Chất lượng Việt tư vấn Công ty XNK Hoàng Long Phát áp dụng thành công và đạt chứng nhận HACCP

Việc áp dụng HACCP không phải chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm, Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu Hoàng Long Phát nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng HACCP trong điều hành, kiểm soát các mối nguy ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm nên đã sớm áp dụng tiêu chuẩn HACCP.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-haccp-tai-cong-ty-xnh-hoang-long-phat

Công ty Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu Hoàng Long Phát (Hoàng Long Phát) thành lập từ năm 2009 tại tổ 2, thôn Tân Lực, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến hạt điều. Tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa sản phẩm từ vùng nguyên liệu Bình Phước ra thị trường trong nước và quốc tế. Quy mô nhà máy chế biến điều hơn 10.000m2 phục vụ cho xuất khẩu, được đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại để chế biến điều an toàn, sạch đến với người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn HACCP ra đời từ thập niên 60 cùng với chương trình vũ trụ của cơ quan NASA Mỹ nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các phi hành gia khi phóng tàu vũ trụ Columbia lên không trung. Năm 1971, HACCP bắt đầu được áp dụng trong ngành thực phẩm tại Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thông qua kiểm soát các mối nguy, sau đó HACCP nhanh chóng chở thành một hệ thống đảm bảo chất lượng thực phẩm được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Áp dụng HACCP vào cơ sở sản xuất thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo ra sự ổn định trong xã hội trước nguy cơ nhiễm độc thực phẩm đang đứng trước tình trạng báo động cao. Hiểu rõ tầm quan trọng và cấp thiết của việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP, Ban lãnh đạo công ty Hoàng Long Phát đã chủ động cho triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng vào vận hành sản xuất của doanh nghiệp, với sự tư vấn của Chất lượng Việt.

Từ 2017, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Chất lượng Việt (Chất lượng Việt) đã hỗ trợ tư vấn xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn BRC. Trong thời gian tới, công ty sẽ không ngừng cải tiến việc áp dụng HACCP để tạo tiền đề cho thành công việc áp dụng hệ thống BRC trong tương lai.

Chất lượng Việt rất vinh dự một lần nữa được hợp tác cùng công ty Hoàng Long Phát, quay trở lại với vai trò là đơn vị tư vấn chứng nhận HACCP, chịu trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị từ giai đoạn tiếp cận tiêu chuẩn tới giai đoạn hoàn thiện, đánh giá cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối chiếu với các yêu cầu mang tính chuẩn mực quốc tế của HACCP.

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-haccp-tai-cong-ty-xnh-hoang-long-phatChuyên gia Chất lượng Việt đào tạo nhận thức chung về HACCP cho CBNV của Hoàng Long Phát

Chuyên gia tư vấn, đào tạo HACCP của Chất lượng Việt với năng lực chuyên môn sâu và kinh nghiệm tư vấn lâu năm trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận các tiêu chuẩn hệ thống quản lý, cùng với lãnh đạo Công ty tìm hiểu về tiêu chuẩn, xác định phạm vi áp dụng trong dây chuyền sản xuất điều từ đó lên kế hoạch định hướng các hoạt động cụ thể; bổ nhiệm các vị trí liên quan phụ trách.

Quá trình tư vấn tại doanh nghiệp diễn ra đúng trình tự theo quy định HACCP. Bước đầu, chuyên gia Chất lượng Việt khảo sát đánh giá toàn bộ khu nhà máy từ khu vực tiếp nhận nguyên liệu hạt điều thô, kho chứa nguyên liệu, khu vực chế biến điều, kho thành phẩm, hệ thống máy móc trang thiết bị, dây chuyền chế biến, quy trình truy xuất nguồn gốc, kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, các tiêu chuẩn vệ sinh,…

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-haccp-tai-cong-ty-xnh-hoang-long-phat

Nằm trong quá trình tư vấn mà Chất lượng Việt thực hiện, CBNV làm việc tại Hoàng Long Phát được đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn, đào tạo riêng đội ngũ đánh giá viên phục vụ công tác đánh giá nội bộ sau này, hướng dẫn triển khai áp dụng để nắm được quyền hạn trách nhiệm của mình trong hệ thống. Sau đào tạo, hệ thống tiêu chuẩn HACCP của đơn vị sẽ được áp dụng thử và đánh giá hiệu quả thông qua đánh giá nội bộ nhằm xác định mức độ hoàn thiện và sẵn sàng của hệ thống trước khi tổ chức công nhận đánh giá.

