTX Sen ngon Quảng Phương, chuyên gia Chất lượng Việt thực hiện kiểm tra hệ thống tài liệu theo dõi, ghi chép, xem xét cơ sở vật chất, ruộng trồng, khu bảo quản hạt giống, nhà kho, vệ sinh,… nhằm đánh giá sự tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP của HTX. Chọn lấy ngẫu nhiên mẫu đất trồng, mẫu nước và chuyển về phòng thử nghiệm. Bên cạnh việc khảo sát toàn bộ khu trồng sen, chuyên gia Chất lượng Việt thực hiện tổ chức các buổi đào tạo về nhận thức, đào tạo về đánh giá viên nội bộ tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt cho lãnh đạo HTX, cùng tất cả các hộ tham gia canh tác sen của HTX.

Đạt chứng nhận VietGAP trồng trọt cho sản phẩm sen hạt của HTX Sen ngon Quảng Phương, đây là thành quả cho sự nổ lực của tập thể HTX trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm ngặt quy trình canh tác theo mô hình VietGAP, tìm tòi, học hỏi, chăm sóc cải tạo đất, nguồn nước sao cho không bị ô nhiễm, thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, hạn chế phân bón hóa học, thuốc BVTV hóa học, tăng cường sử dụng phân hữu cơ. Và quan trọng nhất vẫn là niềm đam mê và mong muốn sản xuất ra những sản phẩm có lợi cho người tiêu dùng từ lãnh đạo tới người nông dân của HTX Sen ngon Quảng Phương.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-vietgap-trong-trot-cho-htx-sen-ngon-quang-phuongChất lượng Việt trao chứng chỉ đào tạo cho các cá nhân sau các khóa đào tạo VietGAP

Trong quá trình tư vấn chứng nhận, Chất lượng Việt đã làm việc rất nhiệt tình, kĩ càng giúp HTX đảm bảo cơ sở pháp lý cũng như góp phần hoàn thiện hơn nữa trong trồng trọt theo quy trình VietGAP. Đảm bảo chất lượng sản phẩm sen gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh, đời sống người nông dân được cản thiện đáng kể, mang lại hiệu quả kinh doanh.

VietGAP đang là hướng canh tác tất yếu, nhằm đáp ứng đòi hỏi thực tiễn và phát triển nông nghiệp bền vững. Chất lượng Việt đã và đang tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trong từng bước phát triển của nông nghiệp hưu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm và niềm tin người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục:

Khẩu trang y tế Bắc Việt An: Đạt chứng nhận CFS do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất lượng Việt tham dự hội nghị “Tổng kết công tác QLCL, đảm bảo ATTP nông lâm-thủy sản giai đoạn 2010-2020” tại Nam Định

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP cà phê cho thương hiệu Vĩnh Bình Cafe

Chất Lượng Việt trao Chứng chỉ đào tạo VietGAP cho HTX Nông nghiệp Bình Hải

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn BRC phục vụ chế biến tiêu đen cho Công ty CP SAM Nông nghiệp Công nghệ cao

Hành tím Bình Sơn đạt tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn HACCP cho Hải sản Hùng Vương

Công ty Trân Châu được Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP thủy sản cho Công ty Thủy Hải sản Sơn Nguyệt

Chất Lượng Việt hướng dẫn Công ty Phú Đà làm VietGAP măng tây, phát triển vùng nguyên liệu sạch

Tin tức liên quan

0901981789