Sau đánh giá công nhận, việc khắc phục các điểm không phù hợp, duy trì hiệu lực hệ thống và thực hiện cải tiến là vô cùng quan trọng quyết định sự hiệu quả của việc áp dụng HACCP, Chất lượng Việt sẽ cùng với Hoàng Long Phát triển khai các công việc trên sao cho đạt chất lượng và hiệu quả điều hành.

Một số hình ảnh nhà máy chế biến điều Hoàng Long Phát

chat-luong-viet-tu-van-chung-nhan-haccp-tai-cong-ty-xnh-hoang-long-phat

Đoàn chuyên gia phỏng vấn thực tế về quy mô và triển vọng sản xuất trong thời gian tới, lãnh đạo công ty Hoàng Long Phát cho biết sẽ liên tục nâng cao năng lực sản xuất theo các tiêu chuẩn mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường xuất khẩu, đồng thời cũng là cách nâng cao hoạt động quản lý, tinh gọn sản xuất và nhằm tối đa hoá lợi nhuận.

Chất lượng Việt tin rằng với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn HACCP được tư vấn chứng nhận bởi Chất lượng Việt, sản phẩm điều của Hoàng Long Phát có được uy tín chất lượng trên thị trường, có khả năng cạnh tranh cao, mở rộng thị trường. Bên cạnh việc có ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp còn nhận được lợi ích to lớn trong việc truyền thông, tiếp thị về cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý điều hành hệ thống, cải tiến liên tục tránh rủi ro mất an toàn thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục:

Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận FSC CoC cho Bao bì Vina Tài Lộc

Muối Hòn Khói thuộc Công ty CP muối Khánh Hòa đạt chứng chỉ quốc tế HACCP do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất lượng Việt tư vấn HTX Sen ngon Quảng Phương áp dụng thành công và đạt chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP thủy sản cho Công ty Thủy Hải sản Sơn Nguyệt

Chất Lượng Việt hướng dẫn Công ty Phú Đà làm VietGAP măng tây, phát triển vùng nguyên liệu sạch

Chất Lượng Việt tư vấn VietGAP cà phê cho thương hiệu Vĩnh Bình Cafe

Chất lượng Việt tư vấn giám sát hợp chuẩn gạch Terrazzo tại Công ty xây dựng Định Bình

Chất lượng Việt tư vấn Công ty TDMN áp dụng thành công và đạt chứng nhận ISO 9001:2015

Khẩu trang y tế Bắc Việt An: Đạt chứng nhận CFS do Chất lượng Việt tư vấn chứng nhận

Chất lượng Việt tham dự hội nghị “Tổng kết công tác QLCL, đảm bảo ATTP nông lâm-thủy sản giai đoạn 2010-2020” tại Nam Định

Chất Lượng Việt trao Chứng chỉ đào tạo VietGAP cho HTX Nông nghiệp Bình Hải

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn BRC phục vụ chế biến tiêu đen cho Công ty CP SAM Nông nghiệp Công nghệ cao

Hành tím Bình Sơn đạt tiêu chuẩn VietGAP do Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận

Bơ Thái Dương áp dụng thành công tiêu chuẩn VietGAP được tư vấn bởi Chất lượng Việt

Chất Lượng Việt tư vấn tiêu chuẩn HACCP cho Hải sản Hùng Vương

Công ty Trân Châu được Chất Lượng Việt tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018

Tin tức liên quan

0901981789